Nhiều gia đình có con mất tích ở Hà Tĩnh bất ngờ nhận được cuộc gọi từ cảnh sát Anh

Ngọc Thắng, Theo Nhịp Sống Việt 17:25 02/11/2019

Thông qua phiên dịch, cảnh sát Anh đã gọi điện cho một số gia đình ở Hà Tĩnh, thông báo rằng họ nghi con em họ là một trong 39 nạn nhân tử vong trong chiếc xe container. Nghe tin này gia đình nạn nhân sốc, vô cùng bàng hoàng.

Chiều 2/11, nhiều gia đình từng trình báo có con em mất tích khi qua Anh làm việc vẫn bàng hoàng, lo lắng.

Tất cả đều hy vọng trong số người chết trên chiếc xe tải chở 39 thi thể ấy không có con em mình, hy vọng rằng con em mình vẫn còn sống sót. Căn nhà cấp 4 của gia đình ông Nguyễn Đình Gia (57 tuổi, xã Thanh Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh), chỉ mở hé cánh cửa chính.

Nhiều gia đình có con mất tích ở Hà Tĩnh bất ngờ nhận được cuộc gọi từ cảnh sát Anh - Ảnh 1.

Ông Gia chia sẻ với PV.

Vợ ông Gia không giấu nổi nỗi lo lắng, bất an trên khuôn mặt. Mấy tuần nay khi nhận được tin con trai Nguyễn Đình L. (20 tuổi) mất tích bên Anh, không đêm nào ông ngủ được, mặt hốc hác trông thấy vì suy nghĩ, lo âu.

Nhiều gia đình có con mất tích ở Hà Tĩnh bất ngờ nhận được cuộc gọi từ cảnh sát Anh - Ảnh 2.

Di ảnh của L. tại nhà riêng.

Ở quê nhà, không có bất cứ thông tin gì về con trai, ông chẳng thể nào ngồi yên một chỗ, chốc chốc đi qua đi lại, như mong chờ một điều gì đó.

Bên trong nhà, di ảnh tảm của L. đã được dựng sẵn, hai bên có hai cây nến thắp sáng, cạnh đó có giỏ hoa cúc trắng. Mẹ L. cứ đến giờ đều ra ngồi đọc kinh cầu nguyện cho con trai.

Ngồi một góc nhà, ông G. cho biết, vào tối qua khoảng 20h cảnh sát Anh thông qua phiên dịch đã gọi điện về cho gia đình ông. 

Nhiều gia đình có con mất tích ở Hà Tĩnh bất ngờ nhận được cuộc gọi từ cảnh sát Anh - Ảnh 3.

Ông Gia đau xót khi nhận tin con là 1 trong 39 người tử vong ở Anh.

"Tối qua cả nhà tôi đang ăn cơm thì bất ngờ nhận được cuộc gọi, thông qua người phiên dịch tôi được biết đó là cảnh sát Anh. Họ gọi cho tôi tầm hơn 7 phút, họ hỏi chúng tôi về chứng minh thư, hộ khẩu và một số đặc điểm của con trai tôi. 

Tôi có hỏi con tôi có nằm trong danh sách 39 nạn nhân hay không thì cảnh sát bảo rằng có thể. Tôi có hàng xóm có con đang làm bên ấy nhờ qua đó kiểm tra thì họ bảo con trai tôi đi trên chiếc container đó và đã mất", ông Gia nói.

Người bố chia sẻ thêm, kể từ ngày nghe tin về vụ việc phát hiện 39 người chết, linh tính ông cảm thấy rằng con mình nằm trong số đó. 

Hiện tại gia đình ông chưa biết phải làm thế nào, chỉ mong chính phủ hai nước tạo điều kiện để thi thể con trai ông có thể về nước càng sớm càng tốt.

"Hiện giờ chỉ mong thi thể con trai tôi về nước càng sớm càng tốt, tôi không mong gì ngoài điều đó. Gia đình chúng tôi giờ kinh tế khó khăn, không có tiền nên chỉ mong được sự giúp đỡ.

Trước đó tôi vẫn nghĩ là 80% con trai tôi chết rồi nên tôi lập bàn thờ. Nhưng cả gia đình vẫn hi vọng, vẫn mong có phép màu. Nhưng cảnh sát thông báo vậy khiến cả gia đình tôi không còn hy vọng nữa rồi", ông Gia nói.

Nhiều gia đình có con mất tích ở Hà Tĩnh bất ngờ nhận được cuộc gọi từ cảnh sát Anh - Ảnh 4.

Ông Thìn thất thần trước vụ việc con mất tích ở Anh.

Cũng như gia đình ông Gia, Phạm Văn Thìn (55 tuổi, trú tại Can Lộc, Hà Tĩnh) cũng được phiên dịch viên cùng cảnh sát Anh gọi điện thông báo "nhiều khả năng con gái ông, Phạm Thị Trà M. (26 tuổi) là một trong 39 nạn nhân được phát hiện tử vong trong container". Hiện gia đình ông Thìn đã căng bạt, lập bàn thờ cho con gái.

"Cảnh sát anh thông qua phiên dịch gọi điện về cho gia đình, họ vẫn chưa khẳng định con gái tôi nằm trong danh sách 39 nạn nhân.

Nhiều gia đình có con mất tích ở Hà Tĩnh bất ngờ nhận được cuộc gọi từ cảnh sát Anh - Ảnh 5.

Người nhà mắc rạp, lập di ảnh cho Trà M. ở quê.

Cuộc gọi kéo dài khoảng 5 phút, họ hỏi về đặc điểm nhận dạng của con gái tôi, trên người có đeo trang sức gì không? Người có vết sẹo nào không. Gia đình tôi linh cảm con gái đã mất rồi..”, ông Thìn nói.

Ngoài hai gia đình trên, còn có gia đình ông Võ Nhân Quế (trú xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc) từng trình báo con trai mất tích tại Anh được cảnh sát Anh gọi vào tối qua thông báo con ông nghi là một trong 39 nạn nhân tử vong trong xe container.

Trước đó theo The Guardian đưa tin, cảnh sát Anh mới đây cho biết họ tin rằng đã phần nào xác định được quốc tịch của các nạn nhân trong vụ 39 thi thể trên xe container gây rúng động vừa qua. Theo đó thì có vẻ như các nạn nhân trong vụ này là người Việt Nam, nhưng chưa thể công bố danh tính.

"Ở thời điểm hiện tại, chúng tôi tin rằng các nạn nhân có quốc tịch Việt Nam, và hiện đang liên lạc với chính phủ nước bạn." - Tim Smith, trợ lý cảnh sát Essex cho biết.

"Chúng tôi hiện đang liên lạc với một số gia đình tại Việt Nam và cả ở Anh, và cũng tin rằng chúng tôi đã tìm được người thân của một số nạn nhân trong thảm kịch này."

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm