Vụ tai nạn tại Trung Quốc: Thêm 2 nạn nhân người Việt

Dương Ngọc, Theo Người lao động 16:08 25/05/2023

Cơ quan chức năng Trung Quốc đã thông báo có thêm 2 nạn nhân mang giấy tờ Việt Nam tử vong trong vụ tai nạn giao thông tại TP Tịnh Tây, Bách Sắc, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc ngày 19-5 vừa qua.

Theo Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh, Trung Quốc, như vậy đến nay tổng số nạn nhân người Việt được xác định trong vụ tai nạn là 13 người, trong đó 11 người thiệt mạng và 2 người bị thương.

Vụ tai nạn tại Trung Quốc: Thêm 2 nạn nhân người Việt - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: News.china.com)

Ngay sau khi nhận được thông tin trên, Bộ Ngoại giao đã khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước tiến hành xác minh nhân thân các nạn nhân, sớm thông báo gia đình nạn nhân và các địa phương liên quan để kịp thời triển khai các thủ tục cần thiết về hậu sự.

Trước đó, ngày 21-5, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh đã thăm lãnh sự 2 công dân bị thương. Hai công dân Việt Nam hiện sức khỏe ổn định và mong muốn sớm được về nước đoàn tụ với gia đình.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo Cục Lãnh sự và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh tiếp tục theo dõi sát vụ việc, phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại và cơ quan trong nước hướng dẫn và hỗ trợ gia đình các nạn nhân sớm đưa thi/di hài các nạn nhân về nước; triển khai công tác bảo hộ công dân cần thiết để 2 công dân bị thương sớm về nước.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày