Vô tư lướt sóng trên biển, 6 thanh niên không hề biết mình cận kề cái chết cho đến khi nhìn thấy bức ảnh "sởn tóc gáy"

L.T, Theo Nhịp Sống Việt 20:27 25/06/2020

Chỉ cần chậm vài giây nữa thôi, không ai dám tưởng tượng chuyện gì sẽ xảy ra khi con cá mập trắng tấn công. Các nam thanh niên cảm thấy vô cùng may mắn khi vẫn trở vào bờ an toàn sau khi phát hiện bản thân lướt sóng cùng Tử thần.

Theo The Sun, sự việc xảy ra mới đây tại Vịnh Plettenberg, tỉnh Western Cape, Nam Phi. Nhóm thanh niên gồm 7 người vui đùa lướt sóng ở vùng nước chỉ sâu khoảng 1,8m thì Tử thần xuất hiện. Đó là một con cá mập trắng ước tính dài hơn 3 mét, nó lởn vởn bên dưới dòng nước xung quanh 6 người đang lướt sóng và 1 người đang chèo thuyền kayak.

Cả nhóm thanh niên vẫn đang hào hứng để chuẩn bị "bắt" một con sóng mới mà không hay biết nguy hiểm rình rập. Con cá mập trắng đã bơi lượn xung quanh trong khoảng 25 giây trước khi người chèo thuyền kayak màu xanh lá cây suýt đâm phải đuôi con cá mập. Anh chàng hoảng hốt ra tín hiệu báo cho người lướt sóng đang ở gần cự ly gần nhất với kẻ săn mồi đáng sợ.

Hình ảnh cho thấy cá mập lởn vởn xung quanh những người lướt sóng.

Nhận được tín hiệu báo nguy, 5 người lướt sóng còn lại cũng kịp di chuyển vào bờ an toàn.

May mắn cho các thanh niên vì con cá mập chưa có hành động tấn công họ. Cả nhóm lẳng lặng di chuyển vào bờ để thoát thân.

Tất cả cảnh tượng ấy đã vô tình được máy bay không người lái của Zachary ghi lại được khi anh đang cùng cha thực hiện cảnh quay trên bãi biển.

Đến khi nhìn thấy bức ảnh do máy bay không người lái ghi lại, các nam thanh niên lại càng cảm thấy may mắn vì đã thoát chết trong gang tấc. Nhận được tin báo, các nhân viên cứu hộ trên bãi biển lập tức kêu gọi và đưa mọi người có mặt tại đó rời xa mặt nước.

Zachary nói với các phóng viên: "Chúng tôi thường dùng máy bay không người lái để quay lại cảnh thiên nhiên. Tôi nhìn thấy con cá mập và theo dõi nó. Khi tôi thấy những người lướt sóng đang ở rất gần nó, tôi đã nói với bố phải nhanh chóng ra tín hiệu cho họ lên bờ ngay lập tức".

"Bố tôi đang tìm cách thông báo với họ thì tôi thấy con cá mập di chuyển khá nhanh và con vật đã thực sự bơi dưới những tấm ván lướt sóng".

Phát ngôn viên của Đội Cứu hộ Biển Quốc gia (NSRI), ông Craig Lambinon, cho biết họ đang kêu gọi tất cả những người lướt sóng, người chèo thuyền và tắm biển cần cảnh giác cao độ.

Ông Craig nói với truyền thông: "Những người xuống biển cần phải thận trọng do có nhiều người nhìn thấy cá mập trắng lớn và từng chạm mặt với nó gần đây. Thời điểm này trong năm, cá mập trắng xuất hiện nhiều hơn là điều hết sức bình thường bởi con mồi của chúng là hải cẩu và cá đến gần bờ".

Ông Craig cũng chia sẻ đoạn video lên mạng xã hội để cảnh báo cho mọi người khi lướt sóng, chèo thuyền, bơi, tắm biển trong mùa hè.

(Nguồn: The Sun)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm