Vụ 39 người tử vong ở Anh: "Ngày mai sẽ biết con tôi còn sống hay đã mất"

Bình An, Theo Nhịp Sống Việt 21:58 03/11/2019

Ông Bình cho hay kể từ khi mất liên lạc với người con trai sang Anh làm việc, ông không có bất cứ thông tin nào dù đã làm thủ tục trình báo, nhận dạng gửi qua Anh. Ông chia sẻ, ngày mai sẽ có người thân vào nhận dạng con trai ông, ngày mai ông sẽ biết con ông còn sống hay đã chết.

Chỉ còn 1% hy vọng con sống sót

Hơn 10 ngày trình báo con mất tích khi sang Anh làm việc, nhiều gia đình ở huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh vẫn đang chờ tin con trong vô vọng.

Có những gia đình, vào ngày hôm qua nhận được điện thoại được cho là cảnh sát Anh gọi về để nhận dạng con họ. Những gia đình này cho rằng, sau khi gọi điện, cảnh sát nói rằng con họ chính là 1 trong 39 nạn nhân tử vong trong xe container.

Suy sụp, đau đớn và bàng hoàng là tâm trạng của những gia đình nhận được cuộc gọi ấy. Hy vọng về kỳ tích con trai sống sót của họ đã vụt tắt. 

Vụ 39 người tử vong ở Anh: Ngày mai sẽ biết con tôi còn sống hay đã mất - Ảnh 1.

Ngôi nhà nhỏ của ông Bình tại Can Lộc.

Nhiều gia đình đã lập bàn thờ tạm, dựng rạp chờ thi thể con về nước. Họ chỉ mong chính phủ hai nước quan tâm, tạo điều kiện để đưa con em về nước càng sớm càng tốt.

Hơn 10 ngày không liên lạc được với con trai Võ Văn L. (SN 1993) cùng từng đó thời gian ông Võ Văn Bình (58 tuổi, xã Thiên Lộc) ăn không ngon, ngủ không yên.

Con trai ông mất liên lạc khi qua Anh làm việc, trùng với thời gian cảnh sát phát hiện thi thể 39 người trong chiếc xe container. Lo sợ, gia đình ông đã trình báo công an, làm đầy đủ thủ tục cần thiết gửi sang Anh để nhận dạng con. Nhưng đến nay tin tức về cậu con trai vẫn là con số 0.

Ngồi buồn bã trong căn nhà cấp 4, ông Bình cho hay, ông nghe về việc cảnh sát Anh gọi điện về cho một số gia đình, nhưng gia đình ông thì không thấy. 

Từ ngày trình báo con mất tích đến nay ông không có bất cứ thông tin gì về con. Vào ngày mai là hạn cuối cùng để nhận dạng các thi thể trong xe container.

"Thủ tục, giấy tờ cần thiết chúng tôi đã gửi sang đó hết rồi, ngày mai bên đó chúng tôi có người quen nên nhờ họ sang nhận dạng con trai. 

Họ vào nhìn mặt rồi chụp ảnh gửi về là biết có con hay không. Chỉ ngày mai nữa là biết con tôi con sống hay đã chết.

Trường hợp xấu nhất, chúng tôi chỉ mong chính phủ hai nước giúp đỡ đưa thi thể con về nước càng sớm càng tốt. Nếu không được giúp đỡ rất khó chúng tôi đem con về được.

Vụ 39 người tử vong ở Anh: Ngày mai sẽ biết con tôi còn sống hay đã mất - Ảnh 2.

Ông Bình nói ngày mai sẽ có người nhận dạng con ông.

Giờ tôi chỉ còn 1% hy vọng, chuyện không mong muốn, có hàng trăm người đi Anh nhưng chuyện không mong muốn trúng vào nhà nào thì nhà đó phải chịu thôi, biết làm sao được", ông Bình nói.

Chưa có con số người tử vong

Ngoài gia đình ông Bình, một gia đình khác ở Can Lộc và một gia đình ở huyện Nghi Xuân vẫn chưa có thông tin nào của con em mất liên lạc bên Anh.

Vụ 39 người tử vong ở Anh: Ngày mai sẽ biết con tôi còn sống hay đã mất - Ảnh 3.

Bà Mai đau đớn khi hay tin con đã mất con trai.

Cùng ngày, trao đổi với chúng tôi, ông Bùi Huy Cường, Phó chủ tịch UBND huyện Can Lộc cho hay, phía đơn vị có nghe người dân thông tin được cảnh sát Anh gọi về thông báo con là 1 trong 39 nạn nhân bên Anh.

Tuy nhiên theo ông, thông tin này chưa thể khẳng định là đúng hay không, và không ai biết rõ các cuộc gọi nói trên là của cảnh sát Anh hay người bên Anh. 

"Hiện tại, thông tin chính thống về việc có con em ở Can Lộc tử vong ở Anh chúng tôi chưa hề nhận được. Đến thời điểm này, chúng tôi khẳng định Can Lộc mới chỉ có 8 gia đình trình báo con mất tích bên Anh và đang được xác minh nhân thân.

Vụ 39 người tử vong ở Anh: Ngày mai sẽ biết con tôi còn sống hay đã mất - Ảnh 4.

Nhiều gia đình trông ngóng tin con từng phút.

Trong trường hợp xấu nhất là địa phương có người mất bên Anh chúng tôi sẽ làm tròn trách nhiệm, hỗ trợ các gia đình theo đúng thẩm quyền.

Các gia đình trình báo có con em mất tích có nguyện vọng rằng, nếu con họ mất, chỉ mong thi thể con em được đưa về nước càng sớm càng tốt. Đây là việc vượt thẩm quyền cấp huyện, chỉ mong chính phủ hai nước tạo điều kiện", ông Cường nói.

Cùng ngày, lãnh đạo Sở ngoại vụ cho PV biết, hiện tại đơn vị này ngoài việc nắm thông tin các gia đình trình báo con mất tích thì chưa có thêm thông tin nào khác.


Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • 1977 Vlog và Soytiet lần đầu tiên song kiếm hợp bích: Tiếp tục "cà khịa" cả thế giới, từ Sơn Tùng M-TP đến Bích Phương đều

    Sự kết hợp của 1977 Vlog và Soytiet tại WeChoice Awards 2020 đã tạo nên một tiết mục đi vào lòng người. ►"WeChoice Awards" - là giải thưởng thường niên do Công ty Cổ phần VCCorp tổ chức nhằm tôn vinh những con người có thành tựu, hoạt động truyền cảm hứng; những sự kiện, công trình, sản phẩm có ảnh hưởng tới cộng đồng trong năm 2019. Để theo dõi và nhận thông báo về những video mới nhất, hãy ấn SUBSCRIBE kênh tại: goo.gl/JgGd21 Theo dõi thông tin của Wechoice Awards: ►Website: http://wechoice.vn ► Fanpage: https://www.facebook.com/wechoice.vn
  • Đọc thêm