Vụ đấu tố giữa HYBE và Min Hee Jin có diễn biến mới, lần này phụ huynh NewJeans cũng vào cuộc!

Tuyết Hiền, Theo Đời sống pháp luật 14:00 13/05/2024

Cuộc đấu tố giữa HYBE và Min Hee Jin lại có thêm diễn biến mới.

Sáng 13/5, đấu tố nội bộ giữa HYBE và Min Hee Jin lại có thêm diễn biến mới. Truyền thông Hàn công bố email ADOR gửi đến HYBE tóm tắt những đề xuất của phụ huynh NewJeans, khiến dư luận một lần nữa xôn xao. Theo đó, cha mẹ của các thành viên bày tỏ sự bất bình, phàn nàn HYBE đang phân biệt đối xử với NewJeans và còn giới thiệu nhóm nhạc khác mang concept tương tự. Khi ILLIT mắt, phụ hyunh NewJeans rất lo lắng. Những tiết lộ này giống với nội dung đã được Min Hee Jin đề cập trong họp báo hôm 25/4.

ADOR tiết lộ Bang Si Hyuk khiến phụ huynh NewJeans thất vọng vì không chào nghệ sĩ, HYBE tố Min Hee Jin bịa đặt thông tin - Ảnh 1.

Lại có diễn biến mới giữa HYBE, Min Hee Jin và hai con gái NewJeans - ILLIT

Một điểm mới thu hút sự chú ý của cư dân mạng Hàn chính là việc Chủ tịch HYBE Bang Si Hyuk dường như phớt lờ NewJeans. Theo email bị tiết lộ, Bang Si Hyuk không chủ động chào hỏi NewJeans, giả vờ không biết và còn ngó lơ các thành viên khi chạm mặt. Việc này khiến NewJeans tổn thương và các bậc phụ huynh cũng không hài lòng.

ADOR tiết lộ Bang Si Hyuk khiến phụ huynh NewJeans thất vọng vì không chào nghệ sĩ, HYBE tố Min Hee Jin bịa đặt thông tin - Ảnh 2.

Chủ tịch HYBE Bang Si Hyuk

ADOR tiết lộ Bang Si Hyuk khiến phụ huynh NewJeans thất vọng vì không chào nghệ sĩ, HYBE tố Min Hee Jin bịa đặt thông tin - Ảnh 3.

bị tố phớt lờ NewJeans, khiến phụ huynh thất vọng

Sau khi thông tin lan truyền khắp nền tảng, Knet chỉ trích Bang Si Hyuk vô tâm, cố tình "phớt lờ" nghệ sĩ dưới trướng và phân biệt đối xử NewJeans. Ngoài ra, cư dân mạng còn "đào" loạt chi tiết cho thấy Bang Si Hyuk rất ưu ái LE SSERAFIM. Chủ tịch HYBE tự mình chở nhóm nhạc nhà Source Music đi dự sự kiện, đích thân tặng quà cho YouTuber hỗ trợ Sakura quay content.

ADOR tiết lộ Bang Si Hyuk khiến phụ huynh NewJeans thất vọng vì không chào nghệ sĩ, HYBE tố Min Hee Jin bịa đặt thông tin - Ảnh 4.

Knet đào loạt bằng chứng cho thấy Bang Si Hyuk tình cảm với LE SSERAFIM hơn NewJeans

Có thể thấy rõ sự khác biệt trong phương diện tình cảm cá nhân của vị Chủ tịch với hai nhóm nữ NewJeans - LE SSERAFIM. Từ khi debut đến nay, NewJeans chưa một lần nhận được sự ủng hộ trực tiếp từ Bang Si Hyuk.

ADOR cũng xác nhận email này là sự thật. Động thái này từ phía Min Hee Jin được coi như "đòn đáp trả" việc HYBE công bố tìm CEO mới cho ADOR, sẵn sàng thay thế "mẹ đẻ" NewJeans.

Trích đoạn email của bố mẹ NewJeans phàn nàn về việc các thành viên bị Chủ tịch HYBE ngó lơ:

"... Mỗi khi các thành viên của NewJeans gặp chủ tịch Bang Si Hyuk trong công ty, họ đều tự hỏi tại sao chủ tịch Bang lại giả vờ không biết các thành viên và lờ đi lời chào.

Lúc đầu, chúng tôi nghi ngờ những gì chúng tôi nghe được từ những đứa trẻ và nghĩ rằng 'Chắc ông ấy không nhận ra thôi' và kiểm tra lại nhiều lần. Nhưng điều đó vẫn xảy ra nhiều lần vào những ngày khác nhau, địa điểm khác nhau vì vậy không thể có chuyện ông ấy không thể nhận ra NewJeans.

Ngay cả khi ông Bang không biết rằng họ là thành viên của NewJeans đi chăng nữa, nếu ai đó chào hỏi trước thì việc đáp lễ là điều cơ bản. Chào hỏi lẫn nhau trong công ty có khó khăn tới mức đó không?

Một thành viên đứng sỡ sờ trong thang máy vì cảm thấy xấu hổ, cảm thấy bị phớt lờ, một thành viên cảm nhận được sự giả vờ không nhìn thấy mình, một thành viên cảm thấy ông Bang như đang cố tình tránh né.

Là bậc phụ huynh, chúng tôi rất kinh ngạc trước tình huống trẻ con và khó tin này sau khi được nghe kể về về những trường hợp như vậy nhiều lần. Chúng tôi không biết phải nói gì với các con. Các con chỉ mới đang là những học sinh cấp 2, cấp 3 thôi mà."

Đứng trước lùm xùm mới bị khơi lên, HYBE lập tức lên tiếng. Theo đó, thông báo mới của tập đoàn phủ nhận cáo buộc liên quan đến Bang Si Hyuk, tố email mà truyền thông Hàn đang lan truyền là do phía Min Hee Jin tự viết, bịa đặt. Tập đoàn yêu cầu Min Hee Jin ngưng lôi gia đình nghệ sĩ vào cuộc.

ADOR tiết lộ Bang Si Hyuk khiến phụ huynh NewJeans thất vọng vì không chào nghệ sĩ, HYBE tố Min Hee Jin bịa đặt thông tin - Ảnh 6.

HYBE phủ nhận loạt cáo buộc mới, Min Hee Jin gây tranh cãi vì lại lôi kéo phụ huynh NewJeans vào tâm bão

Phản ứng MXH lại chia làm nhiều hướng. Một bộ phận fan NewJeans bất mãn vì cảm thấy thiệt thòi cho thần tượng. Nhưng phần đông đều cho rằng Min Hee Jin đang đẩy chính NewJeans và các bậc phụ huynh vào thế khó. Trong tranh chấp pháp lý với HYBE, số phận NewJeans là lao đao nhất.

Thông báo mới nhất của HYBE trưa 13/5 về email do ADOR rò rỉ:

"Chúng tôi xin giải thích về email mà phụ huynh NewJeans gửi cho chúng tôi được truyền thông đưa tin vào ngày 13/5.

Chúng tôi đã nhận được email tương ưang vào ngày 3/4 và đã trả lời rằng [ILLIT] không phải là đạo nhái vào ngày 16/4.

Chúng tôi cũng xin thông báo với các bạn rằng cáo buộc ‘thiếu xử lý, chẳng hạn như phớt lờ lời chào hỏi’ từ ADOR tuyên bố một chiều và không đúng sự thật.

Chúng tôi rất tiếc khi CEO Min lôi kéo các nghệ sĩ và gia đình họ vào cuộc chiến vì lòng tham của chính mình.

Công ty chúng tôi tin rằng. Việc gửi email tấn công chính HYBE bắt đầu như một kế hoạch nhằm chiếm quyền quản lý và theo đuổi lợi ích cá nhân. CEO Min đã nói rằng nếu cô ấy tự nêu ra vấn đề thì điều đó sẽ vi phạm thỏa thuận cổ đông, vì vậy nên đã lôi kéo phụ huynh vào cuộc. Chúng tôi có bằng chứng email được cho là do phụ huynh gửi là do Phó Giám đốc L của ADOR và CEO diện Min viết. Chúng tôi dự định gửi thông tin này làm bằng chứng cho cơ quan điều tra và tư pháp.

Chúng tôi rất lấy làm tiếc về hành vi của CEO Min Hee Jin, người lợi dụng nghệ sĩ làm lá chắn và thậm chí lôi cả cha mẹ họ ra để theo đuổi lợi ích cá nhân. Một lần nữa chúng tôi kêu gọi các bạn đừng cố gắng đánh lừa dư luận và hãy thể hiện lòng tự trọng để bảo vệ giá trị của các nghệ sĩ."

ADOR tiết lộ Bang Si Hyuk khiến phụ huynh NewJeans thất vọng vì không chào nghệ sĩ, HYBE tố Min Hee Jin bịa đặt thông tin - Ảnh 8.

Chỉ còn 10 ngày nữa, NewJeans sẽ chính thức comeback

Chỉ còn 10 ngày nữa, NewJeans sẽ chính thức comeback với single đôi How Sweet, sau đó debut tại Nhật với Supernatural. Kế hoạch quảng bá của nhóm bị gián đoạn và không được chu toàn do cuộc đấu tố giữa "mẹ đẻ" với tập đoàn. Việc liên tục bị lôi kéo vào tâm điểm drama càng khiến fan lo ngại cho tương lai của 5 cô gái. Nhóm không thể quyết định việc đi theo Min Hee Jin hay ở lại gắn bó với tập đoàn. Để ngưng hợp đồng quản lý, NewJeans phải đối diện với số tiền đền hợp đồng khổng lồ lên đến hơn 200 tỷ won.

https://kenh14.vn/vu-dau-to-giua-hybe-va-min-hee-jin-co-dien-bien-moi-lan-nay-phu-huynh-newjeans-cung-vao-cuoc-2024051313473557.chn