Nữ trung sĩ nhặt được chai thuỷ tinh chứa tro cốt và bức thư ý nghĩa bên trong khiến cộng đồng mạng rơi nước mắt

Minh Kiên, Theo Helino 14:26 15/09/2019

Ngay khi đọc xong lá thư, nữ trung sĩ đã không thể cầm nổi nước mắt bởi cũng từng trải qua mất mát và đau khổ nên cô rất đồng cảm với chủ nhân của nó.

"Chiếc chai này có chứa tro cốt của con trai tôi, Brian, người đột ngột qua đời vào ngày 9/3/2019. Tôi đã gửi nó đến với chuyến phiêu lưu cuối cùng của đời mình".

Đó là những từ đầu tiên mà trung sĩ Paula Pendleton đọc được khi cô cẩn thận mở bức thư đựng bên trong chiếc chai thủy tinh dạt vào bờ biển ở hạt Walton. Được biết tro cốt bên trong chiếc chai thuộc về anh Brian Mullins, 39 tuổi, anh là một tài xế xe kéo đến từ Garland, Texas đã không may qua đời vào mùa xuân vừa qua.

Nữ trung sĩ nhặt được chai thuỷ tinh chứa tro cốt và bức thư ý nghĩa bên trong khiến cộng đồng mạng rơi nước mắt - Ảnh 1.

Bà Darlene Mullins, mẹ của Brian biết con trai thích được tự do bay nhảy, nên cách tốt nhất để đáp ứng nguyện vọng của anh, theo bà và gia đình là gửi anh đến chuyến hành trình trên biển đặc biệt này. Trong chai, ngoài túi tro còn có những đồng tiền để bất cứ ai nhặt được chiếc chai đều có thể liên lạc lại với gia đình bà Darlene.

Chưa hết bất ngờ bởi những dòng chữ của người mẹ, nữ trung sĩ Pendleton còn cảm động bởi đoạn thông điệp do con gái anh Brian viết trong cùng bức thư đó:

"Xin chào, cháu là Peyton. Cháu là con gái của ba Brian. Khi ba qua đời, cháu 14 tuổi. Điều này thực sự đã gây ra nhiều khó khăn cho gia đình cháu, đến tận bây giờ, chặng đường vẫn rất chông gai. Nhưng, như nội nói, ba thích được tự do. Vậy nên, đây chính là điều cả nhà cháu đang cố thực hiện".

Sau khi đọc hết những lời này, trung sĩ Paula Pendleton đã không cầm được nước mắt, "Tôi ngồi trong xe tuần tra và khóc như một đứa trẻ vậy", cô nói. Sở dĩ Pendleton đồng cảm với gia đình Brian là vì cô cũng từng trải qua cảm giác mất mát tương tự. Tháng 4 năm 2018, chồng cô ngã bệnh và qua đời sau đó chỉ vài tuần, lúc đó anh ấy mới chỉ 50 tuổi.

Nữ trung sĩ nhặt được chai thuỷ tinh chứa tro cốt và bức thư ý nghĩa bên trong khiến cộng đồng mạng rơi nước mắt - Ảnh 2.

Đọc được những dòng chữ tâm huyết của hai bà cháu Darlene Mullins, nữ trung sĩ đã quyết định liên lạc lại với gia đình qua tin nhắn, trong đó cô thông báo rằng đã đọc và rất thấu hiểu nỗi lòng của họ, cô đã cất lại bức thư vào trong và nhờ một người bạn là thuyền trưởng tàu cho thuê để đưa Brian ra khỏi vịnh để tiếp tục chuyến hành trình tự do cuối cùng của mình.

Ngay sau khi chia sẻ lên internet, bài viết đã nhận được sự đồng cảm và ủng hộ của rất nhiều người dùng, mọi người đều gửi lời chúc tốt đẹp đến Brian cùng chuyến phiêu lưu và không quên gửi lời cảm ơn, khen ngợi tới nữ trung sĩ vì câu chuyện.

(Theo boredpanda)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm