NÓNG: Công ty Orange phản đối thông tin sai lệch từ phía Châu Đăng Khoa, đã gửi công văn yêu cầu đính chính!

Minh Khôi, Theo Đời sống pháp luật 08:35 26/04/2024

Câu chuyện giữa Orange và Châu Đăng Khoa tưởng như đã có thể khép lại sau 4 năm, thế nhưng...

Sáng 26/4, công ty C Mazor Entertainment, công ty quản lý hiện tại của Orange đã phát đi thông cáo sau loạt phát ngôn từ nhạc sĩ Châu Đăng Khoa nhắm đến nữ ca sĩ trong buổi livestream tối 15/4 vừa qua. Bên cạnh việc livestream "bóc phốt" Sofia cực căng, Châu Đăng Khoa cũng dành không ít thời lượng của buổi livestream để nói về Orange.

Cụ thể, Châu Đăng Khoa cũng trực tiếp đề cập đến câu chuyện cũ giữa Orange và LyLy. Nhạc sĩ chỉ ra luật sư của Sofia trong câu chuyện này chung công ty luật với luật sư đã từng trợ giúp cho Orange và LyLy trong vụ ồn ào 4 năm về trước.

Châu Đăng Khoa cũng lần đầu nhắc về câu chuyện với Orange năm xưa, khẳng định theo quyết định của tòa án, Orange chỉ mới gửi anh tiền đền bù (1.5 tỉ đồng) nhưng chưa bao giờ gửi lời xin lỗi công khai trên tất cả các phương tiện truyền thông. Từ đó, Châu Đăng Khoa cho biết theo phán quyết cuối cùng của tòa án, anh không hề sai trong câu chuyện với Orange năm xưa.

Châu Đăng Khoa chia sẻ đoạn tin nhắn Sofia nói về Orange trong buổi livestream tối 15/4.

Toàn văn thông cáo từ phía C Mazor Entertainment:

"Vào lúc 21h30 ngày 15/4/2024 vừa qua, ông C.Đ.K - là Giám đốc công ty TNHH Super Brothers, đã thực hiện buổi livestream với tên gọi “Một lần nói hết”. Trong buổi livestream này ông C.Đ.K đã đưa ra một số thông tin liên quan đến vụ việc tranh chấp giữa Orange và Công ty TNHH Super Brothers.

Sau phát ngôn từ C.Đ.K, rất nhiều trang tin đã chia sẻ lại và tạo nên luồng tranh cãi đa chiều trên MXH. Điều này phần nào ảnh hưởng đến Orange - nghệ sĩ trực thuộc công ty C Mazor Entertainment, cùng với đó là xâm phạm trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của công ty quản lý của nữ ca sĩ.

Theo thông tin chính thức từ phía C Mazor Entertainment, hiện công ty đã gửi công văn yêu cầu đính chính đến công ty TNHH Super Brothers. Ngoài ra, phía công ty quản lý của Orange đã công bố Quyết định của Toà án đồng thời có những chia sẻ nhằm làm rõ những thông tin liên quan đến nữ ca sĩ như sau:

Cụ thể, đầu tiên, năm 2022, vụ việc tranh chấp giữa Orange và Công ty TNHH Super Brothers trước đây đã được Tòa án nhân dân Quận 7 giải quyết bằng Quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự số 357/2022/QĐST-DS ngày 23 tháng 09 năm 2022. Trong phần “xét thấy" của quyết định này có ghi nhận “Các thỏa thuận của các đương sự được ghi trong biên bản hòa giải thành về việc giải quyết toàn bộ vụ án là tự nguyện…”, như vậy, có thể thấy Tòa án nhân dân Quận 7 đã công nhận sự tự thỏa thuận của các đương sự trong quá trình HÒA GIẢI. Đây không phải là các phán quyết trong một bản thi hành án mà ở đó Orange bị xử thua kiện và phải đền bù thiệt hại như cách ông C.Đ.K chia sẻ.

Về số tiền 1.400.000.000 đồng: Xem xét ở nhiều khía cạnh, Công ty TNHH Super Brother đã có vai trò quan trọng trong sự nghiệp của Orange và việc rời đi của Orange sẽ khiến Công ty TNHH Super Brothes gặp ít nhiều những khó khăn trong quá trình hoạt động. Vì vậy, Orange TỰ NGUYỆN hoàn trả số tiền như một hành động thể hiện thiện chí để các bên đi đến thống nhất và giải quyết dứt điểm vụ việc. Sau khi Quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự số 357/2022/QĐST-DS được ban hành, với tinh thần thượng tôn pháp luật, Orange cũng đã thực hiện đúng và đầy đủ nghĩa vụ của mình được ghi nhận trong Quyết định. Công ty trách nhiệm hữu hạn Super Brothers và Orange chấm dứt toàn bộ quyền và nghĩa vụ liên quan đến Hợp đồng quản lý Biểu diễn Nghệ Thuật ngày 01/6/2019.

Do đó, phía công ty quản lý của Orange khẳng định: “Chúng tôi phản đối việc công bố thông tin sai lệch, cố ý định hướng dư luận làm ảnh hưởng tới Ca sĩ Orange. Chúng tôi luôn sẵn sàng thực hiện những hành động pháp lý cần thiết để bảo vệ các nghệ sĩ trực thuộc công ty trước những drama, scandal hoặc những thông tin sai lệch từ những cá nhân/tổ chức khác.”

NÓNG: Công ty Orange phản đối thông tin sai lệch từ phía Châu Đăng Khoa, đã gửi công văn yêu cầu đính chính! - Ảnh 3.
NÓNG: Công ty Orange phản đối thông tin sai lệch từ phía Châu Đăng Khoa, đã gửi công văn yêu cầu đính chính! - Ảnh 4.
NÓNG: Công ty Orange phản đối thông tin sai lệch từ phía Châu Đăng Khoa, đã gửi công văn yêu cầu đính chính! - Ảnh 5.

Toàn văn quyết định của tòa án về vụ tranh chấp giữa Châu Đăng Khoa và Orange.

https://kenh14.vn/nong-cong-ty-orange-phan-doi-thong-tin-sai-lech-tu-phia-chau-dang-khoa-da-gui-cong-van-yeu-cau-dinh-chinh-20240426083359433.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày