Thêm 1 "Phòng chat thứ N" khác bị triệt phá : Thu giữ 16.000 video dung lượng 238GB, nghi phạm nhỏ nhất mới chỉ 12 tuổi

Nhã An, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 08/04/2020

Diễn biến tiếp theo từ bê bối "Phòng chat thứ N" khiến dân tình chấn động về quy mô và đối tượng tham gia.

Trang QQ dẫn nguồn tin từ Hàn Quốc cho hay, bên cạnh "Phòng chat thứ N", nước này đang đau đầu với hàng loạt các trường hợp tương tự, theo đó một "Phòng chat thứ N" thứ 2 khi sử dụng nền tảng trực tuyến khác là Discord đang có những diễn biến vô cùng phức tạp. Cảnh sát nước Hàn Quốc đã bắt giữ 10 đối tượng nghi ngờ vi phạm luật bảo vệ trẻ vị thành niên, luật bạo lực tình dục và đánh bạc. Chi tiết về các nghi phạm đang khiến công chúng xôn xao.

Thêm 1 Phòng chat thứ N khác bị triệt phá : Thu giữ 16.000 video dung lượng 238GB, nghi phạm nhỏ nhất mới chỉ 12 tuổi - Ảnh 2.

Theo đó, trong số các nghi phạm có sinh viên đại học độ tuổi 20 là A đã bị bắt, học sinh cấp B và học sinh cấp C điều hành phòng chat khác cũng bị điều tra nhưng không giam giữ. Theo thông tin, C hiện là nghi phạm nhỏ tuổi nhất trong vụ án khi năm nay chỉ mới 12 tuổi. Năm ngoái C đã từng phạm tội, lúc đó vẫn còn là học sinh tiểu học và năm nay tiếp tục tái phạm.

Ngoài ra, cảnh sát cũng khởi tố 7 nhân vật khác, mặc dù không trực tiếp điều hành các group chat song lại phát tán các video cưỡng bức tình dục thông qua trên Telegram và Discord. Được biết, 6 trong số 7 người này là trẻ vị thành niên. Cảnh sát đã thu giữ 16.000 video (238GB), những video này không phải của Cho Joo Bin.

Thêm 1 Phòng chat thứ N khác bị triệt phá : Thu giữ 16.000 video dung lượng 238GB, nghi phạm nhỏ nhất mới chỉ 12 tuổi - Ảnh 3.

A là kẻ điều hành phòng chat trên Discord mang tên "Phòng cấm ALLXX 19". Y bị nghi ngờ là kẻ thu thập và phân phối video cưỡng bức trẻ vị thành niên thông qua các nền tảng khác nhau, sau đó phát tán ra. A cũng hoạt động tại Telegram, tuy nhiên theo điều tra, A không tham gia vào "Phòng chat thứ N" của Cho Joo Bin. A cũng được cho là kẻ đã phát tán các hình ảnh, clip tráo đổi gương mặt của các nghệ sĩ.

Thêm 1 Phòng chat thứ N khác bị triệt phá : Thu giữ 16.000 video dung lượng 238GB, nghi phạm nhỏ nhất mới chỉ 12 tuổi - Ảnh 4.

Cảnh sát thu giữ điện thoại

B và C điều hành các nhóm chat khác nhau trên Discord và cũng phát tán các clip tình dục của trẻ vị thành niên. C lại là kẻ phạm tội thuộc nhóm tuổi từ 10-14, chính vì thế y được pháp luật bảo vệ, không phải đối mặt với bất cứ hình phạt hình sự nào. Trường hợp của C sẽ được quyết định bởi Toà án Gia đình và có thể được gửi đến trung tâm giáo dục trẻ vị thành niên, khoảng thời gian ở đây sẽ không quá 2 năm.

Những người này nhận được 1-3 triệu Won (khoảng 20-60 triệu đồng) cho mỗi video sau khi gửi liên kết tải xuống cho đối phương. Phương thức giao dịch của nhóm này không phải là chuyển khoản ngân hàng mà là các coupon mua hàng.

Hiện cảnh sát đang tiến hành xoá video và đóng của 5 kênh được điều hành bởi các kẻ phạm tội.

Nguồn: QQ

Thêm 1 Phòng chat thứ N khác bị triệt phá : Thu giữ 16.000 video dung lượng 238GB, nghi phạm nhỏ nhất mới chỉ 12 tuổi - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm