Sốc với clip cô giáo tiếng Anh xưng hô mày - tao, chửi học viên là "con lợn" và đuổi ra khỏi lớp vì không chịu đóng phạt 100k

Thục Hạnh, Theo Helino 00:05 06/05/2018

Nam học viên từ chối nộp phạt 100k tại lớp học tiếng Anh ở Hà Nội và xảy ra tranh luận gay gắt với nữ giáo viên trung tâm này. Dù chưa rõ nguyên nhân sâu xa dẫn tới căng thẳng đến mức này, nhưng những lời lẽ trong clip của cô giáo trên đã khiến nhiều người bàng hoàng và lên án.

Cô giáo và nam học viên tranh cãi gay gắt ngay trên lớp vì 100k nộp phạt

Tối ngày 5/5, mạng xã hội liên tục chia sẻ đoạn clip dài hơn 2 phút rưỡi ghi lại cuộc tranh cãi căng thẳng của một giáo viên trung tâm Anh ngữ ở Hà Nội cùng một nam học viên. Theo nội dung cuộc cãi vã thì sự mâu thuẫn giữa hai bên bắt nguồn từ việc nữ giáo viên yêu cầu nam thanh niên phải nộp phạt 100k đồng vì không làm bài tập về nhà, vi phạm nhiều lần trong cam kết giữa hai bên.

Lúc này, học viên nam lên tiếng xin cô giáo bỏ qua thì nữ giáo viên lập tức nói với vẻ khó chịu: "Anh không nói nữa, anh dừng lại. Một là anh đóng phạt, hai là lớp dừng lại. Đây không phải là lần đầu tiên của anh. Khẩn trương, 100 nghìn, nhanh lên!". 

Nam học viên bức xúc nói lại: "Gì mà cứ nhì nhèo đòi tiền mãi thế, lừa đảo à. Vào đây để học chứ để xin tiền à?". Lúc này, nữ giáo viên đã tức giận, đổi cách xưng hô và bắt đầu lớn tiếng: "Mày nói ai là lừa đảo hả?", "Ra ngoài kia có 1 hay 10 trung tâm thì người ta cũng không biến mày từ 1 con lợn thành 1 con người được đâu"; "Học như mày không bao giờ khá được"...

Clip: Cô giáo tiếng Anh tranh cãi cùng nam học viên trong lớp học - Nguồn: FB P.N

Sau đó, khi bị nam sinh phản bác lại về thái độ, nữ giáo viên thẳng thắn trả lời rằng bởi nam sinh đã ký vào bản cam kết anh phải có trách nhiệm thực hiện: "Tao không quan tâm đến cái gọi là tư cách, ở Việt Nam này không có ai hơn tao về tư cách đâu. Đây là sân chơi của tao, luật của tao, mày không đóng phạt thì mày ra ngoài.

Đây là lần thứ mấy mày vi phạm? Mày là thằng đàn ông mày đã ký cái cam kết mày còn không làm à" - nữ giáo viên lớn tiếng với nam học viên.

Về cuối, mâu thuẫn giữa cô giáo và nam học viên vẫn không hề có dấu hiệu dừng lại. Cô giáo nhất quyết yêu cầu học viên phải đóng tiền phạt rồi đi ra khỏi lớp, phản ứng lại thì nam học viên cũng đứng dậy đáp trả nhiều câu sỗ sàng, ném sách vở lên phía bục giảng rồi bỏ đi.

Sốc với clip cô giáo tiếng Anh xưng hô mày - tao, chửi học viên là con lợn và đuổi ra khỏi lớp vì không chịu đóng phạt 100k - Ảnh 2.

Cô giáo dạy tiếng Anh cùng nam học viên tranh cãi gay gắt ngay trong lớp học - Ảnh cắt từ clip

Đoạn clip này bắt nguồn từ 1 tài khoản Facebook có tên P.N đăng tải với nội dung cho biết anh và người thanh niên trong clip cùng đi học tiếng Anh ở trung tâm này và bức xúc vì "Ai đời đã bắt con người ta đóng cả khóa học gần chục triệu rồi còn tự nghĩ ra trò để phạt tiền phụ thu của học viên. Bạn tôi bức xúc nên mới to tiếng. Trong khi nó làm bài rồi, mà quên nên hôm sau nộp thì bà ý không cho mà cứ bảo nó không làm xong bắt nộp tiền.

Mà công nhận không ai đòi dai như bà này. Thằng bạn tôi cũng cay, không đóng, nó cãi luôn, việc gì phải sợ. Đã muốn moi tiền còn kiếm cớ, lúc nào cũng lôi cái cam kết ra để nói".

P.N còn cho rằng, khi vào học ở trung tâm này thì phải ký cam kết nhưng học viên này đã nghĩ: "Cứ nghĩ là biên lai thu tiền hay quy định mấy cái vớ vẩn nên ký luôn rảnh đâu mà đọc. Thế nào cứ vi phạm thì auto đóng tiền, cái gì cũng 100k trở lên".

Hành xử của nữ giáo viên và nam học viên đều bị dư luận phê phán

Nhiều người đã rất bất ngờ khi cuộc tranh cãi gay gắt này lại có thể xảy ra trong 1 lớp học, hành xử của cả 2 "nhân vật chính" cũng bị đánh giá là thiếu chuẩn mực.

Anh H.N để lại bình luận: "Sự việc đã xảy ra chắc chắn cả 2 bên đều có lỗi. Anh kia có lỗi sai là dù sao người kia cũng là giáo viên đang dạy mình. Nếu người ta chưa đến mức xúc phạm danh dự nhân phẩm mình thì mình cũng không nên xúc phạm người ta trước, không nên nói người ta là lèo nhèo, rồi lừa đảo. 

Còn chị này cũng phải tự nhìn nhận lại phương pháp đào tạo cứng nhắc, khắc nghiệt của chị, có nhất thiết phải căng thẳng thế khi học viên chưa làm bài không? Tại sao cứ khi nào học viên không làm theo yêu cầu thì auto là học viên sai? Biết đâu do chị dạy không đủ hay, không đủ dễ hiểu, không truyền cảm hứng học được cho học viên nên họ không hứng thú học? Thế thì đấy là lỗi của chị đấy chứ, nhẽ ra người bị phạt 100k phải là chị chứ? Nếu chị cứ khăng khăng cho rằng kiến thức mình là chuẩn và cách dạy của mình đã là rất chuẩn thì chị sai rồi đấy. 1 người có kiến thức như chị ngoài xã hội kia nhan nhản, nhưng để là 1 người giáo viên thì bên cạnh kiến thức người ta còn cần cả khả năng truyền đạt dễ hiểu, sinh động, khả năng truyền lửa ham mê học tập cho học viên nữa. 

Sốc với clip cô giáo tiếng Anh xưng hô mày - tao, chửi học viên là con lợn và đuổi ra khỏi lớp vì không chịu đóng phạt 100k - Ảnh 3.

Nhiều người cho rằng cả nam học viên lẫn cô giáo đều có cái sai, tuy nhiên hành xử của nữ giáo viên bị lên án gay gắt hơn.

Thời đại nào rồi mà còn giáo dục bằng đòn roi, bằng sự khắc nghiệt phong kiến như thế? Thêm nữa, dù anh kia nói nặng lời trước, nhưng bản thân chị là giáo viên mà không khiến cho học viên tôn trọng, nể mình, còn không giữ được văn hóa lời ăn tiếng nói trong môi trường giáo dục thì rõ ràng chưa đủ tư cách làm giáo viên, chưa đủ tư cách để dạy người khác.

Giáo viên được người ta gọi là thầy vì để làm một người giáo viên khó lắm chị ạ, nếu trong đầu chỉ có một đống kiến thức thì hơn gì một quyển sách vô tri vô giác nhưng biết nói đâu? Hy vọng chị tự nhìn nhận lại và tự điều chỉnh được bản thân đúng đắn hơn để có thể tiếp tục mang kiến thức của mình tạo giá trị cho xã hội. Chúc chị bình tĩnh, sáng suốt vượt qua khó khăn hiện tại và sớm tìm được sự thay đổi đúng đắn hơn để thành công hơn trong công việc".

Nữ giáo viên đã khóa Facebook sau sự cố "nổi tiếng" bất đắc dĩ

Qua tìm hiểu, cô giáo xuất hiện trong đoạn clip trên có tên N.K.T - 1 giáo viên giảng dạy tại trung tâm tiếng Anh M. có địa chỉ tại Hà Nội. Chỉ sau vài giờ đoạn clip được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội, hàng nghìn bình luận chỉ trích dưới mỗi clip liên tục tăng lên theo thời gian. Các clip dạy tiếng Anh trên Youtube của cô T. cũng tiếp tục nhận hàng trăm bình luận lên án của cộng đồng. Những "câu nói bất hủ" của nữ giáo viên này cũng trở thành đề tài chế ảnh trên mạng. 

Sốc với clip cô giáo tiếng Anh xưng hô mày - tao, chửi học viên là con lợn và đuổi ra khỏi lớp vì không chịu đóng phạt 100k - Ảnh 4.

Cô giáo trong đoạn clip - Ảnh: FB

Trước làn sóng phẫn nộ của dư luận, hiện tại nữ giáo viên này đã khóa trang Facebook cá nhân, chúng tôi nhiều lần liên lạc vào số điện thoại của cô T. nhưng cô không nghe máy. 

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin thêm về vụ việc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm