Lại một kỷ lục đau lòng: Số ca nhiễm mới Covid-19 tại Mỹ vừa tăng vọt lên mức cao nhất trong 2 tháng qua

J.D, Theo Trí Thức Trẻ 22:59 24/06/2020

Tưởng chừng như đã kiểm soát được, nhưng đại dịch Covid-19 tại Mỹ bất ngờ chuyển biến theo một chiều hướng xấu.

BBC đưa tin, mới đây ĐH Johns Hopkins đã công bố một số liệu đáng buồn, liên quan đến đại dịch Covid-19 tại Mỹ. Theo đó, số ca nhiễm mới trong ngày tại quốc gia này đã tăng vọt lên mức cao nhất trong vòng 2 tháng qua, và hiện gần như đã quay trở lại giống như thời điểm đỉnh dịch.

Lại một kỷ lục đau lòng: Số ca nhiễm mới Covid-19 tại Mỹ vừa tăng vọt lên mức cao nhất trong 2 tháng qua - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Cụ thể, số liệu công bố cho thấy trong ngày 23/6, Mỹ có 34.700 ca nhiễm mới. Trong 2 tháng qua, chỉ có 2 ngày ghi nhận số ca nhiễm cao hơn, đó là ngày 9/4 và 24/4 với mức tăng kỷ lục 36.400 ca nhiễm.

Các ca nhiễm mới tại Mỹ đã tăng mạnh trong hơn 1 tuần gần đây, sau khi có xu hướng giảm dần khoảng hơn 6 tuần. Trong khi các điểm nóng dịch bệnh như New York và New Jersey đang dần kiểm soát được dịch, có vẻ như virus đang lan rộng về phía nam và phía tây. Một số tiểu bang trong ngày 23/6 đã ghi nhận mức tăng kỷ lục, bao gồm Arizona, California, Mississippi, Nevada và Texas.

Mỹ hiện tại vẫn đang là vùng dịch lớn nhất thế giới, với khoảng 2,4 triệu ca nhiễm và hơn 123.000 trường hợp tử vong. Các chuyên gia nhận định, việc tái mở cửa nền kinh tế, cộng thêm việc các cuộc biểu tình diễn ra với quy mô lớn đã tạo điều kiện cho dịch bệnh trỗi dậy mạnh mẽ.

Trên thế giới hiện có 9,2 triệu người đã nhiễm virus corona chủng mới, với 477.000 ca tử vong - theo số liệu công bố của ĐH Johns Hopkins.

Nguồn: AP, BBC

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm