Tưởng rằng cô Choi vô tội, nhưng cuối cùng lại phải bồi thường ngược Kim Hyun Joong 2 tỉ

Tua Vít, Theo Trí Thức Trẻ 16:58 10/08/2016

Choi được xét vô tội trước các cáo buộc phỉ báng, tố cáo sai sự thật, lừa đảo, tống tiền... Nhưng trong phiên xét xử cuối cùng, tòa án lại đứng về phía Kim Hyun Joong và phạt cô này 100 triệu won (hơn 2 tỉ đồng).

Ngày 19/6/2016, Văn phòng công tố viên quận Đông Seoul đã kết luận cô Choi trắng án trước hàng loạt cáo buộc vì tội phỉ báng, tố cáo sai sự thật, lừa đảo, tống tiền... do chính bạn trai cũ Kim Hyun Joong đệ lên tòa án. Chiều ngày 8/7, nam diễn viên "Vườn sao băng" và Choi cùng trình diện tại Tòa án quận trung tâm Seoul để tham dự phiên bào chữa thứ hai cho vụ kiện 1,6 tỉ won (30 tỉ đồng).

Tháng 8/2014, Choi khởi kiện Kim Hyun Joong vì tội bạo hành, kết quả nam diễn viên xin lỗi và bạn gái rút đơn. Tháng 2/2015, Choi tiếp tục kiện bạn trai nổi tiếng khi đang mang bầu và đòi số tiền bồi thường 1,6 tỉ won (tương đương 30 tỉ đồng), một lần nữa làm dư luận dậy sóng. Vụ kiện dai dẳng kéo dài hàng tháng trời cuối cùng đã đi tới kết thúc vào ngày hôm nay (10/8), tuy nhiên, tòa án lại đứng về phía Kim Hyun Joong.

Tưởng rằng cô Choi vô tội, nhưng cuối cùng lại phải bồi thường ngược Kim Hyun Joong 2 tỉ - Ảnh 1.

Trong phiên xử cuối cùng của vụ kiện 1,6 tỉ won diễn ra vào ngày 10/8, Kim Hyun Joong cuối cùng đã thắng kiện. Tòa án đề nghị Choi bồi thường ngược lại bạn trai nổi tiếng số tiền 100 triệu won (hơn 2 tỉ đồng) vì đã gây ra tổn thất nghiêm trọng về tâm lý đối với bên Kim Hyun Joong, và vì tội phỉ báng cùng nhiều yếu tố khác.

Tòa án phán quyết, bằng chứng thu thập được không đủ để chứng minh nhận định của Choi về việc bị hành hung dẫn tới sảy thai khi mang bầu lần 2. Trước đó, Choi đã đến kiểm tra ở phòng khám sản khoa và kết quả chưa được chứng thực. Thêm vào đó, Choi đã vắng mặt không lý do khi được yêu cầu tái kiểm tra 1 tuần sau đó. Vào ngày 30/5, ngày nhận mình mang thai, Choi đã uống rượu với bạn bè và thông tin này sau đó được chính cô này xác nhận trong lời khai.

Tưởng rằng cô Choi vô tội, nhưng cuối cùng lại phải bồi thường ngược Kim Hyun Joong 2 tỉ - Ảnh 2.

Tiếp tục lý giải các chi tiết trong phiên xét xử cuối cùng, thẩm phán nói rằng: "Vào ngày ngay sau vụ bạo hành đầu tiên, nguyên đơn (tức cô Choi) đúng là đã đến bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình để kiểm tra phần xương bị gãy, nhưng dữ kiện cô này mang thai lại bị bác bỏ. Việc Choi tự đi kiểm tra và sau đó thông báo với bị đơn (Kim Hyun Joong) và 1 người quen là chưa đủ thuyết phục để chứng minh rằng cô này thực sự có mang thai và đã sảy thai". Các lần mang thai và sảy thai sau đó theo lời của Choi cũng không được xác nhận bởi bất kỳ giấy tờ nào. Kết luận cuối cùng, tòa án đưa ra phán quyết, bằng chứng Choi đưa ra là không đủ thuyết phục.

Mặt khác, không đủ dữ kiện để kết luận rằng, việc Choi phát tán tin tức sảy thai trong thời gian điều tra vụ kiện bạo hành là hành động đe dọa. Tuy nhiên, sự thật rằng Choi nhận phỏng vấn công khai với đài KBS, đưa ra thông tin sai lệch về lần mang thai thứ 2 và sảy thai mà không có bằng chứng cụ thể đã đủ thành lập tội trạng. Hành động này của Choi diễn ra trước ngày nhập ngũ của Kim Hyun Joong khiến hình ảnh của anh này bị hủy hoại và gây tổn thất nặng nề về tâm lý. Chính vì vậy, Choi sẽ phải bồi thường bên bị đơn 100 triệu won.

Nguồn: Soompi

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm