Vụ xe chở sinh viên rơi xuống vực đèo Hải Vân: Sức khỏe các nạn nhân đã ổn định nhưng một số em còn hoảng loạn tinh thần

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 14:22 09/01/2019

Trưa 9/1, Bệnh viện Đà Nẵng đã thông tin về tình hình sức khỏe của 10 bệnh nhân trong vụ xe chở đoàn sinh viên đi thực tế bị rơi xuống vực trên đèo Hải Vân (Thừa Thiên Huế).

Liên quan đến tình hình các nạn nhân trong vụ xe khách chở hơn 20 sinh viên lao xuống vực ở đèo Hải Vân, bác sĩ Phạm Trần Xuân Anh - Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, các nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện hầu hết bị đa chấn thương. Trong đó, có trường hợp một nữ sinh viên bị đứt lìa cánh tay là nặng nhất. Sau khi được phẫu thuật, đến sáng nay, phần cẳng tay về chức năng, về giải phẫu học đã ấm, hồng hào lại.

"Chúng tôi đã dốc hết sức lực để thực hiện nối liền cánh tay cho nữ sinh này và hiện trạng sức khỏe của bệnh nhân đã tạm ổn. Về việc ghép cánh tay đứt liền, Bệnh viện đã thực hiện 15 năm qua. Tuy nhiên, để nói về việc phục hồi hoàn toàn thì cần thời gian lâu dài, thậm chí sẽ phải phẫu thuật lại để chỉnh hình.

Vụ xe chở sinh viên rơi xuống vực đèo Hải Vân: Sức khỏe các nạn nhân đã ổn định nhưng một số em còn hoảng loạn tinh thần - Ảnh 1.

Bác sĩ Phạm Trần Xuân Anh thông tin về tình hình sức khỏe của các nạn nhân trong vụ xe chở đoàn sinh viên rơi xuống vực trên đèo Hải Vân.

Riêng với trường hợp của nữ sinh này thì việc nối cánh tay được quyết định khi chúng tôi nhận thấy điều kiện sức khoẻ, về mặt chuyên môn cho phép. Đặc biệt, với hoàn cảnh của sự việc, việc nối lại cánh sẽ tốt hơn cho tinh thần người bệnh", bác sỹ Anh, nói.

Cũng theo bác sĩ Anh, hiện sức khỏe của các bệnh nhân đã dần ổn định, tuy nhiên một số em vẫn còn hoảng loạn tinh thần. Với các nạn nhân bị chấn thương phần mềm có thể xuất viện ngay, nhưng do các sinh viên này đều ở xa, nên hiện bệnh viện giữ lại chờ đến khi người thân đến.

Vụ xe chở sinh viên rơi xuống vực đèo Hải Vân: Sức khỏe các nạn nhân đã ổn định nhưng một số em còn hoảng loạn tinh thần - Ảnh 2.

Hiện sức khỏe của các nạn nhân đã dần ổn định.

Bệnh viện cũng đã giao phòng công tác xã hội liên lạc với gia đình các em và động viên cả bệnh nhân, người thân trong thời gian này”, ông Anh, chia sẻ.

Cùng ngày, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu cũng cho biết, trong số 12 nạn nhân nhập viện ban đầu sau vụ tai nạn chỉ có 1 nạn nhân có diễn tiến nặng đã được chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng trong chiều 8/1. Hiện sức khỏe của 11 bệnh nhân còn lại đã tạm ổn định.

Vụ xe chở sinh viên rơi xuống vực đèo Hải Vân: Sức khỏe các nạn nhân đã ổn định nhưng một số em còn hoảng loạn tinh thần - Ảnh 3.

Hiện trường vụ tai nạn.

Như đã đưa tin, khoảng 13 giờ chiều 8/1, xe khách BKS: 51B - 229.30, do tài xế Trương Anh Minh (48 tuổi, ngụ P.3 TP.Sóc Trăng, Sóc Trăng) điều khiển, chạy hướng Đà Nẵng - Huế.

Khi qua đèo Hải Vân, tại Km 898+200 thuộc đèo Hải Vân (thị trấn Lăng Cô, Phú Lộc, TT.Huế), xe bất ngờ rơi xuống vực sâu khoảng 30 mét sau khi lật khoảng 4 vòng.

Thời điểm gặp nạn, xe chở theo 21 người là sinh viên Trường CĐ Kinh tế Kỹ thuật Kiên Giang. Ngoài nạn nhân Vũ Thị Thảo tử nạn trên đường đến bệnh viện, còn có một nữ nạn nhân bị đứt lìa cánh tay trái đã được phẫu thuật ghép nối.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14