Kết thúc điều tra, đề nghị truy tố vợ bác sỹ Chiêm Quốc Thái thuê giang hồ chém chồng giá 1 tỷ đồng

Minh Tuệ, Theo Tổ quốc 11:54 08/11/2018

Nhiều tháng điều tra, Công an TP.HCM đã có kết luận vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị truy sát giữa trung tâm Sài Gòn. Công an đã truy tố 6 bị can về hành vi cố ý gây thương tích trong đó có bà Ngọc là vợ cũ kiêm chủ mưu vụ việc.

Ngày 8/11, Công an TP.HCM cho biết, đã kết thúc điều tra và đề nghị truy tố 6 bị can về tội "Cố ý gây thương tích" trong vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái (SN 1971, ngụ quận 1) bị truy sát giữa trung tâm quận 1 vào cuối tháng 3/2018 gây xôn xao dư luận.

Sáu người bị truy tố gồm: Vũ Thụy Hồng Ngọc (SN 1978, quốc tịch Mỹ và Việt Nam, vợ cũ ông Thái, là chủ mưu), Phan Nguyễn Duy Thanh (SN 1981, Giám đốc Công ty Vệ sĩ Song Thành., trụ sở quận Tân Phú), Nguyễn Thanh Phong (SN 1978, ngụ tỉnh Trà Vinh), Phạm Văn Ngôn (SN 1985), Nguyễn Trần Thanh Tuấn (SN 1990, cùng ngụ quận Tân Phú), Chống Thín Sáng (SN 1987, ngụ tỉnh Đồng Nai). 

Kết thúc điều tra, đề nghị truy tố vợ bác sỹ Chiêm Quốc Thái thuê giang hồ chém chồng giá 1 tỷ đồng - Ảnh 1.

Bà Ngọc (vợ cũ bác sĩ Thái) cùng 5 người khác bị truy tố.

Truy tố 6 bị can truy sát bác sĩ Chiêm Quốc Thái giữa trung tâm Sài Gòn 

Theo điều tra từ phía công an, khoảng năm 2008, ông Thái và bà Ngọc chung sống với nhau như vợ chồng. Năm 2011, cả 2 đi tới hôn nhân và sống chung ở căn nhà quận 2, TP.HCM. Quá trình chung sống, bà Ngọc có quen biết với bác sĩ Trần Hoa Sen (ngụ quận 5) qua người chồng mình.

Tháng 6/2014, hai vợ chồng ông Thái - bà Ngọc xảy ra mâu thuẫn nên bà Ngọc thường xuyên bỏ nhà đi. Năm 2015, bà Ngọc làm làm đơn ly hôn và khởi kiện yêu cầu TAND TP.HCM chia tài sản.

Đến tháng 3/2018, trong 1 lần đến nhà bà Sen chơi, bà Ngọc gặp đối tượng có tên Bé Thanh, tức Phan Nguyễn Duy Thanh. Thanh là Chủ tịch HĐQT Công ty Vệ sĩ Song Thành nhưng thực chất nhiệm vụ chính là nhận hợp đồng đòi nợ thuê kèm theo các hợp đồng theo dõi các cặp vợ chồng ngoại tình.

Kết thúc điều tra, đề nghị truy tố vợ bác sỹ Chiêm Quốc Thái thuê giang hồ chém chồng giá 1 tỷ đồng - Ảnh 2.

Thời gian mặn nồng của 2 vợ chồng trước đây.

Tại đây, bà Ngọc tâm sự chuyện tranh chấp với ông Chiêm Quốc Thái và có bàn bạc cùng bà Sen, ông Thanh để tổ chức đánh dằn mặt bác sĩ thẩm mỹ này. Các bên thương lượng, thống nhất giá cả cho phi vụ đánh bác sĩ Chiêm Quốc Thái là 1 tỷ đồng.

Khoảng 1 tuần sau, bà Ngọc bắt đầu triển khai "cam kết" khi mang 500 triệu đồng tiền mặt đến giao cho bác sĩ Sen tại nhà bà này, để chuyển cho Thanh. Khi nhận "hợp đồng" từ bà Ngọc và bà Sen, Thanh tổ chức bàn bạc cùng với Chống Thín Sáng và 1 số nhân viên bảo vệ của công ty Song Thanh gồm: Nguyễn Thanh Phong, Nguyễn Trần Thanh Tuấn, Phạm Văn Ngôn… để thực hiện vụ việc truy sát bác sĩ Thái.

Kết thúc điều tra, đề nghị truy tố vợ bác sỹ Chiêm Quốc Thái thuê giang hồ chém chồng giá 1 tỷ đồng - Ảnh 3.

Bà Ngọc là chủ mưu trong vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị truy sát giữa trung tâm Sài Gòn.

Sau đó, Thanh dẫn đàn em theo dõi và trực tiếp chỉ đạo truy sát bác sĩ Thái vào tối 28/3 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1. Vụ việc khiến cho ông Thái bị chém thương tích 5%. Sau khi thực hiện việc truy sát ông Thái, nhóm của Thanh vẫn chưa liên hệ với bác sĩ Sen hay bà Ngọc để đòi số tiền 500 triệu đồng còn lại.

Sáng hôm sau, sau khi nghe báo cáo vụ truy sát, Thanh yêu cầu cấp dưới chi 150 triệu đồng trả tiền cho các đối tượng tham gia chém ông Thái.

Kết thúc điều tra, đề nghị truy tố vợ bác sỹ Chiêm Quốc Thái thuê giang hồ chém chồng giá 1 tỷ đồng - Ảnh 4.

Ông Thái bị thương tích 5% sau khi bị truy sát.

Qua điều tra, công an đã bắt khẩn cấp Thanh cùng 4 đồng phạm. Các đối tượng này khai nhận được bà Ngọc thuê chém ông Thái với giá 1 tỉ đồng. Khám xét trụ sở công ty Song Thanh và nhà riêng của đối tượng Thanh ở quận Bình Tân, công an thu giữ 3 khẩu súng cùng hàng chục viên đạn, 24 dao, mã tấu các loại, 4 roi điện, 5 bình xịt hơi cay... 

Quá trình điều tra, Thanh và các đồng phạm đã nộp lại 400 triệu đồng tiền thu lợi bất chính. Bà Ngọc bị Công an TP.HCM bắt khẩn cấp vào ngày 28/5, tại sân bay Tân Sơn Nhất khi đang làm thủ tục xuất cảnh rời khỏi Việt Nam.

Kết luận điều tra xác định, bác sĩ Trần Hoa Sen có hành vi nhận và giao 500 triệu từ bà Ngọc sau đó giao cho Thanh để đánh ông Thái. Bà Sen lại không thừa nhận về việc bà Ngọc thuê Thanh truy sát ông Thái. Bà khai là không biết số tiền Ngọc chuyển cho Thanh là bao nhiêu và mục đích gì nên chưa đủ cơ sở để xử lý hình sự với bà Sen.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm