Vụ nhà phao phát nổ tại Anh: Người mẹ đau đớn tận mắt thấy con gái bị hất văng lên trời và rơi xuống đất tử vong

Đinh Hương, Theo Helino 19:33 03/07/2018

Vụ tai nạn hiện vẫn khiến rất nhiều người bàng hoàng, đau đớn bởi cái chết của nạn nhân nhỏ tuổi.

Trưa chủ nhật vừa qua (1/7), một vụ nổ nhà phao kinh hoàng đã xảy ra trên bãi biển Gorleston, Norfolk, Anh khiến cho một bé gái đang chơi trên đó bị hất tung lên trời rồi rơi xuống đất tử vong. Mặc dù được nhân viên cứu hộ bãi biển cấp cứu suốt 15 phút sau đó đưa vào bệnh viện James Paget cứu chữa nhưng do chấn thương quá nặng, cô bé đã không thể qua khỏi.

Vụ nhà phao phát nổ tại Anh: Người mẹ đau đớn tận mắt thấy con gái bị hất văng lên trời và rơi xuống đất tử vong - Ảnh 1.

Nạn nhân nhỏ tuổi được xác định là bé Ava- May Littleboy, 3 tuổi. Thời điểm xảy ra tai nạn, mẹ của cô bé, chị Chloe Littleboy, 25 tuổi, đã phải tận mắt chứng kiến cảnh con gái bị thổi tung lên và rớt xuống mà không thể làm gì để cứu con.

Được biết nhà phao nơi bé Ava- May chơi nằm trong 4 nhà phao được dựng trên bãi biển Gorleston do công ty Bounce About quản lý. Theo lời kể của các nhân chứng tại hiện trường, nạn nhân nhỏ tuổi đã bị hất tung lên trời đến 6 mét sau khi chiếc bạt nhún bằng phao phát nổ vì nhiệt độ quá nóng vào buổi trưa.

Vụ nhà phao phát nổ tại Anh: Người mẹ đau đớn tận mắt thấy con gái bị hất văng lên trời và rơi xuống đất tử vong - Ảnh 2.

Vụ tại nạn xảy ra vào đúng thời điểm rất nhiều người đổ ra bãi biển vui chơi và tắm nắng nhưng chỉ có duy nhất bé Ava-May gặp nạn. Cảnh sát hiện đã phong tỏa và tháo dỡ khu vui chơi trên biển này để phục vụ công tác điều tra. Rất nhiều người đã đến đặt gấu bông và hoa trên bãi biển để bày tỏ sự tiếc thương đối với cô bé xấu số.

Laura Reid, dì của bé Ava-May đã đăng dòng trạng thái đau đớn trên Facebook cá nhân vào hôm qua: "Dì sẽ luôn yêu thương cháu và mãi mãi như vậy. Ngủ ngon nhé thiên thần nhỏ của dì. Hẹn gặp lại con".

Vụ nhà phao phát nổ tại Anh: Người mẹ đau đớn tận mắt thấy con gái bị hất văng lên trời và rơi xuống đất tử vong - Ảnh 3.

Abbie Littleboy, cô của bé Ava-May đã lập nên một tài khoản kêu gọi quyên góp, hy vọng có thể làm một chiếc ghế băng đặt ở công viên tại Somersham, Suffolk với tên của Ava-May.

Curt Johnson, chủ sở hữu Bounce About nói với Mirror rằng nhà phao bị nổ có khả năng là do thời tiết quá nóng đồng thời ông ta cũng gửi lời chia buồn sâu sắc đến với gia đình của nạn nhân. Ông cho biết: "Chúng tôi đã ở trên bãi biển khá nhiều năm rồi và đây là vụ tai nạn đầu tiên từng xảy ra. Thật sự tôi rất sốc".

Vụ nhà phao phát nổ tại Anh: Người mẹ đau đớn tận mắt thấy con gái bị hất văng lên trời và rơi xuống đất tử vong - Ảnh 4.

Những nhân chứng có mặt tại hiện trường không giấu nổi cảm giác bàng hoàng khi tận mắt nhìn thấy vụ tai nạn thương tâm và chỉ đứng cách đó một vài mét.

"Tôi sẽ không bao giờ cho các con mình chơi trong nhà phao nữa. Xin chia buồn cùng gia đình cô bé", chị Kayla-ann Weaver nói.

Một nhân chứng khác, chị Kara Longshaw nói: "Tôi vừa chứng kiến một điều khủng khiếp nhất cuộc đời mình. Chiếc nhà phao nổ tung và đứa bé ở trên đó bị hất văng lên đến 6 mét vào không trung. Làm ơn, đừng bao giờ để con bạn chơi nhà phao giữa trời nắng nóng".

Vụ nhà phao phát nổ tại Anh: Người mẹ đau đớn tận mắt thấy con gái bị hất văng lên trời và rơi xuống đất tử vong - Ảnh 5.

Vụ tai nạn cũng làm cho công chúng bắt đầu lo ngại về vấn đề an toàn của những khu nhà phao mà trẻ con cực kì yêu thích. Nghị sĩ Robert Halfon ngày hôm qua đã kêu gọi lệnh cấm đối với nhà phao. Ông cho biết: "Phải có lệnh cấm tạm thời các loại nhà phao này tại nơi công cộng cho đến khi có thể đảm bảo rằng chúng thật sự an toàn. Trong vòng vài năm ngắn ngủi đã có đến 2 vụ tai nạn thương tâm, làm chết 2 đứa bé xinh đẹp và đáng yêu. Vấn đề này cần phải được khẩn cấp điều tra cũng như áp dụng các chế độ trong quy định và kiểm tra. Đừng để thảm kịch xảy ra thêm lần nào nữa".

Đây không phải là lần đầu tiên diễn ra tai nạn đáng tiếc liên quan đến sự an toàn của nhà phao. Trước đó vào tháng 3 năm 2016, cô bé 7 tuổi Summer Grant đã tử vong vì đa chấn thương sau khi một cơn gió mạnh cuốn bay nhà phao cô bé đang chơi tại khu công viên ở Harlow, Essex. Hai nhân viên phụ trách an toàn của khu vui chơi lúc bấy giờ là William Thurston, 29 tuổi, và Shelby Thurston, 26 tuổi, đã bị kết tội ngộ sát với mức án 3 năm tù giam vào hồi tháng 6 vừa qua.

(Nguồn: Unilad)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm