Vsmart Live giá siêu hot: Cần lưu ý gì trước khi mua?

Bình Minh, Theo Trí thức Trẻ 22:37 11/11/2019

Với mức giá chỉ khoảng 3-4 triệu nhưng được trang bị cấu hình mạnh và nhiều tính năng hấp dẫn, Vsmart Live là smartphone đang được nhiều người dùng quan tâm. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý gì trước khi mua chiếc máy này.

Vsmart mới phát đi thông báo giảm giá chiếc Vsmart Live chỉ còn 3.49/3.79 triệu đồng (giá gốc 6.99/7.79 triệu đồng cách đây chỉ 3 tháng). Ngay sau đó, Vsmart Live lập tức đã trở thành một hiện tượng trên thị trường với lượt người mua tăng đáng kể, mà theo đại diện Vsmart là tăng đến 115% so với thường lệ.

Vậy tại sao Vsmart Live lại có sức hút mạnh mẽ đến vậy? Liệu chiếc máy này có tồn tại nhược điểm gì không? Mặc dù đã có bài review chi tiết, nhưng trong bài viết này, chúng tôi sẽ điểm lại một cách ngắn gọn nhất về ưu/nhược điểm của chiếc máy này.

Nhiều điểm vượt trội so với các sản phẩm cùng phân khúc

Là một smartphone vốn được sinh ra để cạnh tranh với các sản phẩm trong phân khúc giá 6-7 triệu, vậy nên khi Vsmart Live được hạ giá xuống còn 3-4 triệu thì chiếc máy này nghiễm nhiên trở thành "ông vua" về cấu hình và tính năng ở phân khúc này. Cụ thể:

- Trong khi những đối thủ trong cùng phân khúc thường chỉ được trang bị chip Helio P60/P35, Snapdragon 439/450/636 hay mạnh nhất cũng chỉ là Snapdragon 665, thì Vsmart Live bỏ xa tất cả khi sở hữu chip Snapdragon 675. Dung lượng RAM của Vsmart Live cũng đạt mức 4GB/6GB, cao hơn so với mức 3GB thường thấy. Nhìn chung, Vsmart Live là smartphone cấu hình mạnh nhất phân khúc 3-4 triệu.

Vsmart Live giá siêu hot: Cần lưu ý gì trước khi mua? - Ảnh 1.

Với chip Snapdragon 675 và RAM 4/6GB, Vsmart Live là smartphone cấu hình mạnh nhất trong phân khúc

- Vsmart Live là smartphone duy nhất trong phân khúc với màn hình AMOLED. Do AMOLED là công nghệ tương đối đắt đỏ, vậy nên hiếm có sản phẩm giá rẻ nào khai thác nó. Công nghệ AMOLED giúp cho màn hình của Vsmart Live có độ tương phản cao hơn, màu sắc sống động hơn và góc nhìn tốt hơn so với những smartphone màn hình LCD.

- Đặc biệt, màn hình của Vsmart Live còn theo lối thiết kế "toàn vẹn", không có "tai thỏ" hay "giọt nước". Có thể nhận xét viền màn hình của Vsmart Live là khá mỏng.

Vsmart Live giá siêu hot: Cần lưu ý gì trước khi mua? - Ảnh 2.

Màn hình AMOLED của Vsmart Live với lối thiết kế toàn vẹn, không "tai thỏ" hay "giọt nước"

- Chế độ hậu mãi của Vsmart là 18 tháng, dài hơn so với mức 12 tháng của đa số smartphone hiện tại. Hệ thống bảo hành của Vsmart cũng rộng khắp khi người dùng có thể gửi bảo hành ở các chuỗi siêu thị VinMart.

- Tất cả các thông số khác về camera, pin, bộ nhớ trong, cổng kết nối, hỗ trợ sạc nhanh... của Vsmart Live đều tốt bằng hoặc tốt hơn so với các smartphone cùng phân khúc.

Vsmart Live giá siêu hot: Cần lưu ý gì trước khi mua? - Ảnh 3.

Bảng so sánh cấu hình giữa Vsmart Live và một số smartphone trong cùng phân khúc

Nhược điểm của Vsmart Live là gì?

Cấu hình mạnh, giá rẻ, Vsmart Live dễ dàng là sản phẩm đáng mua nhất phân khúc. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc nó không có nhược điểm: Vsmart Live không hỗ trợ thẻ nhớ. Mặc dù dung lượng bộ nhớ trong 64GB của Vsmart Live lớn hơn so với đa số sản phẩm cùng phân khúc, nhưng một số người dùng vẫn có nhu cầu cần mở rộng thêm. Nếu bạn bắt buộc phải sử dụng thẻ nhớ, thì Vsmart Live không phải sự lựa chọn dành cho bạn.

Vsmart Live giá siêu hot: Cần lưu ý gì trước khi mua? - Ảnh 4.

Vsmart Live hỗ trợ 2 SIM nhưng không hỗ trợ thẻ nhớ

Tiếp theo, mặc dù được trang bị camera góc siêu rộng, nhưng chất lượng ảnh của camera này là không tốt khi chi tiết bị giảm rõ rệt, dải nhạy sáng kém và màu sắc nhạt nhoà. Tình trạng này xảy ra ngay cả trong điều kiện đủ sáng.

Vsmart Live giá siêu hot: Cần lưu ý gì trước khi mua? - Ảnh 5.

Camera góc siêu rộng của Vsmart Live cho chất lượng không tốt

Ngoài ra, hệ điều hành VOS của Vsmart Live do bản chất rất giống với Android thuần Google, vì vậy tính năng sẽ không phong phú như phần mềm của các hãng khác như Samsung, Oppo, Xiaomi...

Vsmart Live giá siêu hot: Cần lưu ý gì trước khi mua? - Ảnh 6.

VOS của Vsmart khá giống với Android thuần Google và không có nhiều tính năng

Sau cùng, do là một thương hiệu smartphone chưa nhiều tên tuổi, hệ sinh thái phụ kiện cho Vsmart Live không phổ biến và phong phú. Khác với iPhone, Samsung hay Oppo, người dùng sẽ không thể vào bất kỳ cửa hàng nào trên phố để hỏi mua phụ kiện như ốp lưng hay dán màn hình cho Vsmart. Vì vậy, nếu bạn là người thích "tô điểm" cho smartphone của mình bằng ốp lưng, bạn sẽ cảm thấy hụt hẫng với chiếc máy này.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Khi cách ly xã hội “là việc của ai khác không phải tôi”: Lòng đường vắng xe thành nơi tập thể dục, hoãn gì chứ không thể hoãn đi tâm sự hẹn hò?

    Dù đang trong thời điểm giãn cách xã hội thế nhưng những ngày gần đây, khá nhiều người dân Thủ đô vẫn ra ngoài đường đi lại, tập thể dục và thậm chí hẹn hò. Lực lượng chức năng dù liên tục kiên trì nhắc nhở nhưng người dân vẫn bất chấp.
  • Đọc thêm