Ngày tàn của hội “đếm Like” sắp đến: Instagram vừa bỏ hiển thị Like tại Mỹ, chuẩn bị update toàn cầu?

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 11:40 11/11/2019

Sau khi thử nghiệm ở 7 quốc gia khác, động thái bỏ giao diện đếm Like của Instagram sẽ được đem đến Mỹ kể từ tuần này.

Mới đây, Instagram đã tiếp tục có động thái khiến hàng triệu người dùng đứng ngồi không yên: Tiến hành thử nghiệm giao diện ẩn số đếm Like tại khu vực Mỹ. Mặc dù trước đó đã có 7 quốc gia được áp dụng, nhưng việc đem thay đổi này thực hiện trên chính quê hương mình đã phần nào cho thấy ý định nghiêm túc và ngày một mở rộng hơn của Instagram, không sớm thì muộn sẽ tung ra chính thức cho toàn thế giới.

Như vậy, người dùng Instagram tại Mỹ trong tuần này sẽ sớm gia nhập hàng ngũ các đất nước bị bỏ số đếm Like, bao gồm Canada, Australia, New Zealand, Nhật Bản, Ireland, Italy, và Brazil. Đây là phát biểu từ chính Adam Mosseri - sếp tổng lớn nhất của Instagram trong một hội nghị vừa diễn ra. Dự kiến một bộ phận người dùng sẽ dần nhận update sớm trước thay vì toàn bộ.

Không chỉ Instagram, cả Facebook và một vài tên tuổi khác cũng dần có những quyết định loại bỏ hoặc tối giản hoá cách thức đếm “thành tích” của mình. Tất cả đều hướng đến một mục đích sâu xa nhất: giúp cộng đồng tập trung đầu tư hơn vào nội dung thay vì hình thức và những con số đại diện như Like, view...

instagram - Ảnh 1.

Chủ tịch Adam Mosseri của Instagram xác nhận tính năng ẩn số đếm Like sẽ chuẩn bị áp dụng cho Mỹ.

Có thể nói Instagram đang là ngọn cờ đầu trong việc “thanh lọc” môi trường mạng xã hội, tích cực phát triển thuật toán lọc nội dung và cả các chức năng ngăn chặn hành vi tiêu cực, cyberbully. Một mặt, quyết định này nhận được khá nhiều ý kiến ủng hộ từ cộng đồng chung; mặt khác vẫn xuất hiện một số bộ phận không đồng tình vì nó gây ảnh hưởng đến công cuộc “sống ảo” và kiếm tiền online của mình. Dẫu vậy, Instagram vẫn không có vẻ gì cho thấy họ đang chùn bước, có lẽ chỉ trong tương lai gần thôi sẽ sớm áp dụng chính thức trên toàn cầu.

instagram - Ảnh 2.

Mẫu giao diện trước và sau khi bỏ đếm Like.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Lý Hải - Minh Hà thực hiện thử thách xem mức độ ăn ý đến đâu

    Lý Hải xem ra rất "cực nhọc" để nhớ ra những điều về bà xã Minh Hà của mình.
  • Đọc thêm