Vụ nổ lò hơi 6 người tử vong ở Đồng Nai: Các nạn nhân bị thương hiện ra sao?

Mạnh Thắng, Theo Tiền phong 14:23 02/05/2024

5 công nhân bị thương trong vụ nổ lò hơi tại Công ty gỗ Bình Minh vào ngày 1/5 đã cơ bản ổn định, trong đó 2 ca chấn thương nặng đã được phẫu thuật, hiện đã qua cơn nguy kịch.

Ngày 2/5, ông Phạm Văn Dũng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất cho biết, đến 6 giờ sáng nay sau một thời gian được các y, bác sĩ của bệnh viện khẩn trương kịp thời cấp cứu, phẫu thuật, sức khỏe của 5 bệnh nhân vụ nổ lò hơi ở Công ty Gỗ Bình Minh cơ bản đã ổn định.

Vụ nổ lò hơi 6 người tử vong ở Đồng Nai: Các nạn nhân bị thương hiện ra sao? - Ảnh 1.

Lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh Đồng Nai thăm động viên thân nhân các nạn nhân tử vong trong vụ nổ lò hơi

Theo đó, trường hợp nặng nhất là bệnh nhân Liễu Văn Tân, 33 tuổi, thường trú tại tỉnh Bắc Giang sau phẫu thuật, truyền 6 đơn vị máu, đến 20h10 ngày 1/5 bệnh nhân đã được rút nội khí quản. Ngày 2/5 bệnh nhân đã tỉnh, tiếp xúc tốt, các xét nghiệm của bệnh nhân trong giới hạn bình thường, sinh hiệu ổn.

Trước đó, anh Tân được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng vết thương hở phức tạp mạn sườn phải, vỡ cơ hoành, tràn khí, tràn máu màng phổi phải, vết thương gan, gãy xương bàn ngón tay trái. Hiện bệnh nhân tiếp tục được theo dõi tại hồi sức hậu phẫu.

Vụ nổ lò hơi 6 người tử vong ở Đồng Nai: Các nạn nhân bị thương hiện ra sao? - Ảnh 2.

Một nạn nhân bị thương đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất

Ngoài ra, bệnh nhân Dương Văn Tùng (40 tuổi) được mổ cấp cứu, xử lý vết thương sọ não trán. Sau phẫu thuật, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, các xét nghiệm trong giới hạn bình thường, sinh hiệu ổn.

Trước đó, sáng 1-5, đã xảy ra vụ nổ lò hơi đặc biệt nghiêm trọng tại Công ty gỗ Bình Minh (xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) khiến 6 người chết, 5 người bị thương.

Sở Y tế Đồng Nai đã kích hoạt báo động đỏ toàn ngành , huy động các đơn vị trực thuộc tham gia ứng cứu các nạn nhân. Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai và các đơn vị trực thuộc tiếp tục huy động các thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện cấp cứu, xử trí, cứu chữa kịp thời người bị nạn.

Trong tối 1/5, các nạn nhân tử vong trong vụ nổ lò hơi đã được gia đình đưa về lo hậu sự.