Vụ hàng chục học sinh nhập viện sau khi nhận bóng bay: Tạm giữ 2 người liên quan

Huỳnh Thủy, Theo Tiền phong 10:51 24/03/2023

Liên quan đến vụ 31 học sinh ngộ độc sau khi nhận bóng bay của nhóm người lạ, công an đã tạm giữ 2 người để xác minh, điều tra.

Ngày 24/3, cơ quan chức năng huyện Krông Ana (Đắk Lắk) tiếp tục điều tra, xác minh vụ việc hàng loạt học sinh tiểu học trên địa bàn bị ngộ độc, sau khi nhận bóng bay của nhóm người lạ. Hiện công an đã giữ 2 người Việt Nam và giữ giấy tờ tùy thân của 2 người nước ngoài để phối hợp Sở Ngoại vụ xác minh, làm rõ.

Trước đó, khoảng 13h30 ngày 22/3, tại cổng Trường Tiểu học Lý Tự Trọng (thôn Quỳnh Tân 2, thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana), xuất hiện nhóm người lạ gồm 3 nam, 1 nữ (2 người nước ngoài và 2 người Việt Nam). Nhóm người này đã phát bóng bay cho học sinh trước cổng trường. Một lúc sau, bảo vệ phát hiện, thì nhóm người này bỏ đi.

Đến hơn 14 giờ, các em học sinh bắt đầu có biểu hiện chóng mặt, đau đầu, đau bụng, buồn nôn. Nhà trường đã đưa các em về nghỉ tại phòng Y tế của trường, đồng thời báo cáo sự việc trên cho chính quyền địa phương. Có tổng 31 em bị ngộ độc, trong đó 17 em nhập viện, theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện Krông Ana; còn 14 em hiện theo dõi sức khỏe tại nhà.

Vụ hàng chục học sinh nhập viện sau khi nhận bóng bay: Tạm giữ 2 người liên quan - Ảnh 1.

Một học sinh nhập viện sau khi nhận bóng bay kể lại sự việc

Theo lời kể của các em học sinh, khi nhận bóng bay từ người lạ, trên bóng có chất màu trắng. Ngành y tế tiến hành làm xét nghiệm các em học sinh, kết quả âm tính với các chất ma túy. Đến thời điểm này, nguyên nhân gây các biểu hiện ngộ độc chưa xác định được.

Có em nhập viện kể rằng nhóm người phát bóng bay giao tiếp bằng tiếng Anh. Khi cầm bóng vào lớp, các em cầm bóng lên ngửi thì thấy rất chóng mặt, buồn nôn.

Một số phụ huynh có con em nhập viện cũng bày tỏ lo lắng và mong muốn trường sẽ có sự giám sát chặt hơn về việc xuất hiện của những người lạ mặt quanh khu vực trường học. Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.