Vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị vợ thuê giang hồ truy sát ở Sài Gòn: Điều tra nhân vật "bí ẩn"

Minh Tuệ - Công Phong, Theo Tổ quốc 16:44 01/12/2018

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, TAND TPHCM đã quyết định trả hồ sơ vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị vợ thuê giang hồ truy sát ở quận 1 cho Viện KSND TP.HCM để điều tra bổ sung vai trò của bác sĩ Hoa Sen, là nhân vật đầy bí ẩn trong "cuộc chiến" giữa 2 vợ chồng bác sĩ Thái.

Ngày 1/12, liên quan đến vụ "Bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị truy sát ở trung tâm quận 1, TPHCM" như đã thông tin, diễn biến mới nhất của vụ án TAND TPHCM cho biết vừa có quyết định trả toàn bộ hồ sơ vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái (SN 1971, ngụ quận 1) bị truy sát vào cuối tháng 3/2018 cho Viện KSND TPHCM để điều tra bổ sung.

Làm rõ vai trò của nhân vật "bí ẩn" trong vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị truy sát

Theo đó, Viện KSND TPHCM trả hồ sơ làm rõ nhiều tình tiết liên quan đến vụ án. Đồng thời, trong quá trình điều tra có 1 nhân vật "bí ẩn" được các đối tượng khai là người được cho là có liên quan đến vụ án đó chính là bà Trần Hoa Sen (hiện là bác sĩ thẩm mỹ, làm việc tại 1 phòng khám ở quận 5) có liên quan đến vụ việc bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị truy sát.

Vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị vợ thuê giang hồ truy sát ở Sài Gòn: Điều tra nhân vật bí ẩn - Ảnh 1.

Nhân vật "bí ẩn" trong vụ án bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị truy sát là bác sĩ Hoa Sen.

Qua khai báo của Vũ Thụy Hồng Ngọc (SN 1978, quốc tịch Mỹ và Việt Nam, vợ cũ ông Thái) và nhóm đối tượng Phan Nguyễn Duy Thanh (SN 1981, Giám đốc Công ty Vệ sĩ Song Thành, trụ sở quận Tân Phú), Nguyễn Thanh Phong (SN 1978, ngụ tỉnh Trà Vinh), Phạm Văn Ngôn (SN 1985), Nguyễn Trần Thanh Tuấn (SN 1990, cùng ngụ quận Tân Phú), Chống Thín Sáng (SN 1987, ngụ tỉnh Đồng Nai) thì bà Sen có liên quan đến vụ việc.

Cụ thể Sen là người đã gọi cho Ngọc và nhóm sát thủ tới nhà riêng. Tại nhà cả 3 bên trao đổi nội dung về việc truy sát bác sĩ Chiêm Quốc Thái. Bên cạnh đó, bà Sen còn nhận 500 triệu đồng để đưa cho Thanh kêu nhóm đàn em truy sát ông Thái.

Theo tòa, bà Sen có vai trò đồng phạm giúp sức cho Ngọc như điện thoại dàn xếp cho Ngọc gặp Thanh, sử dụng nhà riêng làm địa điểm giao dịch, trực tiếp giao tiền cho Thanh. Hành vi của bà Sen có dấu hiệu phạm tội cố ý gây thương tích.

Với những điều nói trên phía TAND TPHCM đã quyết định trả hồ sơ vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị vợ thuê giang hồ truy sát ở quận 1 cho Viện KSND TPHCM để điều tra bổ sung vai trò của hành vi của bác sĩ Hoa Sen.

Trước đó, ngày 8/11, Công an TPHCM đã có kết luật điều tra vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái (SN 1971, ngụ quận 1) bị truy sát ở quận 1 vào cuối tháng 3/2018. Đồng thời, công an đề nghi truy tố các bị can về tội "Cố ý gây thương tích" là bà Ngọc, Thanh, Ngôn, Tuấn.

Vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị vợ thuê giang hồ truy sát ở Sài Gòn: Điều tra nhân vật bí ẩn - Ảnh 2.

Cuộc ly hôn ồn ào của 2 vợ chồng bác sĩ Chiêm Quốc Thái.

Bác sĩ Hoa Sen là bạn thân của bác sĩ Chiêm Quốc Thái và vợ cũ?

Theo điều tra từ phía công an, khoảng năm 2008, ông Thái và bà Ngọc chung sống với nhau như vợ chồng. Năm 2011, cả 2 đi tới hôn nhân và sống chung ở căn nhà quận 2, TP.HCM. Quá trình chung sống, bà Ngọc có quen biết với bác sĩ Trần Hoa Sen (ngụ quận 5) qua người chồng mình.

Tháng 6/2014, hai vợ chồng ông Thái - bà Ngọc xảy ra mâu thuẫn nên bà Ngọc thường xuyên bỏ nhà đi. Năm 2015, bà Ngọc làm làm đơn ly hôn và khởi kiện yêu cầu TAND TP.HCM chia tài sản.

Đến tháng 3/2018, trong 1 lần đến nhà bà Sen chơi, bà Ngọc gặp đối tượng có tên Bé Thanh, tức Phan Nguyễn Duy Thanh. Thanh là Chủ tịch HĐQT Công ty Vệ sĩ Song Thành nhưng thực chất nhiệm vụ chính là nhận hợp đồng đòi nợ thuê kèm theo các hợp đồng theo dõi các cặp vợ chồng ngoại tình.

Tại đây, bà Ngọc tâm sự chuyện tranh chấp với ông Chiêm Quốc Thái và có bàn bạc cùng bà Sen, ông Thanh để tổ chức đánh dằn mặt bác sĩ thẩm mỹ này. Các bên thương lượng, thống nhất giá cả cho phi vụ đánh bác sĩ Chiêm Quốc Thái là 1 tỷ đồng.

Khoảng 1 tuần sau, bà Ngọc bắt đầu triển khai "cam kết" khi mang 500 triệu đồng tiền mặt đến giao cho bác sĩ Sen tại nhà bà này, để chuyển cho Thanh. Khi nhận "hợp đồng" từ bà Ngọc và bà Sen, Thanh tổ chức bàn bạc cùng với Sáng và 1 số nhân viên bảo vệ của công ty Song Thanh gồm: Phong, Tuấn, Ngôn… để thực hiện vụ việc truy sát bác sĩ Thái.

Vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị vợ thuê giang hồ truy sát ở Sài Gòn: Điều tra nhân vật bí ẩn - Ảnh 3.

Bà Trần Hoa Sen (hiện là bác sĩ thẩm mỹ, làm việc tại 1 phòng khám ở quận 5) có liên quan đến vụ việc bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị truy sát.

Sau đó, Thanh dẫn đàn em theo dõi và trực tiếp chỉ đạo truy sát bác sĩ Thái vào tối 28/3 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1. Vụ việc khiến cho ông Thái bị chém thương tích 5%. Sau khi thực hiện việc truy sát ông Thái, nhóm của Thanh vẫn chưa liên hệ với bác sĩ Sen hay bà Ngọc để đòi số tiền 500 triệu đồng còn lại.

Sáng hôm sau, sau khi nghe báo cáo vụ truy sát, Thanh yêu cầu cấp dưới chi 150 triệu đồng trả tiền cho các đối tượng tham gia chém ông Thái.

Qua điều tra, công an đã bắt khẩn cấp Thanh cùng 4 đồng phạm. Các đối tượng này khai nhận được bà Ngọc thuê chém ông Thái với giá 1 tỉ đồng. Khám xét trụ sở công ty Song Thanh và nhà riêng của đối tượng Thanh ở quận Bình Tân, công an thu giữ 3 khẩu súng cùng hàng chục viên đạn, 24 dao, mã tấu các loại, 4 roi điện, 5 bình xịt hơi cay...

Quá trình điều tra, Thanh và các đồng phạm đã nộp lại 400 triệu đồng tiền thu lợi bất chính. Bà Ngọc bị Công an TPHCM bắt khẩn cấp vào ngày 28/5, tại sân bay Tân Sơn Nhất khi đang làm thủ tục xuất cảnh rời khỏi Việt Nam.

Kết luận điều tra xác định, bác sĩ Trần Hoa Sen có hành vi nhận và giao 500 triệu từ bà Ngọc sau đó giao cho Thanh để đánh ông Thái. Tuy nhiên, bà Sen lại không thừa nhận về việc bà Ngọc thuê Thanh truy sát ông Thái. Bà khai là không biết số tiền Ngọc chuyển cho Thanh là bao nhiêu và mục đích gì nên chưa đủ cơ sở để xử lý hình sự với bà Sen.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm