Cô giáo chửi học viên bất ngờ livestream đáp trả cộng đồng: Cảm ơn vì các bạn còn chửi, nghĩa là còn nhớ đến tôi!

Minh Nhân, Theo Helino 00:00 08/05/2018

"Tôi muốn diễn tả sự cảm ơn bởi vì các bạn còn chửi tôi có nghĩa là các bạn còn nhớ đến tôi. Có người ngày nào cũng gửi cho tôi hàng chục tin 'chửi' và tôi rất khâm phục. Các bạn đã chửi thì hãy cứ chửi tiếp, chứng tỏ các bạn còn quan tâm đến tôi" - cô T. mạnh mẽ đáp trả trong livestream tối 7/5.

"Hãy tiếp tục chửi tôi, thứ văn hóa mà các bạn đang 'tôn thờ'"

Nhiều ngày nay, dư luận vẫn chưa hết "sục sôi" về đoạn clip ghi lại sự việc cô giáo giảng dạy tại trung tâm tiếng Anh lăng mạ học viên là "con lợn" chỉ vì 100 nghìn tiền phạt. Theo tìm hiểu, cô giáo trong đoạn clip tên N.K.T, giảng dạy tại trung tâm M. có địa chỉ tại Hà Nội.

Sau khi nhận nhiều chỉ trích từ cộng đồng mạng, tối 7/5, cô T. đã quyết định livestream trên facebook để trả lời những thắc mắc của mọi người. Trước khi giải trình mọi việc, cô T. mở đầu clip với đôi điều gửi đến cộng đồng mạng.

"Tôi muốn diễn tả sự cảm ơn bởi vì các bạn còn chửi tôi có nghĩa là các bạn còn nhớ đến tôi. Có người ngày nào cũng gửi cho tôi hàng chục tin 'chửi' và tôi rất khâm phục. Các bạn đã chửi thì hãy cứ chửi tiếp, chứng tỏ các bạn còn quan tâm đến tôi".

Cô giáo chửi học viên con lợn bất ngờ livestream đáp trả cộng đồng: Cảm ơn vì các bạn còn chửi, nghĩa là còn nhớ đến tôi! - Ảnh 1.

Cô T. xuất hiện trong đoạn clip dài hơn 10 phút. Ảnh chụp màn hình.

Cô T. cũng từ chối bàn luận về vấn đề văn hóa vì cô cho rằng, văn hóa nhiều người đang hơn cô. "Các bạn đang cho mình cái quyền chửi tôi, các bạn hãy tiếp tục thứ văn hóa mà các bạn 'tôn thờ' và cho là đúng. Hãy tiếp tục chửi!".

Trong câu chuyện xích mích, tranh cãi với học viên, mọi việc được cho là bắt nguồn từ 100.000 đồng tiền phạt vì học viên không làm bài tập về nhà, vi phạm nhiều lần trong cam kết giữa hai bên. Cho đến bây giờ, đáp trả về việc nhiều người thách thức: "Cô đã nhận được 100.000 đồng hay chưa?", "Cô có cần 100.000 đồng nữa không chúng tôi gửi cho", cô T. mạnh mẽ cho hay: "Nếu các bạn muốn chia sẻ năng lực tài chính với tôi thì tôi rất là vui".

Cô giáo chửi học viên con lợn bất ngờ livestream đáp trả cộng đồng: Cảm ơn vì các bạn còn chửi, nghĩa là còn nhớ đến tôi! - Ảnh 2.

Nhiều người cho rằng cả nam học viên lẫn cô giáo đều có cái sai, tuy nhiên hành xử của nữ giáo viên bị lên án gay gắt hơn.

Cô T. nói chỉ là người huấn luyện, tự mọi người gắn mác "cô giáo" cho mình

Cô T. đã chuẩn bị một vài câu hỏi mà cô nghĩ dư luận quan tâm. Và thay vì "mất công" nhắn tin hỏi cô hàng ngày hàng giờ, thì bây giờ cô sẽ "giãi bày" tất cả cho mọi người cùng nghe. Dưới đây là những câu trả lời cô T. mạnh mẽ đáp trả tới cộng đồng mạng.

Cô thấy mình sai ở đâu trong sự việc vừa rồi?

"Như tôi đã chia sẻ, điều đầu tiên là tôi đã sai trong việc sử dụng ngôn ngữ không hợp lý trong bối cảnh đó. Một thứ ngôn ngữ không tôn trọng bạn học viên. Sai thì tôi đã nhận sai rồi vì đó là một thứ ngôn ngữ không có kiểm soát. Lúc ấy, tôi mất bình tĩnh, không làm chủ được cảm xúc. Hiện tại phía dư luận, những người chửi bới tôi cũng sử dụng ngôn ngữ rất "thú vị" vì các bạn có sự "thú vị" của các bạn.

Tôi có quyền lên tiếng, các bạn gọi người khác là cặn bã nhưng không bao giờ nghĩ lại mình".

Mắng chửi học viên như thế, cô có nghĩ là đang xúc phạm tư cách người giáo viên?

"Tự các bạn gắn cho tôi cái mác 'cô giáo' đấy chứ tôi chưa thể dám nhận cái danh dự dạy dỗ được ai. Bản thân tôi chỉ là người huấn luyện, chia sẻ những kỹ năng mà tôi có".

Cam kết giữa trung tâm M. và học viên chẳng khác nào thu tiền học viên?

"Chúng tôi bắt đầu từ cam kết thỏa thuận giữa 2 bên. Tôi có kiến thức và chia sẻ, các bạn mong muốn đạt được những kiến thức đó. Cam kết đưa ra là cam kết song phương và không có sự lừa đảo, cũng không phải phụ thu vì nó không thu trong quá trình học, mà nó dựa vào thái độ của người học, người giảng dạy".

Số tiền thu phạt sẽ được sử dụng như nào?

"Tiền học viên thu phạt được đưa vào quỹ lớp để những người học tiến bộ được thưởng, để tổ chức những party nhỏ nhỏ trong lớp, để chia ra những buổi ngoại khóa.

Cam kết này đưa ra để đảm bảo bất kỳ một ai khi học 1 cái gì đó đều cam kết thái độ nghiêm túc để đạt được điều mong muốn. Nếu tôi có năng lực lừa tiền các bạn thì đó là 1 năng lực quá tốt nhưng hiện tại tôi chưa đạt được. Tôi vẫn cần những sự chửi rủa, những đóng góp tiêu cực và tích cực của các bạn".

Cô giáo chửi học viên con lợn bất ngờ livestream đáp trả cộng đồng: Cảm ơn vì các bạn còn chửi, nghĩa là còn nhớ đến tôi! - Ảnh 3.

Cam kết phạt học sinh mà trung tâm cho rằng đây là sự thỏa thuận giữa 2 bên. Ảnh chụp màn hình.

Trước đó trên mạng xã hội liên tục chia sẻ đoạn clip dài hơn 2 phút rưỡi ghi lại cuộc tranh cãi căng thẳng của một giáo viên trung tâm Anh ngữ ở Hà Nội cùng một nam học viên. Theo nội dung cuộc cãi vã thì mâu thuẫn giữa hai bên bắt nguồn từ việc nữ giáo viên yêu cầu nam học viên phải nộp phạt 100k.

Lúc này, học viên nam lên tiếng xin cô giáo bỏ qua thì nữ giáo viên lập tức nói với vẻ khó chịu: "Anh không nói nữa, anh dừng lại. Một là anh đóng phạt, hai là lớp dừng lại. Đây không phải là lần đầu tiên của anh. Khẩn trương, 100 nghìn, nhanh lên!".

Nam học viên bức xúc nói lại: "Gì mà cứ nhì nhèo đòi tiền mãi thế, lừa đảo à. Vào đây để học chứ để xin tiền à?". Lúc này, nữ giáo viên đã tức giận, đổi cách xưng hô và bắt đầu lớn tiếng: "Mày nói ai là lừa đảo hả?", "Ra ngoài kia có 1 hay 10 trung tâm thì người ta cũng không biến mày từ 1 con lợn thành 1 con người được đâu"; "Học như mày không bao giờ khá được"...

Vụ việc gây xôn xao mạng xã hội nhiều ngày qua, cách hành xử của nữ giáo viên và nam học viên đều bị dư luận phê phán.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm