Chồng mất tích 10 ngày khi qua Anh làm việc, vợ chờ tin trong vô vọng

Bình An, Theo Nhịp Sống Việt 00:15 03/11/2019

Chồng gọi về cho chị báo tin chuẩn bị từ Đức qua Anh làm việc nhưng đó cũng là cuộc gọi cuối cùng mà chị và người thân nhận được từ anh Phong. Lo có chuyện chẳng lành, chị Lam cùng gia đình đã trình báo chính quyền để mong nhận được sự giúp đỡ.

Vợ chờ tin chồng trong vô vọng

Ngày 2/11, tại Nghệ An và Hà Tĩnh rất nhiều gia đình vẫn trông ngóng tin tức con em mình mất tích khi đi làm việc tại Anh. Những người mất tích đều trùng với thời gian cảnh sát nước này tìm thấy thi thể 39 người tử vong trong một chiếc container.

Chồng mất tích 10 ngày khi qua Anh làm việc, vợ chờ tin trong vô vọng - Ảnh 1.

Căn nhà của gia đình chị Lam đìu hiu kể từ ngày chồng chị mất tích khi sang Anh làm việc.

Cùng ngày, theo công an tỉnh Nghệ An, tại địa phương này, trong số 21 gia đình trình báo con em mất tích khi qua Anh, có 3 gia đình thông báo đã liên lạc được với con mình. 

Tin này khiến những gia đình khác có thêm phần hy vọng, cầu mong rằng con em mình may mắn vẫn còn sống sót.

Ở Hà Tĩnh thì ngược lại, đến thời điểm này, cảnh sát Anh thông qua phiên dịch viên đã gọi điện về cho một số gia đình để hỏi thêm thông tin nhận dạng. 

Chồng mất tích 10 ngày khi qua Anh làm việc, vợ chờ tin trong vô vọng - Ảnh 2.

Chị Lam ngóng đợi tin tức chồng mất tích khi sang Anh.

Trong số các gia đình mà cảnh sát Anh gọi điện, họ nghi ngờ có 3 gia đình có con tử vong trong chiếc container định mệnh nói trên.

Nghe tin cảnh sát Anh gọi điện về Việt Nam những gia đình khác đều không khỏi hoang mang, lo lắng.

Trong căn nhà mới xây được khoảng hai tháng, chị Nguyễn Thị Lam (SN 1985, trú tại xã Vĩnh Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) vẫn chưa có thêm tin tức gì của người chồng mình. 

Từ ngày chồng mất liên lạc, rất nhiều người thân, hàng xóm sang động viên chị cố gắng bình tĩnh để giải quyết mọi việc.

Chồng mất tích 10 ngày khi qua Anh làm việc, vợ chờ tin trong vô vọng - Ảnh 3.

Gia đình chị Lam chưa có bất cứ thông tin gì.

Theo lời chị Lam, chồng chị là anh Nguyễn Huy Phong (SN 1985) vào ngày 22/10 có gọi về cho chị báo tin chuẩn bị từ Đức qua Anh làm việc.

Đó cũng là cuộc gọi cuối cùng mà chị và người thân nhận được từ anh Phong. Lo có chuyện chẳng lành, chị Lam cùng gia đình đã trình báo chính quyền để mong nhận được sự giúp đỡ.

"Hôm ấy chồng tôi gọi điện về báo rằng chuẩn bị từ Đức qua Anh làm việc. Nhưng sau đó gia đình tôi mất liên lạc với anh luôn. Gia đình chúng tôi đã trình báo chính quyền nhưng từ đó tới nay không có thêm bất cứ thông tin gì, anh chết hay sống cũng không biết", chị Lam nói.

Chồng mất tích 10 ngày khi qua Anh làm việc, vợ chờ tin trong vô vọng - Ảnh 4.

Ông Gia thất thần khi biết tin con trai là 1 trong 39 nạn nhân tử vong ở Anh.

Theo người thân anh Phong, anh sinh ra trong gia đình 4 anh em, anh là anh cả, sau khi lấy chị Lam có một người con trai. Năm 2016 anh vay số tiền lớn để qua Đức làm việc, tròn 3 năm qua Đức, anh gửi được một số tiền về làm nhà.

Căn nhà vừa hoàn thành gần 2 tháng cũng là lúc anh từ Đức sang Anh làm việc và mất tích, gia đình không thể liên lạc được.

"Giờ chỉ mong thi thể con được đưa về càng sớm càng tốt"

Cách nhà chị Lam tầm 7km, nhà ông Gia ở Thanh Lộc, Can Lộc đã được cảnh sát Anh gọi về nhận dạng thi thể con. Sau cuộc nói chuyện này, ông Gia nói rằng, phía cảnh sát Anh thông báo con trai ông là Nguyễn Đình L. là 1 trong 39 nạn nhân tử vong trong xe container.

1% hy vọng về con trai vẫn sống của ông vụt tắt, giờ người cha già chỉ hy vọng rằng, chính phủ hai bên giúp đỡ để đưa thi thể con trai ông về nước càng sớm càng tốt.

Chồng mất tích 10 ngày khi qua Anh làm việc, vợ chờ tin trong vô vọng - Ảnh 5.

Ông Gia kể lại việc cảnh sát Anh gọi điện thông báo cho gia đình con trai tử vong bên Anh.

"Chúng tôi là dân công giáo, giờ gia đình tôi không biết làm gì, không biết chuẩn bị gì, nhà đã làm bàn thờ tạm, có nến, hoa hồng trắng, mong thi thể con sớm trở về quê hương", ông Gia buồn bã nói.

"Trước đó tôi vẫn nghĩ là 80% con trai tôi chết rồi nên tôi lập bàn thờ. Nhưng cả gia đình vẫn hi vọng, vẫn mong có phép màu. Nhưng cảnh sát thông báo vậy khiến cả gia đình tôi không còn hy vọng nữa rồi", ông Gia nói.

"Con gái tôi đã mất rồi.."

Cũng như gia đình ông Gia, Phạm Văn Thìn (55 tuổi, trú tại Can Lộc, Hà Tĩnh) cũng được phiên dịch viên cùng cảnh sát Anh gọi điện thông báo "nhiều khả năng con gái ông, Phạm Thị Trà M. (26 tuổi) là một trong 39 nạn nhân được phát hiện tử vong trong container". Hiện gia đình ông Thìn đã căng bạt, lập bàn thờ cho con gái.

Chồng mất tích 10 ngày khi qua Anh làm việc, vợ chờ tin trong vô vọng - Ảnh 6.

Gia đình ông Thìn làm bàn thờ tạm, căng bạt tại nhà riêng.

"Cảnh sát anh thông qua phiên dịch gọi điện về cho gia đình, họ vẫn chưa khẳng định con gái tôi nằm trong danh sách 39 nạn nhân.

Cuộc gọi kéo dài khoảng 5 phút, họ hỏi về đặc điểm nhận dạng của con gái tôi, trên người có đeo trang sức gì không? Người có vết sẹo nào không. Gia đình tôi linh cảm con gái đã mất rồi..”, ông Thìn nói.

Được biết Trà My là con thứ 2 trong gia đình có 3 anh em, cuộc sống quá khó khăn nên học hết lớp 12, Trà My đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản.

Trở về quê, số tiền dành dụm được ở Nhật Trà My đều đưa cho bố mẹ và các anh trai làm ăn, nhưng rồi kinh tế gia đình vẫn không thoát khỏi khó khăn. Thấy cuộc sống quá vất vả, Trà My đã xin bố mẹ đi Anh làm thuê thì gặp nạn.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Erik: “Xâm chiếm” top trending, đạt giải thưởng quốc tế đem Vpop vươn tầm thế giới dù phải đóng băng vì dịch bệnh

    Erik: “Xâm chiếm” top trending, đạt giải thưởng quốc tế đem Vpop vươn tầm thế giới dù phải đóng băng vì dịch bệnh
  • Đọc thêm