VTV nói Free Fire bị cấm ở Ấn Độ với 2 icon ám chỉ sự "lửa cháy": Tựa game này mạnh đến thế nào?

Lee Chueng Hee, Theo Pháp luật & Bạn đọc 03:52 17/02/2022

Mới đây, VTV nói về việc Free Fire bị cấm ở Ấn Độ và sử dụng hai icon đầy ẩn ý đã khiến cho CĐM dậy sóng.

Vào buổi chiều ngày 16/2, Fanpage Trung tâm Tin tức VTV24 đã đăng tải một bài viết nói về việc Free Fire bị cấm tại thị trường Ấn Độ. Nguyên văn bài viết này như sau: Sea đã "bốc hơi" hơn 16 tỷ USD vốn hoá thị trường chỉ trong vòng một ngày sau khi Ấn Độ bất ngờ cấm trò chơi điện tử ăn khách nhất của công ty này, Free Fire. Nhà đầu tư đang lo ngại rằng, lệnh cấm trên mới chỉ là sự khởi đầu cho loạt rắc rối mà Sea có thể phải đương đầu.

Ngoài Shopee thì Sea còn nắm cả Garena, công ty phân phối nhiều trò chơi điện tử phổ biến ở Việt Nam.

VTV nói Free Fire bị cấm ở Ấn Độ với 2 icon ám chỉ sự lửa cháy: Tựa game này mạnh đến thế nào? - Ảnh 1.

VTV24 đưa tin về Free Fire với hai icon "tiếng lóng"

Câu chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như hình ảnh minh họa không sử dụng hai icon mang đầy ẩn ý và lập tức nhận được sự thu hút của cộng đồng game thủ tại thị trường Việt Nam. Chi tiết này cho thấy sự phổ biến “quốc dân” của Free Fire tới mức mà “nhà đài” còn sử dụng “tên biệt danh” của Free Fire để miêu tả trong hình ảnh. Đó mới chính là điều khiến cho CĐM dậy sóng bởi sự “vui tính” của Fanpage VTV24.

Đây không phải là lần đầu tiên, VTV nói về Free Fire . Trước đây đã có không ít lần, tựa game này được lên sóng chương trình Thể thao 24/7 phát sóng sau chương trình Thời sự 19 giờ để nói về các giải đấu Thể thao điện tử do Garena tổ chức dành cho Free Fire với quy mô từ trong nước cho tới quốc tế.

VTV nói Free Fire bị cấm ở Ấn Độ với 2 icon ám chỉ sự lửa cháy: Tựa game này mạnh đến thế nào? - Ảnh 2.

Free Fire bị cấm tại Ấn Độ

Điều này được hiểu rằng các phương tiện truyền thông đại chúng, trong đó có VTV cũng phải công nhận rằng Free Fire thực sự là một tựa game rất rất phổ biến tại thị trường Việt Nam cũng như trên thế giới. Bởi dù ghét hay yêu Free Fire thì cũng không thể phủ nhận rằng, tựa game này có được một sức hút rất lớn đối với cộng đồng mạng, dù đó có phải là người chơi Free Fire hay không.

Bởi lẽ, nếu không phải là một cái tên phổ biến, không phải là một trò chơi nổi tiếng tới mức “quốc dân” thì chắc chắn sẽ khó có thể xuất hiện trên Fanpage VTV24 và nhận được sự tương tác rất lớn tới từ cư dân mạng. Đó là điều không thể phủ nhận, bất chấp việc cộng đồng mạng có chối bỏ hay định kiến về Free Fire .

VTV nói Free Fire bị cấm ở Ấn Độ với 2 icon ám chỉ sự lửa cháy: Tựa game này mạnh đến thế nào? - Ảnh 3.

Thành tựu của Free Fire là điều không thể phủ nhận

Cần phải nhớ rằng, Free Fire đã, đang và sẽ là một tựa game sinh tồn lớn mạnh bậc nhất thế giới khi luôn nằm trong top doanh thu cao nhất toàn cầu mỗi tháng và hàng năm. Tại các đề cử giải thưởng Esports đều luôn đưa Free Fire vào trong danh sách bình chọn. Đừng quên rằng, hai năm liên tiếp Free Fire đã thắng lớn tại Esports Awards. Đó là lý do giải thích vì sao chúng tôi nói rằng Free Fire là một tựa game thực sự… mạnh.

Ảnh: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày