Đông Nhi-Ông Cao Thắng quả thực có gu sống ảo hơn người: Cử hành hôn lễ chuẩn "giờ vàng", được nhiều sao nổi tiếng lựa chọn

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 10:31 10/11/2019

Quy tắc sống ảo này là chủ đề quen thuộc và được áp dụng rất nhiều cho các bộ ảnh xịn xò trên toàn thế giới.

Siêu đám cưới Đông Nhi và Ông Cao Thắng những ngày vừa qua đã khiến không chỉ dân tình nói chung mà giới showbiz nói riêng cũng được phen vui như trẩy hội. Đâu phải lúc nào cũng thấy hàng trăm tên tuổi nghệ sỹ cùng tề tựu chúc phúc cho cặp uyên ương cũng đang hoạt động thân thiết cùng ngành với mình như vậy. Mọi yếu tố đều được căn ke chuẩn chỉnh mọi đường đi nước bước cho đám cưới, tất tần tật từ địa điểm, thời gian và cả con người.

Đông Nhi-Ông Cao Thắng quả thực có gu sống ảo hơn người: Cử hành hôn lễ chuẩn giờ vàng, được nhiều sao nổi tiếng lựa chọn - Ảnh 2.

Khoảnh khắc hôn lễ chính thức diễn ra cũng là thứ khiến nhiều người ấn tượng nhất, cùng với thời điểm hoàng hôn hạ màn trên biển. Cứ tưởng đó là một sự trùng hợp của thiên nhiên chúc phúc cho 2 người, nhưng thật ra điều đó cho thấy một tính toán rất bài bản theo gu sống ảo chuẩn sách giáo khoa dành cho đám cưới của Đông Nhi-Ông Cao Thắng.

Nếu vẫn chưa kịp biết, đây chính là quy tắc quen thuộc của dân nhiếp ảnh cũng như sống ảo chuyên nghiệp, lựa chọn "khoảnh khắc vàng" để làm nền cho tác phẩm của mình. Đúng như tên gọi của nó - "golden hour" - khoảnh khắc vàng luôn là thứ đầu tiên các nhiếp ảnh gia nghĩ đến khi muốn muốn tận dụng ánh nắng làm đạo cụ tự nhiên để tô điểm cho bức ảnh.

Khái niệm này nhắc đến 2 khoảng thời gian trong ngày: Ngay sau bình minh hoặc ngay trước hoàng hôn một chút. Đó là lúc bầu trời được màu nắng ám vàng cam ở một tông độ hoàn hảo, không quá chói sáng mạnh mẽ cũng không quá nhạt nhòa thiếu sức sống. Và trên hết, không một khoảnh khắc nào khác trong ngày có thể mô phỏng và đạt được gam màu như trên.

Đông Nhi-Ông Cao Thắng quả thực có gu sống ảo hơn người: Cử hành hôn lễ chuẩn giờ vàng, được nhiều sao nổi tiếng lựa chọn - Ảnh 3.

Rất khó để có thể tìm được khoảnh khắc đúng tông màu đẹp y hệt như "golden hour".

Mặt trời ở 2 thời điểm này thường đang lơ lửng nửa chừng ở đường chân trời, không lộ quá rõ khi đang mọc cũng như không biến mất hoàn toàn khi đang lặn. Cường độ ánh nắng bị hạn chế, hơn nữa, ánh sáng cũng bị khuếch tán nhiều do phải đi xuyên qua không khí dày hơn, xuất phát từ hướng chiếu gần với tầm nhìn ngang mặt đất. Từ đó, chúng được ứng dụng để tạo ra rất nhiều hiệu ứng trong mơ mà không một filter có sẵn nào của app có thể làm được, thường xuất hiện ở nhiều bộ ảnh nổi tiếng thực hiện trên toàn thế giới.

Đông Nhi-Ông Cao Thắng quả thực có gu sống ảo hơn người: Cử hành hôn lễ chuẩn giờ vàng, được nhiều sao nổi tiếng lựa chọn - Ảnh 4.

Hailey Bieber cũng đã thực hiện một bộ ảnh thời trang cách đây không lâu dưới bối cảnh chuẩn theo thời điểm "golden hour".

Dù được gọi là "golden hour" nhưng ở Việt Nam, khoảnh khắc này rất ngắn ngủi, thường chỉ kéo dài trong vài phút - cách dùng từ "hour" (giờ) chỉ để mang nghĩa chung chung. Thời gian hiệu lực cho "golden hour" sẽ khác nhau ở từng kinh độ vĩ độ và thời gian 4 mùa trong năm, nhưng cũng không quá chênh lệch đáng kể tại nhiều nơi. Kỷ lục thế giới thấp nhất được đo ở xích đạo, và cao nhất là ở 2 cực, tối đa lên tới 1 tiếng liền.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày