Vụ bé 3 tuổi bị bỏ rơi trước cửa nhà dân giữa trời giá lạnh: Cháu bé ít nói, hỏi gì cũng ú ớ, được mọi người phát hiện nhưng không khóc

Nam An (t/h), Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:24 23/12/2020

Theo chia sẻ của chủ tịch UBND thị trấn Tiên Lãng, hiện tại xã đã báo cáo lên huyện và thông báo trên loa phát thanh của xã để tìm người thân cho cháu. Nếu không có người thân đến nhận thì 1 gia đình sẽ nhận nuôi bé gái.

Theo thông tin trên báo Lao động, 5h15' ngày 22/12, Ban lãnh đạo khu 7 thị trấn báo cáo UBND thị trấn Tiên Lãng (huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng) về việc có một cháu bé gái bỏ rơi tại hộ gia đình ông Nguyễn Đăng Sửu khu 7 thị trấn Tiên Lãng.

Qua buổi làm việc với ông Nguyễn Đăng Sửu, được biết vào 3h20 ngày 22/12, khi nghe thấy tiếng chó sủa, ông Sửu ra cổng nhà thì phát hiện thấy một cháu bé gái được quấn trong chăn đang bò dậy, bên cạnh có chiếc túi, bên trong có đựng quần áo và mảnh giấy có ghi nội dung "cháu gái sinh ngày 2/2/2018".

Vụ bé 3 tuổi bị bỏ rơi trước cửa nhà dân giữa trời giá lạnh: Cháu bé ít nói, hỏi gì cũng ú ớ, được mọi người phát hiện nhưng không khóc - Ảnh 1.

Trẻ bị bỏ rơi trong đêm lạnh ở Hải Phòng (Ảnh: VTC News)

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với báo Đất Việt, ông Đoàn Thế Lăng - Chủ tịch UBND thị trấn Tiên Lãng (huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng) xác nhận và cho biết, hiện bé gái này đang được gia đình ông Nguyễn Đăng Sửu (ở khu 7, thị trấn Tiên Lãng) chăm sóc. Ông Sửu gọi gia đình và hàng xóm chứng kiến sự việc. Qua kiểm tra của cán bộ y tế thị trấn, sức khỏe của cháu bé bình thường, không bị dị tật.

"Mặc dù cháu đã 3 tuổi biết nói rồi nhưng cháu này rất ít nói và cảm giác không được nhanh nhẹn như những đứa trẻ khác, hỏi gì cũng ú ớ. Lúc vợ ông Sửu ra cổng phát hiện thấy cháu nhưng cháu cũng không khóc", ông Lăng cho biết.

Cũng theo ông Lăng, vợ chồng ông bà Sửu có 3 người con trai, nếu gia đình bé gái không đến nhận con thì gia đình ông bà Sửu sẽ nhận nuôi cháu.

"Ông Sửu có tuổi và đang bị bệnh ung thư nhưng vợ ông này vẫn còn khỏe mạnh. Ông bà ấy nói, bé gái là lộc trời cho, nếu không ai đến nhận thì họ sẽ nuôi cháu. Ông bà ấy có tuổi thì các con trai sẽ nuôi.

Hiện xã đã báo cáo lên huyện và thông báo trên loa phát thanh của xã để tìm người thân cho cháu. Nếu hết thời gian theo quy định, chúng tôi sẽ làm thủ tục giao nhận con nuôi", ông Lăng cho biết thêm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người đàn ông đi bộ ròng rã 16 ngày để về quê, bật khóc vì nhận được hơn 7 triệu đồng: "Em chưa bao giờ cầm số tiền lớn thế này"

    Đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông đi bộ 16 ngày ròng rã để về quê, bật khóc vì nhận được tiền hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm được chia sẻ rộng rãi khiến nhiều người xúc động.
  • Đọc thêm