360.000 dữ liệu học sinh, giáo viên Việt Nam bị hacker rao bán, nghi vấn bị lộ từ một website giáo dục trực tuyến!

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 21:15 20/08/2021

Từ những sự cố gần đây đã chứng minh các học sinh, sinh viên, giáo viên đang là mục tiêu cho những cuộc tấn công, đánh cắp thông tin cá nhân của các hacker.

Mới đây, mạng xã hội chưa hết xôn xao vì hơn 300.000 hồ sơ sinh viên của nhiều trường đại học tại Việt Nam bị rao bán trên các diễn đàn, thì mới đây một fanpage uy tín chuyên lên tiếng về vấn đề an ninh mạng lại cho biết có nghi vấn hàng trăm nghìn tài khoản học sinh, giáo viên tiếp tục bị rao bán. Thông tin này khiến nhiều người vô cùng hoang mang.

360.000 dữ liệu học sinh, giáo viên Việt Nam bị hacker rao bán, nghi vấn bị lộ từ một website giáo dục trực tuyến! - Ảnh 1.

Hacker công bố có 360.000 bản ghi dữ liệu học sinh và giáo viên, những ai sử dụng website học online có thể kiểm tra độ khớp dữ liệu từ diễn đàn hacker này

Theo đó, thông tin tặc rao bán là hơn 360.000 bản ghi dữ liệu học sinh và giáo viên từ một website liên quan đến giáo dục tại địa chỉ ***.vn. Theo tìm hiểu đây là website cho người dùng học tập, luyện thi trực tuyến trên môi trường Internet.

360.000 dữ liệu học sinh, giáo viên Việt Nam bị hacker rao bán, nghi vấn bị lộ từ một website giáo dục trực tuyến! - Ảnh 2.
360.000 dữ liệu học sinh, giáo viên Việt Nam bị hacker rao bán, nghi vấn bị lộ từ một website giáo dục trực tuyến! - Ảnh 3.

Giao diện website và những thông tin học sinh cần cung cấp.

Các dữ liệu thông tin bị rò rỉ bao gồm họ tên ngày sinh, email, số điện thoại, địa chỉ và cả mật khẩu. Theo đó fanpage này cũng đăng tải những hình ảnh chứng minh tin tặc đang rao bán những dữ liệu này với giá 3.000 USD qua Monero (tương đương với khoảng 68 triệu đồng). Người dùng của nền tảng học online này cũng hoàn toàn có thể tự kiểm chứng dữ liệu của họ dựa trên dữ liệu mẫu mà tin tặc đã cung cấp để xác thực nghi vấn này.

Hiện tại, bài đăng này vẫn đang nhận được nhiều ý kiến trên diễn đàn và xôn xao khắp các mạng xã hội. Tuy không rõ các thông tin trên có thật sự bị rò rỉ từ website giáo dục này hay không nhưng từ những sự cố gần đây đã chứng minh các học sinh, sinh viên đang là mục tiêu cho những cuộc tấn công, đánh cắp thông tin cá nhân của các hacker.

360.000 dữ liệu học sinh, giáo viên Việt Nam bị hacker rao bán, nghi vấn bị lộ từ một website giáo dục trực tuyến! - Ảnh 4.

Trước đó diễn đàn này cũng có tin tặc rao bán dữ liệu 300.000 sinh viên Việt Nam

Nguồn: Cyber Space

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm