Vụ kiện tình dục của Kim Hyun Joong, Yoochun: Tiền đề răn đe đối tượng vu khống sao Hàn

Kang, Theo Trí Thức Trẻ 17:17 23/09/2016

Đây đều là 3 vụ kiện liên quan đến đời sống tình cảm và tình dục của các sao nam xứ Hàn.

Tháng 7 năm ngoái, Kim Hyun Joong khởi kiện Choi vì tội tống tiền, gian lận, vu cáo và phỉ báng. Ngày 19/6 năm nay, Văn phòng công tố viên quận Đông Seoul đã kết luận cô Choi trắng án trước hàng loạt cáo buộc nói trên và Kim Hyun Joong sau đó bị chính cô này kiện ngược lại vì tội phỉ báng. Tuy nhiên ngày 22/9 vừa qua, nam diễn viên, ca sĩ Kim Hyun Joong đã được kết luận trắng án trước những tội danh này.

Sau khi nhận được kết luận cuối cùng của tòa án, luật sư của Kim Hyun Joong từ công ty luật Cheong Pa, ông Lee Jae Man đã lên tiếng khẳng định với báo giới vào sáng ngày 23/9: "Vụ án này có thể coi là cột mốc quan trọng, làm tiền đề để răn đe những đối tượng phỉ báng và vu khống người nổi tiếng vô tội. Đây là vụ kiện phỉ báng đầu tiên được xử trắng án mà bị cáo là người nổi tiếng đang trong thời gian hoạt động nghĩa vụ quân sự".

Vụ kiện tình dục của Kim Hyun Joong, Yoochun: Tiền đề răn đe đối tượng vu khống sao Hàn - Ảnh 1.

Luật sư Lee Jae Man còn tiết lộ, kết luận của vụ án được đưa ra hoàn toàn dựa vào hành động phỉ báng của cô Choi đối với Kim Hyun Joong, tuy nhiên cảnh sát quân sự không thể điều tra Choi khi cô là một thường dân. "Tôi sẽ bàn bạc với Kim Hyun Joong hành động pháp lý tiếp theo liên quan đến vụ kiện này. Tôi sẽ đi đến cùng để làm sáng tỏ vụ việc".

Ngoài vụ kiện dai dẳng của Kim Hyun Joong và cô Choi từ năm 2014, đầu năm nay xuất hiện thêm 2 vụ kiện liên quan đến đời sống tình cảm của sao Hàn, đó là vụ kiện xâm hại tình dục của Park Yoochun (JYJ) và nam diễn viên Lee Jin Wook. Kết quả của 2 vụ cáo buộc này đều nghiêng về bên bị cáo, tức là Yoochun và Lee Jin Wook. Đồng thời, các nhân vật có hành động vu khống liên quan trực tiếp đều bị bắt giữ hoặc bị kiện ngược. Đây được coi là 3 trường hợp răn đe đối với các đối tượng có ý định kiện cáo bừa bãi, làm ảnh hưởng đến danh tiếng và sự nghiệp của người nổi tiếng tại Hàn Quốc.

Vụ kiện tình dục của Kim Hyun Joong, Yoochun: Tiền đề răn đe đối tượng vu khống sao Hàn - Ảnh 2.

Yoochun và Lee Jin Wook

Vụ kiện tình dục của Kim Hyun Joong, Yoochun: Tiền đề răn đe đối tượng vu khống sao Hàn - Ảnh 3.
Vụ kiện tình dục của Kim Hyun Joong, Yoochun: Tiền đề răn đe đối tượng vu khống sao Hàn - Ảnh 4.

2 đối tượng, cô A và anh họ của cô này, liên quan trực tiếp đến vụ kiện xâm hại tình dục của Yoochun đã bị bắt giữ

Nguồn: Allkpop

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm