Mò mẫm "ảnh nóng" của khách nhờ sửa iPhone, gã nhân viên Apple biến thái nhận ngay cái kết tởn tới già

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 07:45 11/11/2019

Sau khi ghi nhận lời tố cáo từ nạn nhân, Apple đã thẳng tay trừng trị thích đáng nhân viên táo tợn trên.

Chọn mua và sử dụng đồ công nghệ hiện nay, đặc biệt là những thiết bị bất ly thân như điện thoại di động đang ngày càng trở nên nghiêm túc hơn. Đó là nơi chứa đầy những thông tin riêng tư cá nhân của mỗi người, rất cần thiết được bảo vệ và canh chừng nghiêm ngặt không để bị lợi dụng từ bên ngoài. Vì vậy, hành động xâm phạm sự riêng tư của người khác luôn bị lên án gay gắt cũng như trừng phạt thích đáng. 

Mới đây, vụ việc với tính chất tương tự được gây ra bởi một nhân viên Apple đã khiến khá nhiều người bất ngờ, khi anh này dám tự tiện lấy trộm dữ liệu từ iPhone khách hàng khi làm dịch vụ.

Mò mẫm ảnh nóng của khách nhờ sửa iPhone, gã nhân viên Apple biến thái nhận ngay cái kết tởn tới già - Ảnh 1.

Cụ thể, theo lời kể của Gloria Elisa Fuentes, vài hôm trước cô đã tới Apple Store tại thành phố Bakerfield (California, Mỹ) nhờ sửa màn hình bị nứt vỡ. Một anh thợ tên Nic đã đứng ra tiếp nhận trường hợp này. Trước khi sửa, Gloria cũng đã tự biết cách xóa bỏ toàn bộ các ứng dụng có chứa thông tin cá nhân của mình trên máy, nhất là ứng dụng thanh toán tài chính hay mạng xã hội, để tự đề phòng. Tuy nhiên, cô đã quên khuấy mất việc xóa đống ảnh còn lại trong thư viện vì vội vàng tới cho kịp giờ hẹn. Cứ thế, Gloria đưa máy cho Nic mà không mảy may nghi ngờ vì tin tưởng vào chất lượng dịch vụ của Apple.

Việc Nic tỏ ra táy máy chỉnh sửa gì đó cũng không có gì lạ, đó có thể là một phần việc kiểm tra thông tin bảo hành còn lại trên máy trước khi họ thay thế màn hình. Tuy nhiên, mọi thứ trở nên khác biệt hơn khi Nic chủ ý hỏi lại mật khẩu mở khóa 2 lần liền. Sau một vài công đoạn trung gian, Gloria phát hiện có một tin nhắn gửi từ máy cô cho số lạ...

Sau cùng, Gloria bàng hoàng nhận ra đó là hành động của tên nhân viên Nic kia, hắn đã mò ra được một tấm ảnh "nóng" của cô trong thư viện và tự nhắn tin chứa ảnh đó cho điện thoại của hắn. Đó là một bức ảnh thân mật cực kỳ riêng tư giữa Gloria và bạn trai. Hơn nữa, có tới tổng số 5000 ảnh trong thư viện, và tấm ảnh "nóng" trên lại được chụp từ tận 1 năm trước, cho thấy việc Nic cố tình loay hoay với chiếc iPhone của khách là để lần mò vào thư viện ảnh. Trơ trẽn hơn, khi Gloria quay lại đối chất trực tiếp với Nic tại Apple Store, hắn thừa nhận số điện thoại được gửi tới là của mình, nhưng "không biết sao tin nhắn đó lại được gửi"!?

Mò mẫm ảnh nóng của khách nhờ sửa iPhone, gã nhân viên Apple biến thái nhận ngay cái kết tởn tới già - Ảnh 2.

Gloria (trái) - nhân vật chính và là nạn nhân của vụ việc.

Câu chuyện trên đã được Gloria chia sẻ lại toàn bộ trên Facebook cá nhân và nhận về rất nhiều sự chú ý của dư luận. Tính tới thời điểm hiện tại, Apple đã công khai lên tiếng rằng Nic đã vi phạm nặng nội quy của công ty và bị buộc thôi việc ngay lập tức. Được biết, kẻ táo tợn này cũng đang bị để ý bởi cảnh sát để tiến hành truy tố và điều tra làm rõ hành vi, đích thị là cái kết thích đáng cho kẻ tọc mạch đời tư người khác trái phép.

Theo Cult of Mac

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm