Vụ sạt lở đất khiến 6 người trong gia đình chết thảm: Một nạn nhân đang mang thai tháng thứ 7

Khương Mỹ, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:44 18/10/2020

Trong số 6 nạn nhân trong một gia đình ở xã Húc (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) bị sạt lở vùi lấp tử vong, có một phụ nữ đang mang thai tháng thứ 7.

Đến chiều 18/10, lực lượng chức năng đã tìm thấy được 6 thi thể nạn nhân trong vụ sạt lở đất đá, vùi lấp 6 thành viên trong một gia đình ở xã Húc, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị).

Thông tin ban đầu, khoảng 18 giờ chiều 17/10, trên địa bàn huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) đã xảy ra vụ sạt lở đất vùi lấp căn nhà ông Hồ Văn Phơi (thôn Tà Rùng, xã Húc, huyện Hướng Hóa).

Thời điểm xảy ra vụ việc, trong nhà ông Phơi đang có 6 người. Hậu quả, cả 6 người trong nhà ông Phơi đều bị vùi lấp.

Vụ sạt lở đất khiến 6 người trong gia đình chết thảm: Một nạn nhân đang mang thai tháng thứ 7 - Ảnh 1.

Hiện trường vụ sạt lở đất đá khiến 6 người trong gia đình tử vong

Được biết, thời điểm xảy ra vụ việc, do nước lũ làm trôi cầu tràn vào khu vực có nhà dân bị sập nên lực lượng chức năng không tiếp cận được hiện trường. Đến tối cùng ngày, lực lượng công an địa phương và người dân đã tìm thấy được 2 thi thể gồm vợ ông Phơi là Hồ Thị A. và người con là Hồ Thị H.

Đến 9h sáng nay (18/10), lực lượng chức năng của huyện Hướng Hóa đã tiếp cận hiện trường và tìm thấy thi thể của 4 nạn nhân còn lại.

Theo người dân địa phương, ông Phơi là phó trưởng thôn. Đau lòng hơn, thời điểm gặp nạn bà A. đang mang thai tháng thứ 7.

Vụ sạt lở đất khiến 6 người trong gia đình chết thảm: Một nạn nhân đang mang thai tháng thứ 7 - Ảnh 2.

Người thân đau đớn trước cái chết của các nạn nhân

Cũng liên quan đến vụ sạt lở vùi lấp cả gia đình này, ngay khi nhận tin báo, chính quyền xã Hướng Việt (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) đã cử lực lượng đến hiện trường để tìm kiếm các nạn nhân.

Tuy nhiên, khi di chuyển vào xã Húc (H. Hướng Hóa, Quảng Trị), đến KM 193-194 thì đoàn cứu hộ gồm 7 người của xã bất ngờ gặp sạt lở đất.

Vụ sạt lở đất khiến 6 người trong gia đình chết thảm: Một nạn nhân đang mang thai tháng thứ 7 - Ảnh 3.

Lực lượng cứu hộ băng rừng, leo núi để tiếp cận hiện trường 6 người trong gia đình bị vùi lấp

Hậu quả, Thượng úy Trương Văn Thắng (Công an viên huyện tăng cường) tử vong tại chỗ; ông Hồ Văn Sinh (Chủ tịch UBND xã Hướng Việt) bị thương nặng và Đại úy Lê Văn Duy (Phó Bí thư Biên phòng tăng cường) bị gãy chân. 4 người còn lại trong đoàn tìm kiếm an toàn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dân mạng tranh cãi khoảnh khắc Chi Pu nhận mic từ đàn chị Kathy Uyên bằng 1 tay

    Khoảnh khắc Chi Pu và Kathy Uyên tại buổi họp báo quốc tế đang khiến dân mạng nổ ra tranh cãi.
  • Đọc thêm