Miền Bắc giảm nhiệt nhẹ trước khi đón mưa dông dài ngày

Nguyễn Hoài, Theo Tiền Phong 08:03 24/03/2023

Hôm nay (24/3), miền Bắc chỉ còn nắng nóng cục bộ ở Sơn La, Hòa Bình và đồng bằng Bắc Bộ. Từ đêm nay, vùng núi Bắc Bộ đón mưa dông. Miền Trung nắng nóng tiếp tục gay gắt. Tây Nguyên, Nam Bộ có nắng nóng.

Các tỉnh Đông Bắc Bộ hôm nay ngày nắng, riêng khu vực đồng bằng có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực vùng núi có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, riêng khu vực đồng bằng có nơi trên 35 độ.

Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng Sơn La, Hòa Bình có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ, có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 35 độ, riêng Sơn La, Hòa Bình 35-37 độ.

Hà Nội hôm nay ngày nắng, có nơi nắng nóng, đêm không mưa. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 33-35 độ.

Miền Bắc giảm nhiệt nhẹ trước khi đón mưa dông dài ngày - Ảnh 1.

Miền Bắc hôm nay nắng nóng nhẹ trước khi đón không khí lạnh.

Dự báo từ đêm nay, miền Bắc đón không khí lạnh khiến vùng núi Bắc Bộ có mưa dông. Từ ngày mai (25/3), không khí lạnh tăng cường mạnh, mưa dông mở rộng ra toàn Bắc Bộ, trời chuyển mát, sau đó chuyển lạnh, nền nhiệt giảm đột ngột 6-8 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế hôm nay tiếp tục nắng nóng và nắng nóng gay gắt, riêng vùng núi phía Tây có nơi đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất 35-38 độ, riêng vùng núi phía Tây có nơi trên 39 độ.

Dự báo từ ngày mai, nắng nóng giảm nhiệt ở Thanh Hóa đến Hà Tĩnh. Từ đêm nay đến 28/3, khu vực này có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, trời chuyển mát.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận hôm nay trời nắng, riêng Đà Nẵng đến Quảng Ngãi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, riêng phía Bắc 34-37 độ.

Dự báo nắng nóng ngày mai (25/3), nắng nóng vẫn tiếp tục ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi nhưng giảm dần về cường độ.

Tây Nguyên hôm nay ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Nam Bộ ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng, đêm không mưa. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, riêng miền Đông 34-36 độ, có nơi trên 36 độ. Dự báo nắng nóng còn kéo dài trong nhiều ngày tới ở Đông Nam Bộ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày