Vụ cháy ở chung cư đông dân nhất Hà Nội: Cư dân kêu trời vì phải đi bộ 39 tầng xuống dưới

Nguyễn Long, Theo Phụ nữ Việt Nam 15:00 03/02/2023

Sau vụ hỏa hoạn xảy ra tại chung cư HH3C Linh Đàm vào đêm qua, đến sáng sớm nay, thang máy của chung cư này vẫn đang được sửa chữa, nhiều cư dân phải sử dụng thang bộ...

Sáng 3/2, người dân sinh sống tại chung cư HH3C Linh Đàm vẫn chưa thể sử dụng thang máy, sau vụ cháy xảy ra vào khoảng hơn 10h đêm qua. Mọi người phải di chuyển bằng cầu thang bộ.

Vụ cháy ở chung cư đông dân nhất Hà Nội: Cư dân kêu trời vì phải đi bộ 39 tầng xuống dưới - Ảnh 1.

Nhóm các chị phụ nữ đứng nghỉ vì phải đi bộ từ tầng cao chung cư xuống dưới

Anh D. một cư dân sinh sống tại tầng 39 chung cư cho biết, sau vụ cháy đêm qua, hàng chục gia đình ở tầng cao đã phải sang nhà người quen hoặc ra nhà nghỉ để ngủ vì thang máy chưa hoạt động lại được.

Vụ cháy ở chung cư đông dân nhất Hà Nội: Cư dân kêu trời vì phải đi bộ 39 tầng xuống dưới - Ảnh 2.

Thang máy của tòa nhà vẫn chưa thể sử dụng

"Nhà tôi ở tầng 39, sáng nay đi làm tôi gặp trường hợp bế theo con nhỏ đi bộ từ tầng 28 xuống dưới để đi làm, đi học trông rất vất vả. Có hai bà cháu ở tầng 31, sáng nay bà đưa cháu đi học, nhưng đi xuống được tầng 14 thì lại đi lên vì quá mệt", anh D. cho biết.

Vụ cháy ở chung cư đông dân nhất Hà Nội: Cư dân kêu trời vì phải đi bộ 39 tầng xuống dưới - Ảnh 3.

Người đàn ông bế theo con nhỏ đi xuống dưới bằng thang bộ

Theo anh D. vụ cháy xảy ra ở tầng 24 nhưng những tầng trên đều bị ảnh hưởng bởi khói mù mịt. Cả toà nhà HH3C có 41 tầng, thang máy vẫn đang được sửa chữa chưa biết bao giờ mới xong.

"Nhà tôi có mẹ già, 2 con nhỏ, tối qua khi nghe tin có cháy, cả gia đình tôi đã đi bộ từ tầng 29 xuống tầng 1. Sau khi đám cháy được khống chế cả gia đình lại đi thang bộ từ tầng 1 để lên nhà. 6h sáng nay, thang máy chưa sửa được nên tôi phải đi xuống bằng cầu thang bộ để đi làm", một cư dân tại chung cư HH3C Linh Đàm chia sẻ.

Vụ cháy ở chung cư đông dân nhất Hà Nội: Cư dân kêu trời vì phải đi bộ 39 tầng xuống dưới - Ảnh 4.

Khói đen ám lên tường sau vụ cháy

Trước đó, vào khoảng hơn 10h tối ngày 2/2, cảnh sát nhận được tin báo cháy tại phòng ngủ căn hộ trên tầng 24 tòa nhà HH3C Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai. Diện tích căn hộ nơi xảy ra hỏa hoạn là 63m2, đám cháy xuất phát từ phòng ngủ của căn hộ.

Khi chủ nhà hô cháy, lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở BQL tổ hợp chung cư đã có mặt tại hiện trường, hướng dẫn giúp cư dân tầng 24 thoát nạn, vận hành sử dụng thành thạo các trang thiết bị PCCC và hệ thống kỹ thuật của tòa nhà trong công tác chữa cháy ban đầu. Sau đó, công an phường và cảnh sát PCCC có mặt kịp thời để hỗ trợ, khống chế đám cháy.

Lúc xảy ra hỏa hoạn, cư dân đã tháo chạy xuống dưới, nhiều người ôm theo con nhỏ thoát thân theo cầu thang bộ. Cảnh sát đã hướng dẫn thoát nạn khoảng 120 người từ tầng 23, 24 và 25 của toà nhà. Vụ cháy không thiệt hại về người, tài sản đang được thống kê.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày