Với tất cả những hit khủng này, "phù thuỷ âm nhạc" Teddy xứng đáng là "bảo chứng bạch kim" của Kpop

Mr. Smile, Theo Trí Thức Trẻ 21:00 17/05/2019

Đa số những nhạc phẩm do Teddy sáng tác đều nhanh chóng trở thành hit bự, góp phần lớn vào sự thành công của các nghệ sĩ.

Là một người yêu nhạc Kpop, chắc hẳn bạn đã không còn quá xa lạ với cái tên Teddy Park - "phù thuỷ âm nhạc" của nhà YG. Là một producer đầy tài năng, anh chàng đang ngày càng chứng tỏ mình là "bảo chứng bạch kim" khi đứng sau loạt hit bự của các tên tuổi nghệ sĩ nhà YG nói riêng và Kpop nói chung.

Big Bang 

Teddy chính là tác giả của rất nhiều ca khúc trong kho tàng hit đồ sộ của Big Bang như: "Love Song", "Fantastic Baby", "Blue", "Loser", "Bae Bae", "Bang Bang Bang", "We Like 2 Party", "Sober", "Let's Not Fall In Love", "Fxxk It". 

"Fantastic Baby" - Big Bang

"Let's Not Fall In Love" - Big Bang

"FXXK IT" - Big Bang

Không chỉ làm nên thành công của cả nhóm, Teddy còn sản xuất nên những bản hit trong sự nghiệp solo, sub-unit của các thành viên. Nếu như G-Dragon có "Crayon", "That XX", "Crooked", "Bullshit"... thì Taeyang có "Eyes, Nose, Lips", "Darling", "1 AM", "Wedding Dress"... Bộ đôi GD&TOP cũng có hit "Zutter", "Oh Yeah" hay "Don't Go Home". 

"Crayon" - G-Dragon

"Eyes, Nose, Lips" - Taeyang

"Zutter" - GD&TOP

2NE1

Số bài hát mà Teddy sáng tác, sản xuất cho 2NE1 cũng nhiều không kém Big Bang với nhiều hit đồ sộ như: "I Don't Care", "Fire", "Ugly", "Lonely", "Hate You", "Can't Nobody", "Go Away", "Follow Me", "Do You Love Me, "Missing You, "I Love You", "I Am The Best", "Falling In Love", "Come Back Home", "Happy", "Gotta Be You"... 

"Come Back Home" -2NE1

"Lonely" - 2NE1

"I Am The Best" - 2NE1

Tương tự, Teddy cũng "nhúng tay" vào kha khá sản phẩm solo của các thành viên 2NE1. Nổi bật như: "Lifted", "Hello Bitches", "The Baddest Female" (CL), "You And I" (Park Bom), "Kiss" (Dara)...

"LIFTED" - CL

"You And I" - Park Bom

"Kiss" - Dara

Teddy còn là chủ nhân của hit "Daddy" từng gây bão 3 năm trước của PSY

"DADDY" - PSY

Tạo nên những bản hit làm nên tên tuổi BlackPink ngay từ thuở mới debut

"BOOMBAYAH"  - BlackPink

"Whistle" - BlackPink

"Playing With Fire"  - BlackPink 

"As If It's Your Last" - BlackPink 

Đóng góp một phần không nhỏ vào thành công trong sự nghiệp solo của Sunmi 

"Gashina" - Sunmi 

"Heroine" - Sunmi 

Với tất cả những hit khủng này, phù thuỷ âm nhạc Teddy xứng đáng là bảo chứng bạch kim của Kpop - Ảnh 20.

Với tất cả những bản hit này, Teddy chính là "bảo chứng bạch kim", "phù thuỷ tạo hit" hàng đầu của Kpop

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sơn Tùng: “Em ước rằng sau 30 tuổi, em có 1 mái ấm, 1 gia đình hạnh phúc bên người mình yêu với những đứa con của mình”

    Cán đổ hàng loạt kỷ lục trong lần comeback mới nhất, thế nhưng Sơn Tùng M-TP đã từng buồn đến mức muốn bỏ về quê để bán quần áo với bố mẹ. Dự định tương lai? Tùng tự tin con người nghệ sĩ của mình sẽ “đủ" để dừng ca hát vào tuổi 30, lùi về hỗ trợ các bạn trẻ và… lập gia đình.
  • Đọc thêm