Trung tâm tiếng Anh của giáo viên chửi học viên có khả năng hoạt động "chui"

Hoàng Đan, Theo Trí Thức Trẻ 23:00 06/05/2018

Theo Sở GD - ĐT Hà Nội, qua kiểm tra ban đầu cả 3 cơ sở có giáo viên chửi học sinh "mặt lợn" không biển hiệu, không công bố giấy phép hoạt động, nhiều khả năng hoạt động "chui".

Trung tâm tiếng Anh của giáo viên chửi học viên có khả năng hoạt động chui - Ảnh 1.

Ảnh cắt từ clip.

Chiều 6/5, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội, cho biết sau khi nắm bắt thông tin, Sở đã yêu cầu đơn vị chuyên môn là Phòng giáo dục thường xuyên - chuyên nghiệp, do Phó trưởng phòng dẫn đầu, phối hợp với PA83 Công an thành phố vào cuộc kiểm tra, xác minh xử lý.

Giám đốc Sở GD - ĐT thông tin, đoàn đã kiểm tra theo 3 địa chỉ 3 cơ sở của trung tâm này như trên website công bố và hiện đang cùng Công an thành phố hoàn thiện hồ sơ.

Thông tin ban đầu mà các thành viên của Sở Giáo dục - Đào tạo báo cáo là cả 3 cơ sở đều không có biển hiệu, không công bố giấy phép hoạt động, nhiều khả năng là hoạt động "chui".

Cụ thể, cơ sở tại tầng 4, 170 Bạch Mai có hợp đồng thuê nhà từ ngày 1/4/2018, mới hoàn thiện lắp đặt thiết bị, chưa có biển hiệu bên ngoài toà nhà và quản lý khu nhà cho biết do chưa khai trương nên chỉ có một vài học sinh đến học.

Trung tâm tiếng Anh của giáo viên chửi học viên có khả năng hoạt động chui - Ảnh 2.

Ảnh cắt từ clip.

Cơ sở tại tầng 3, toà B, 197 Trần Phú, Hà Đông: Chưa tiếp cận được hồ sơ thuê địa điểm. Bên trong khu vực MST English thuê có 2 phòng học và khu vực lễ tân đã hoàn thiện thiết bị; bảo vệ toà nhà thông tin có khoảng gần 10 học sinh theo học một số ngày trong tuần.

Cơ sở tại Green Stars 234 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm: Chưa tiếp cận được hồ sơ thuê địa điểm; văn phòng được thuê tại khu vực kỹ thuật; đã hoàn thiện trang thiết bị.

Đồng thời, vào tháng 2/2018, Ban kiểm tra liên ngành quận Bắc Từ Liêm cũng từng lập biên bản yêu cầu MST English dừng hoạt động đào tạo khi không xuất trình được giấy chứng nhận hoạt động do Sở GD-ĐT cấp, yêu cầu tiến hành đăng ký hoạt động tại Sở GD-ĐT Hà Nội theo quy định, tuy nhiên đến nay đơn vị chưa chấp hành.

Lãnh đạo Sở thông tin thêm, hiện các cơ quan chức năng chưa gặp được giám đốc doanh nghiệp để làm việc do cả 3 cơ sở đều đóng cửa, không tổ chức lớp tại thời điểm kiểm tra (ngày Chủ Nhật) và điện thoại của giám đốc không liên lạc được.

Do vậy, chưa tiếp cận được hồ sơ giáo viên , học viên để xác định được trình độ học vấn, bằng cấp giảng dạy của bà Tuyến cũng như tình hình học viên.

Trong ngày mai 7/5, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ phối hợp với các cơ quan liên ngành thành phố tiếp tục kiểm tra và đề xuất các biện pháp xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

Giám đốc Sở GD - ĐT Hà Nội nêu rõ, sau khi tổng hợp kết quả của đoàn kiểm tra, Sở sẽ có văn bản thông tin cụ thể về sự việc này.

Quan điểm của Sở là sẽ xử lý nghiêm để không vì một vài hiện tượng cá biệt như vậy mà ảnh hưởng tới uy tín của những trung tâm ngoại ngữ đang hoạt động nghiêm túc trên địa bàn Thành phố.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm