Cô giáo tiếng Anh chửi nam học viên chỉ mới xuất trình được bản photo bằng cử nhân kế toán kiểm toán

Bá Cường, Theo Thời Đại 09:55 08/05/2018

Sáng ngày 7/5, đoàn cán bộ liên ngành đã đến nhà riêng của cô Nguyễn Thị Kim Tuyến (cô giáo chửi học sinh là "con lợn") để làm việc. Tại đây, bà Tuyến chỉ xuất trình được bản photo bằng cử nhân kế toán kiểm toán mà không có các giấy tờ cần thiết khác.

Sự việc cô giáo giảng dạy tại trung tâm tiếng Anh lăng mạ học viên là "con lợn" chỉ vì 100 nghìn tiền phạt vẫn đang gây xôn xao dư luận những ngày gần đây.

Sáng 7/5, đoàn kiểm tra liên ngành gồm cán bộ sở GD&ĐT Hà Nội và phòng PA83-công an TP Hà Nội đã đi kiểm tra các cơ sở của trung tâm tiếng anh MST. Đồng thời, đoàn đã đến nhà riêng của bà Tuyến tại địa chỉ đường Cầu Vồng, quận Bắc Từ Liêm để kiểm tra các giấy tờ cần thiết cho việc hành nghề của bà này.

Cô giáo tiếng Anh chửi nam học viên chỉ mới xuất trình được bản photo bằng cử nhân kế toán kiểm toán - Ảnh 2.

Đoàn kiểm tra liên ngành đến trụ sở Công ty Cổ phần hệ thống giáo dục MST làm việc

Một cán bộ sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, "Chúng tôi đã hẹn trước vào ngày 7/5 sẽ đến kiểm tra và yêu cầu bà này xuất trình các giấy tờ cần thiết theo nghị định 03, tuy nhiên thời điểm kiểm tra bà Tuyến chỉ có bản photo bằng cử nhân kế toán kiểm toán. Hiện tại chúng tôi vẫn đang chờ bà Tuyến bổ sung các giấy tờ thủ tục khác".

Tại trụ sở Công ty Cổ phần hệ thống giáo dục MST (Công ty MST), thời điểm kiểm tra, bà Tuyến xác nhận là Giám đốc Công ty MST (kinh doanh trong nhiều lĩnh vực), không phải Giám đốc trung tâm MST English.

Cô giáo tiếng Anh chửi nam học viên chỉ mới xuất trình được bản photo bằng cử nhân kế toán kiểm toán - Ảnh 3.

Trụ sở Công ty Cổ phần hệ thống giáo dục MST (Công ty MST)

Đồng thời bà Nguyễn Thị Kim Tuyến xác nhận là cá nhân dạy học và nhận trách nhiệm cá nhân về việc xúc phạm người học trong video clip, thuê địa điểm tại 3 cơ sở công khai trên website để tổ chức các nhóm học là không đúng quy định khi chưa tiến hành đăng ký hoạt động.

Được biết, hiện tại ở 3 cơ sở của trung tâm tiếng Anh có tổng số 30 học viên đang theo học.

Theo đó, sau khi kiểm tra, đoàn công tác liên ngành yêu cầu Công ty Cổ phần hệ thống giáo dục MST dừng toàn bộ các lớp học đang giảng dạy và cung cấp hồ sơ pháp lý của công ty.

Bên cạnh đó, bà Tuyến và các cộng tác viên tham gia hỗ trợ lớp học cần xuất trình các hồ sơ năng lực và làm báo cáo giải trình về hồ sơ học viên và chịu trách nhiệm đảm bảo quyền lợi và việc bồi hoàn học phí cho người học.

Đồng thời, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội hiện đang tiếp tục hoàn thiện các hồ sơ để tiến hành xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục theo quy định của pháp luật.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm