Cánh tay đứt lìa của nữ sinh trong vụ tai nạn xe khách trên đèo Hải Vân đã được nối lại thành công

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 23:11 08/01/2019

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cho biết, cánh tay đứt lìa của nữ sinh gặp nạn trong vụ xe khách lao xuống vực đèo Hải Vân đã được nối lại thành công.

Liên quan đến vụ xe khách chở hơn 20 sinh viên lao xuống vực đèo Hải Vân (Thừa Thiên Huế), tối 8/1, ông Lê Đức Nhân - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cho biết, tính đến thời điểm này, bệnh viện tiếp nhận 11 nạn nhân, trong đó có 3 trường hợp phải phẫu thuật. 

Nạn nhân được chuyển vào đầu tiên là Vũ Thu Thảo, tử vong do mất máu. 

Cánh tay đứt lìa của nữ sinh trong vụ tai nạn xe khách trên đèo Hải Vân đã được nối lại thành công - Ảnh 1.

Hộp đựng cánh tay của nạn nhân được đưa đến bệnh viện trong thùng lạnh.

Cánh tay đứt lìa của nữ sinh trong vụ tai nạn xe khách trên đèo Hải Vân đã được nối lại thành công - Ảnh 2.

Nữ sinh lúc được đưa đến bệnh viện cấp cứu

Đặc biệt, đáng chú ý là trường hợp của nữ sinh Ngô Thị Su Sal (21 tuổi, quê Kiên Giang) khi được đưa vào cấp cứu đã bị đứt lìa cánh tay trái. "Lúc bệnh nhân được taxi chuyển tới thì không có cánh tay bị đứt. Lúc đó, vết thương gần như dập nát cả hệ thống cơ, mạch máu, thần kinh. Vùng đứt lìa đã tự cầm máu. Mạch máu và cơ gần bị tổn thương rất nhiều.

Sau đó bệnh viện đã liên hệ với Trung tâm cấp cứu 115 TP. Đà Nẵng để tìm kiếm cánh tay của nạn nhân tại hiện trường. Sau đó, cánh tay nạn nhân được tìm thấy, bảo quản trong thùng lạnh và chuyển đến bệnh viện. Ngay sau đó, chúng tôi đã đưa bệnh nhân vào phòng mổ, làm sạch vết thương và tiến hành phẫu thuật. 

Cánh tay đứt lìa của nữ sinh trong vụ tai nạn xe khách trên đèo Hải Vân đã được nối lại thành công - Ảnh 3.

Ông Khuất Việt Hùng có mặt ở bệnh viện thăm hỏi các nạn nhân

Đến thời điểm này, cánh tay đã được nối lại. Sau khi kết nối động mạch và hệ thống thần kinh thì tay bệnh nhân có hồng lại. Vấn đề cấp cứu, sơ cứu bước đầu là một thành công lớn vì đã làm được cánh tay hồng lại. Tuy nhiên, vấn đề cơ năng, chức năng và hồi phục thì cần thời gian để đánh giá cánh tay có sống hay không. Vấn đề cấp cứu, sơ cứu bước đầu là một thành công lớn vì đã làm được cánh tay hồng lại", Bác sỹ Nhân, thông tin.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Gặp bác sĩ trong bức ảnh nhân viên y tế đi xe ba gác vào vùng dịch: "Tôi chỉ biết bắt tay để truyền động lực cho anh em"

    Hình ảnh bác sĩ bắt tay các đồng nghiệp đang trong bộ đồ bảo hộ, ngồi ngay ngắn trên chiếc xe kéo thô sơ để đi làm nhiệm vụ được chia sẻ khiến nhiều người xúc động.
  • Đọc thêm