Hiếu PC lên tiếng về việc sụp đổ của Phimmoi.net, "lời thú tội" khiến netizen bất ngờ?

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 11:05 20/08/2021

Mới đây, Hiếu PC đã làm rõ việc anh có dính dáng đến sự sụp đổ của website phim lậu lớn nhất Việt Nam hay không?

Ngày 19/8, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đang điều tra vụ án xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan theo quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan đến website: www.phimmoi.net, xảy ra tại TP.HCM.

Nếu đã là người dùng Internet Việt Nam, ắt hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến cái tên Phimmoi.net, đây được xem là một phần tuổi thơ của không ít người, đồng thời là một đế chế phim lậu gần như là lâu đời nhất từng tồn tại ở Việt Nam.

Hiếu PC lên tiếng về việc sụp đổ của Phimmoi.net, lời thú tội khiến netizen bất ngờ? - Ảnh 1.

Cách đây không lâu, trang web xem phim lậu này cũng bị Mỹ cáo buộc đích danh cung cấp trái phép hàng ngàn bộ phim điện ảnh và truyền hình của Mỹ. Để giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến bản quyền, bị đánh sập server, trang web này liên tục đổi tên miền để tránh cơ quan chức năng "sờ gáy" và giờ đây chính pháp luật Việt Nam cũng vào cuộc.

Hiếu PC lên tiếng về việc sụp đổ của Phimmoi.net, lời thú tội khiến netizen bất ngờ? - Ảnh 2.

Website này liên tục ra thông báo đổi tên trước khi bị cơ quan chức năng sờ gáy

Trước sự ra đi của Phimmoi.net, mới đây Hiếu PC - chuyên gia an ninh mạng nhận được nhiều sự chú ý gần đây đã lên tiếng trần tình về việc mình có liên quan đến sự sụp đổ của Phimmoi.net hay không.

Theo đó, Hiếu PC đăng tải trạng thái có kèm biểu tượng cảm xúc buồn bã thông tin về việc Phimmoi.net đã chính thức bay màu. Kèm theo đó, anh chàng cũng cho biết mình không hề liên quan đến vụ việc trên. Bên dưới phần bình luận, Hiếu PC cũng làm rõ hơn việc anh chỉ đánh vào web scam, phishing, lừa đảo trên Internet và hoàn toàn không liên quan đến câu chuyện của Phimmoi. Bên cạnh đó, Hiếu PC cũng mong netizen hiểu và không ném đá mình. Đồng thời anh chàng cũng "thú tội" đã từng vài lần xem phim trên website này.

Hiếu PC lên tiếng về việc sụp đổ của Phimmoi.net, lời thú tội khiến netizen bất ngờ? - Ảnh 4.
Hiếu PC lên tiếng về việc sụp đổ của Phimmoi.net, lời thú tội khiến netizen bất ngờ? - Ảnh 5.

Hiếu PC trần tình rõ hơn về sự ra đi của Phimmoi.net

Xem phim trên Phimmoi.net chắc chắn là việc ai cũng đã từng làm một lần trong đời, trước khi các nền tảng xem phim có bản quyền phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam nên nhiều người tiếc nuối khi Phimmoi.net sụp đổ là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, việc website này phát hành phim lậu và thu tiền từ trên banner quảng cáo là điều bạn cần phải biết rõ. 

Hiện nay có rất nhiều nền tảng để xem các bộ phim có bản quyền với chất lượng cao như Netflix, Vieon, Galaxy Play, WeTV, FPT Play... người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn để có thể thưởng thức những bộ phim tuyệt vời nhất, thay vì ủng hộ cho một trang web tương tự như phimmoi.net.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm