Nạn nhân sống sót bàng hoàng sau vụ nổ lò hơi: "Ngày lễ em đi làm vì có thêm tiền, cố gắng để lo cho gia đình..."

T.Đ - Clip: Di Anh, Theo Phụ Nữ Việt Nam 20:37 01/05/2024

Sống sót sau vụ nổ lò hơi kinh hoàng ở Đồng Nai, các công nhân không khỏi bàng hoàng khi nhớ lại những gì đã xảy ra.

Sáng 1/5, một vụ nổ lò hơi xảy ra tại Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại gỗ Bình Minh ở xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu (tỉnh Đồng Nai) khiến 6 người chết, 5 người bị thương nặng.

Nạn nhân sống sót bàng hoàng sau vụ nổ lò hơi: Ngày lễ em đi làm vì có thêm tiền, cố gắng để lo cho gia đình... - Ảnh 1.

Hiện trường vụ nổ lò hơi

Danh tính 6 nạn nhân tử vong trong vụ nổ lò hơi ở huyện Vĩnh Cửu gồm: Lò Văn Lòn (37 tuổi, quê xã Nà Bó, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La), Lương Văn Hùng (32 tuổi, quê xã Đồng Văn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An), Trần Văn Nguyễn (38 tuổi, quê xã Cẩm Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang), Trần Văn Cường (39 tuổi, quê xã Vĩnh Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu), XIE ZHENLONG (34 tuổi, quốc tịch Trung Quốc), Sơn Ngọc Thúy, (33 tuổi, quê xã Lâm Tân, huyện Lâm Trị, tỉnh Sóc Trăng).

5 nạn nhân bị thương đang được điều trị tại bệnh viện gồm: Đ.X.T. (34 tuổi); L.V.T. (33 tuổi); D.V.T. (41 tuổi); H.V.K. (46 tuổi) và L.V.B (27 tuổi).

Nạn nhân vụ nổ lò hơi bàng hoàng kể lại sự việc

Tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất - Đồng Nai, Phó Giám đốc Nguyễn Thị Kim Loan cho biết, tất cả các trường hợp đều được xử trí, trong đó 4 trường hợp tỉnh, tiếp xúc được, 1 trường hợp nặng đang được thở máy, tiên lượng khả quan, tinh thần các bệnh nhân còn hoảng loạn nhưng bệnh nhân biết bản thân đang được cứu chữa.

Nạn nhân sống sót bàng hoàng sau vụ nổ lò hơi: Ngày lễ em đi làm vì có thêm tiền, cố gắng để lo cho gia đình... - Ảnh 3.

Các nạn nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất - Đồng Nai

Là 1 trong số những nạn nhân sống sót sau vụ tai nạn kinh hoàng, anh Lê Văn Beo (quê An Giang) cho hay: "Không biết nguyên nhân vì sao nó cháy như vậy. Chỉ biết là đang làm thì ai cũng ngất, đâu có biết nó như thế nào đâu. Bất ngờ quá. Ngày lễ em đi làm vì có tiền thêm. Em cố gắng làm để lo cho gia đình vì có 2 con nhỏ, 1 đứa 6 tuổi, 1 đứa 1 tuổi, vợ ở nhà chăm. Vợ đâu có đi làm nên em cố gắng đi làm. Sự vụ như vậy, em cũng đâu muốn đâu... Em cố gắng vượt qua vì gia đình thôi, còn vợ còn con… Chắc em tìm công việc khác quá".

Nạn nhân sống sót bàng hoàng sau vụ nổ lò hơi: Ngày lễ em đi làm vì có thêm tiền, cố gắng để lo cho gia đình... - Ảnh 4.

Anh Lê Văn Beo bàng hoàng kể lại sự việc

Cũng đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất, anh Dương Văn Tùng (quê Bắc Giang) chia sẻ: "Sau sự việc này, tôi không dám làm công ty nữa".

Nạn nhân sống sót bàng hoàng sau vụ nổ lò hơi: Ngày lễ em đi làm vì có thêm tiền, cố gắng để lo cho gia đình... - Ảnh 5.
Nạn nhân sống sót bàng hoàng sau vụ nổ lò hơi: Ngày lễ em đi làm vì có thêm tiền, cố gắng để lo cho gia đình... - Ảnh 6.

Các công nhân cho biết sau vụ việc sẽ xin nghỉ để tìm công việc mới

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày