Vụ nhiều gia đình trình báo có con mất tích khi sang Anh: Công an bắt 2 người, triệu tập nhiều người khác

Bình An, Theo Tổ quốc 20:42 01/11/2019

Sau quá trình điều tra, xác minh từ trình báo của các gia đình có con em mất tích, cơ quan công an tỉnh Hà Tĩnh đã bắt 2 đối tượng và triệu tập nhiều đối tượng khác.

Liên quan vụ nhiều gia đình trình báo có con mất liên lạc đi sang Anh, Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 1 đối tượng và bắt khẩn cấp 1 đối tượng.

Vụ 39 người chết ở trong xe container: Công an bắt 2 người, tạm giữ nhiều người khác - Ảnh 1.

Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh.

Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 1 đối tượng.

Ngoài ra công an còn tạm giữ, triệu tập lấy lời khai một số đối tượng liên quan đến hành vi "Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép" xảy ra trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Vụ 39 người chết ở trong xe container: Công an bắt 2 người, tạm giữ nhiều người khác - Ảnh 2.

Người nhà trông chờ tin tức con em mất tích khi sang Anh.

Trước đó, khi nhận thông tin của 10 gia đình trên địa bàn Hà Tĩnh trình báo người thân mất tích trên đường sang Anh sau vụ 39 thi thể trong thùng xe container ở Anh, công an Hà Tĩnh đã tập trung lực lượng, phương tiện để điều tra làm rõ các hành vi vi phạm pháp luật của các cá nhân, tổ chức liên quan.

Hiện nay, cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh đang phối hợp các cục nghiệp vụ Bộ Công an, Công an các địa phương tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, xử lý nghiêm minh các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Vụ 39 người chết ở trong xe container: Công an bắt 2 người, tạm giữ nhiều người khác - Ảnh 3.

Được biết, trong số đơn trình báo của người dân, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh về 10 trường hợp mất liên lạc với gia đình khi trên đường sang Anh, ở huyện Can Lộc có 8 trường hợp, huyện Nghi Xuân và thị xã Hồng Lĩnh mỗi địa phương có 1 trường hợp.

Cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu ADN của người thân của các gia đình có trình báo người thân mất tích để gửi sang Anh phục vụ công tác xác định danh tính các nạn nhân và công tác điều tra.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm