Vừa hồi sinh nửa ngày, "vua lì đòn" Phimmoi.net tiếp tục bị "bay màu"

ivan lê, Theo Trí Thức Trẻ 19:05 21/08/2021

"Hồi sinh" chưa được bao lâu, phimmoiplus - "phiên bản mới" của phimmoi.net, trang phim lậu lớn nhất Việt Nam đã bị đánh sập.

Như chúng ta đã biết, trang phim lậu lớn nhất Việt Nam với kho phim đồ sộ vừa cho ra mắt "phiên bản 8.0" dưới dạng đường link: phimmoiplus.net, tiếp tục thách thức các cơ quan chức năng sau một loạt các "phiên bản" cũ có liên quan như phimmoiz.net, phimmoizz.net hay phimmoiizz.net... Mới đây, CĐM rộ thông tin rằng, phimmoiplus.net đã bị "bay màu" khi chưa tồn tại được nửa ngày.

Vừa hồi sinh nửa ngày, vua lì đòn Phimmoi.net tiếp tục bị bay màu - Ảnh 1.

Trước đó, bên dưới chân trang phimmoiplus, đội ngũ phát triển website đã viết: "Chúng tôi đã trở lại với sứ mệnh mới, Phimmoizz.net, Phimmoi.net, Phimmoiz.net chỉ còn là những tên miền cũ, hãy truy cập ngay bằng tên miền mới PhimMoiPlus.Net". CĐM ví von đặt cho trang phim này với biệt danh "Vua lỳ đòn", ghi nhận những cố gắng sinh tồn trên Internet của họ.

Theo ghi nhận của chúng tôi, đến chiều ngày 21/8, mạng xã hội Facebook đang chưa kịp nóng với thông tin website phimmoi.net quay trở lại thì chỉ vài tiếng sau, mọi người đã không thể truy cập được vào đường link này trên máy tính cũng như điện thoại. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân dẫn đến sự cố này của website phimmoiplus.

Trước đó vào ngày 19/8, Công an TP.HCM chính thức khởi tố hình sự vụ án Xâm phạm quyền tác giả liên quan đến website Phimmoi - trang phim lậu lớn nhất Việt Nam, đồng thời truy vết được người đứng sau web phim lậu nổi tiếng này.

Vừa hồi sinh nửa ngày, vua lì đòn Phimmoi.net tiếp tục bị bay màu - Ảnh 3.

Qua điều tra ban đầu, Công an TP.HCM xác định từ năm 2014, một người có địa chỉ tại Lâm Đồng đã xây dựng website chiếu phim trực tuyến miễn phí trên mạng Internet cùng 2 kỹ sư công nghệ khác và đặt máy chủ tại nước ngoài. Nhóm này sau đó đã khai thác, sao chép, sử dụng, trình chiếu, truyền đạt các tác phẩm điện ảnh ra công chúng khi chưa được phép của chủ sở hữu nhằm thu lợi bất chính với số tiền đặc biệt lớn.

Vừa hồi sinh nửa ngày, vua lì đòn Phimmoi.net tiếp tục bị bay màu - Ảnh 4.

Website chiếu phim lậu phimmoi.net nổi tiếng với những màn "chết đi sống lại" khi năm lần bảy lượt biến mất rồi lại xuất hiện với các tên miền như phimmoiz, phimmoizz, phimmoizzz và mới đây là phimmoiplus.net... Sau sự cố lần này, cư dân mạng tiếp tục "hóng" cái tên mới của trang web phim lậu "lì đòn" nhất Việt Nam.

Không chỉ ở Việt Nam mà nhiều quốc gia khác trên thế giới đang phải đối mặt với vấn nạn xem phim vi phạm bản quyền. Hiện nước ta chưa có mức phạt cụ thể cho hành vi này, nhưng ở một số nơi, hình phạt đối với những người xem phim lậu có thể rất nặng. Cụ thể, tại Mỹ, cảnh sát công nghệ thông tin luôn có thể tìm người xem phim lậu tận giường. Nếu bị phát hiện, những người này có thể phải hầu tòa và bị phạt từ 750 USD (hơn 17 triệu đồng) trở lên. Tại Ấn Độ, nếu bạn phát tán một bộ phim bất hợp pháp mà không được sự đồng ý của chủ sở hữu, ngoài việc bị phạt hành chính từ 50.000 rupee đến 200.000 rupee (tương đương 15 triệu đến 60 triệu), bạn còn phải đối mặt với án tù từ 6 tháng trở lên đến 3 năm. Chính vì thế, các bạn đừng nên tiếp tay cho những hành động vi phạm bản quyền như của phimmoi.net nhé!

Theo: Facebook

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm