Vốn là thế mạnh nhưng thành tích nhạc số của (G)I-DLE giảm đến báo động hậu scandal bạo lực học đường: Đúng là bị tẩy chay thật rồi!

Tiêu Tuấn, Theo Pháp luật & Bạn đọc 08:30 03/03/2021

Xem ra công chúng đã thực sự quay lưng với (G)I-DLE sau scandal bạo lực học đường của Soojin.

Những ngày vừa qua, Kpop xuất hiện hàng loạt lời tố cáo quá khứ từng tham gia bạo lực học đường của rất nhiều idol đình đám. Trong số đó, nổi cộm nhất là vụ việc của Soojin ((G)I-DLE). Càng ngày, càng xuất hiện nhiều tình tiết chống lại Soojin, trong khi đó công ty chủ quản CUBE vẫn đang im lặng sau 1 lần duy nhất lên tiếng phủ nhận. Càng để lâu thì động thái tẩy chay của dân tình càng thể hiện rõ, nhất là thông qua ca khúc mới nhất của (G)I-DLE là Hwaa.

Hwaa - màn comeback mới đây nhất của (G)I-DLE

Vốn là thế mạnh nhưng thành tích nhạc số của (G)I-DLE giảm đến báo động hậu scandal bạo lực học đường: Đúng là bị tẩy chay thật rồi! - Ảnh 2.

Scandal của Soojin ảnh hưởng ít nhiều đến thành tích của ca khúc mới

Nhạc số vốn là mảng sở trường của (G)I-DLE khi nhóm sở hữu nhiều ca khúc bắt tai, tiệm cận với công chúng. Hwaa ở thời điểm mới debut cũng đã chứng minh ca khúc này không phải là ngoại lệ. Ca khúc từng đạt hạng 1 BXH Bugs, hạng 1 BXH Genie, hạng 4 BXH FLO trong nhiều giờ liền ở ngày đầu ra mắt. Hwaa cũng là ca khúc đạt 30 nghìn lượt yêu thích trên Melon nhanh nhất trong lịch sử của (G)I-DLE với 1 ngày và 5 tiếng.

Vốn là thế mạnh nhưng thành tích nhạc số của (G)I-DLE giảm đến báo động hậu scandal bạo lực học đường: Đúng là bị tẩy chay thật rồi! - Ảnh 3.

Hwaa tiếp tục là 1 ca khúc đại thành công của (G)I-DLE ở mảng nhạc số sở trường

Thế nhưng, ở thời điểm bùng nổ scandal bạo lực học đường của Soojin, ca khúc có dấu hiệu tụt dốc không phanh trên mảng nhạc số. Tổng lượng stream ca khúc Hwaa cứ thế đi xuống, chạm đáy, netizen nhìn vào không khỏi ngao ngán mà nói: Công chúng đã quay lưng với (G)I-DLE thật rồi!

Vốn là thế mạnh nhưng thành tích nhạc số của (G)I-DLE giảm đến báo động hậu scandal bạo lực học đường: Đúng là bị tẩy chay thật rồi! - Ảnh 4.

Dấu mốc màu đỏ là thời gian bắt đầu nổ ra scandal bạo lực học đường. Kể từ đó, tổng lượng streaming ca khúc Hwaa luôn đi xuống, càng ngày càng chạm đáy

Bình luận của Knetizen về kết quả nhạc số của Hwaa:

- Nhóm nữ sống nhờ công chúng mà, dính phốt là tiêu tùng.

- Scandal này nóng tới mức những người không quan tâm đến Kpop quanh mình còn biết cơ mà...

- Nghe đến scandal là tôi đã không nghe nhạc nhóm nữa rồi.

- Cứu lấy Jeon Soyeon đi!

- Công chúng tỉnh táo lắm. Bài hát hay hay không cũng không còn quan trọng nữa rồi.

- Sau vụ này mới thấy rõ là nhạc của (G)I-DLE được công chúng đón nhận chứ không phải do fan cày. Công chúng mà quay lưng là không thể nào vực dậy.

- Sức công phá của tin bạo lực học đường khủng khiếp nhỉ.

- Soojin không nghĩ đến các thành viên cùng nhóm hả?

Nếu như cả công ty CUBE và Soojin vẫn tiếp tục giữ im lặng trước những cáo buộc thì e rằng (G)I-DLE sẽ tiếp tục phải gánh chịu những hậu quả không mong muốn.

Vốn là thế mạnh nhưng thành tích nhạc số của (G)I-DLE giảm đến báo động hậu scandal bạo lực học đường: Đúng là bị tẩy chay thật rồi! - Ảnh 5.

Tương lai của (G)I-DLE sẽ ra sao?

Nguồn: Theqoo - Ảnh: Internet - Clip: YouTube

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: drama hậu ly hôn Vinh Râu - Lương Minh Trang diễn ra căng đét, Huỳnh Phương bị phản ứng dữ dội vì phát ngôn ủng hộ bạn thân

    Huỳnh Phương bị phản ứng dữ dội vì phát ngôn ủng hộ bạn thân Drama hậu ly hôn của Vinh Râu và Lương Minh Trang liên tục xảy ra những diễn biến mới thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.
  • Đọc thêm