Vụ cô giáo tiếng Anh mắng chửi học viên: Phạt 25 triệu đồng, đình chỉ hoạt động Trung tâm MST

Ngọc Thắng, Theo Thời Đại 20:24 08/05/2018

Cơ quan chức năng đã quyết định phạt hành chính nữ giáo viên mắng chửi học viên là "con lợn" số tiền 25 triệu đồng, đồng thời quyết định đình chỉ hoạt động của trung tâm tiếng anh MST.

Liên quan đến vụ việc cô giáo tiếng Anh cãi nhau tay đôi và mắng chửi học viên là "con lợn", ngày 8/5 Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, sau khi tiếp nhận được thông tin ngày 7/5 Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã thành lập đoàn công tác liên ngành tiến hành kiểm tra và làm việc với bà Nguyễn Thị Kim Tuyến, tại trụ sở Công ty Cổ phần hệ thống giáo dục MST (Công ty MST). 

Qua kiểm tra phát hiện cả 3 cơ sở đào tạo công khai của MST English chưa đăng ký hoạt động đào tạo ngoại ngữ tại Sở GDĐT Hà Nội theo quy định. Vì vậy hoạt động của MST English là vi phạm các quy định hiện hành. Như địa điểm hoạt động của cả 3 cơ sở này đều đặt tại các nơi khuất, ở khu vực sâu của toà nhà, diện tích nhỏ theo quy mô văn phòng. 

Vụ cô giáo tiếng Anh mắng chửi học viên: Phạt 25 triệu đồng, đình chỉ hoạt động Trung tâm MST - Ảnh 1.

3 cơ sở đào tạo công khai của MST English chưa đăng ký hoạt động đào tạo ngoại ngữ tại Sở GDĐT Hà Nội theo quy định.

Biển hiệu của doanh nghiệp "MST English" không đúng quy định đối với trung tâm ngoại ngữ, dễ gây nhầm lẫn như logo sản phẩm. Quá trình làm việc bà Tuyến xác nhận là giám đốc Công ty MST (kinh doanh trong nhiều lĩnh vực), không phải giám đốc trung tâm MST English, là cá nhân dạy học và nhận trách nhiệm cá nhân về việc cư xử sai, xúc phạm người học trong video clip. 

Bà Tuyến là người thuê địa điểm tại 3 cơ sở công khai trên website để tổ chức các nhóm học là không đúng quy định khi chưa tiến hành đăng ký hoạt động; tổng số người học đang theo học tại 3 cơ sở là 30 học viên. 

Tại thời điểm kiểm tra, bà Tuyến chỉ xuất trình được bản sao Bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành kế toán, các văn bằng, chứng chỉ khác chưa cung cấp được. 

Vụ cô giáo tiếng Anh mắng chửi học viên: Phạt 25 triệu đồng, đình chỉ hoạt động Trung tâm MST - Ảnh 2.

Qua kiểm tra, Sở GDĐT Hà Nội đã ra quyết định dừng toàn bộ hoạt động giảng dạy tiếng Anh tại MST

Căn cứ kết quả kiểm tra xác minh của đoàn kiểm tra liên ngành, sáng 08/5/2018, Thanh tra Sở GDĐT đã làm việc với Công ty MST và bà Nguyễn Thị Kim Tuyến, Giám đốc Công ty MST. Tại đây, đơn vị này đã ra quyết định xử phạt hành chính hình thức phạt tiền, mức phạt 20 triệu đồng đối với Công ty MST do đã tự ý thành lập cơ sở giáo dục để tổ chức dạy ngoại ngữ. 

Xử phạt hành chính hình thức phạt tiền, mức phạt 5 triệu đồng đối với bà Nguyễn Thị Kim Tuyến do đã thực hiện hành vi vi phạm quy định về kỷ luật người học, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người học qua các clip đã được đăng tải trên mạng xã hội. 

Đồng thời, Sở GDĐT Hà Nội đã ra Thông quyết định dừng toàn bộ hoạt động giảng dạy tiếng Anh tại MST, giải thể đối với hành vi tự ý thành lập cơ sở giáo dục của Công ty MST và dừng toàn bộ hoạt động giảng dạy đối với bà Nguyễn Thị Kim Tuyến, Giám đốc Công ty MST.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm