Xôn xao số tiền khủng mà Phimmoi.net kiếm được nhờ bán quảng cáo... bất chấp vi phạm bản quyền, chiếu phim lậu

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 16:35 21/08/2021

Với việc phát phim lậu và thu tiền về từ những banner đặt kín trên trang đã giúp những người đứng sau Phimmoi.net nhận về một số tiền khổng lồ.

Mới đây, mạng xã hội bùng nổ với thông tin website: www.phimmoi.net đã chính thức bị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM điều tra vụ án xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan và quyết định khởi tố. Điều này đã khiến không ít người buồn bã vì Phimmoi.net được xem là một phần tuổi thơ của không ít người, đồng thời là một đế chế phim lậu gần như là lâu đời nhất từng tồn tại ở Việt Nam.

Xôn xao số tiền khủng mà Phimmoi.net kiếm được nhờ bán quảng cáo... bất chấp vi phạm bản quyền, chiếu phim lậu - Ảnh 1.

Website Phimmoi.net

Tuy nhiên, những bộ phim được cung cấp trên nền tảng này hoàn toàn không có bản quyền. Trang web hoạt động bằng cách thu lợi nhuận từ việc đặt các banner quảng cáo. Nhiều người dùng đã tỏ ra vô cùng tò mò về khoản thu lợi nhuận mà trang web này kiếm được mỗi tháng. Số tiền lên đến bao nhiêu để khiến những người đứng sau website này cố sống cố chết với hàng chục lần đổi tên miền từ Phimmoi, sang Phimmoiz, Phimmoizz với những chữ z có khi dài đến vô tận...

Xôn xao số tiền khủng mà Phimmoi.net kiếm được nhờ bán quảng cáo... bất chấp vi phạm bản quyền, chiếu phim lậu - Ảnh 2.

Banner quảng cáo sẽ được đặt tại những vị trí này

Theo bảng báo giá của Phimmoi.net được thu thập bởi một số người trong lĩnh vực quảng cáo và được tiết lộ trên khắp mạng xã hội cho thấy lượng truy cập Phimmoi.net tháng 03/2020 từ 01/03/2020 đến 31/03/2020 là 27,8 triệu người truy cập. Với số người sử dụng, truy cập website cực khủng này, họ dễ dàng kiếm tiền từ banner quảng cáo đặt khắp trang với giá không hề rẻ.

Xôn xao số tiền khủng mà Phimmoi.net kiếm được nhờ bán quảng cáo... bất chấp vi phạm bản quyền, chiếu phim lậu - Ảnh 3.
Xôn xao số tiền khủng mà Phimmoi.net kiếm được nhờ bán quảng cáo... bất chấp vi phạm bản quyền, chiếu phim lậu - Ảnh 4.

Bảng báo giá banner đặt trên website Phimmoi.net

Theo đó, các banner đa phần là cá độ bóng đá, ứng dụng bài bạc, những game "ăn" tiền... đây hầu hết là những dịch vụ bị cơ quan chức năng dòm ngó và không có khả năng mua được quảng cáo trên những website uy tín khác. Theo bảng giá được công bố, banner của Phimmoi.net có giá cao ngất ngưởng, với vị trí thấp nhất là 15 triệu đồng/tuần và cao nhất lên đến 200 triệu/tuần.

Xôn xao số tiền khủng mà Phimmoi.net kiếm được nhờ bán quảng cáo... bất chấp vi phạm bản quyền, chiếu phim lậu - Ảnh 5.

Với giá thành đúng như những hình ảnh bị tiết lộ, có thể thấy nếu một tháng các vị trí để treo banner này kín toàn bộ trang, không bị trống một phút giây nào sẽ giúp những người đứng sau website này thu về hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng mỗi tháng. Trong trường hợp xấu nhất, Phimmoi.net chỉ có một hợp đồng quảng cáo trong tháng, vị trí banner nằm bên phải trên trang chủ thì cũng đã kiếm được 80 triệu đồng/tháng.

Đó là chỉ tính banner ngoài trang, chưa kể việc người dùng load phim phải trải qua 2 video quảng cáo, mỗi video kéo dài 30 giây trên nền tảng này. Nên con số ít nhất mà nền tảng này kiếm được đã hơn 100 triệu đồng/tháng. 

Các banner đa phần là cá độ bóng đá, ứng dụng bài bạc, những game "ăn" tiền... đây hầu hết là những dịch vụ bị cơ quan chức năng dòm ngó và không có khả năng mua được quảng cáo trên những website uy tín khác

Có thể thấy với con số lợi nhuận khổng lồ như trên Phimmoi.net luôn tìm cách "lách luật" là điều dễ hiểu. Đồng thời mỗi lần đổi tên miền vẫn nhận được lượng truy cập khổng lồ vì người dùng Việt Nam đã quá quen thuộc với việc được xem phim "miễn phí". Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều nền tảng để xem các bộ phim có bản quyền với chất lượng cao như Netflix, VieON, Galaxy Play, WeTV, FPT Play... người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn để có thể thưởng thức những bộ phim tuyệt vời nhất, thay vì ủng hộ cho một trang web tương tự như phimmoi.net.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm