Võ sĩ nghiệp dư đấm bất tỉnh đại sư Thái cực quyền trong nháy mắt

A PHI, Theo TPO 13:01 22/05/2020

Đại sư Thái cực quyền Trung Quốc, Ma Baoguo bị võ sĩ nghiệp dư Wang Qingmin đánh bất tỉnh chỉ sau 30 giây thượng đài.

Võ sĩ nghiệp dư đấm bất tỉnh đại sư Thái cực quyền trong nháy mắt

Trong một giải đấu tổ chức ở Sơn Đông vừa qua, đại sư Thái cực Ma Baoguo (69 tuổi) bị đối thủ nghiệp dư Wang Qingmin (49 tuổi) đánh hạ 3 lần chỉ sau 30 giây.

Trong đoạn video được ghi lại, Ma Baoguo hoàn toàn không có phản ứng đáng kể nào trước các đòn đánh của Wang Qingmin. Ông thậm chí cũng không thể tấn công đối thủ. Một số nỗ lực ra đòn của Ma Baoguo đều yếu ớt.

Sau 2 lần cố gắng đứng dậy tiếp tục trận đấu, Ma Baoguo đã bất tỉnh khi chịu 2 cú đấm rất mạnh từ Wang Qingmin.

Đáng chú ý, cho dù thua thảm nhưng Ma Baoguo vẫn lên mạng xã hội Trung Quốc để huênh hoang về võ Thái cực quyền. Đại sư này tuyên bố ông đã chủ động dừng trận đấu để tránh… đổ máu với đối thủ.

“Màn trình diễn” và phát ngôn của Ma Baoguo khiến người yêu mến võ thuật Trung Quốc nổi giận. Nhiều người đã gọi Ma Baoguo là kẻ lừa đảo, bịp bợm và là võ sư giả hiệu. 5 năm trước, ông này từng thành lập hội Thái cực quyền Côn Nguyên ở Anh và tự nhận có khả năng tích tụ quả cầu năng lượng trên tay.

Không chỉ người hâm mộ mà truyền thông Trung Quốc cũng chỉ trích Ma Baoguo gay gắt. Theo họ, những kẻ như Ma Baoguo đang khiến các môn võ cổ truyền của quốc gia này ngày càng bị xem thường.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tuấn Hưng bị kẻ tự xưng là cảnh sát gọi điện điều tra về vụ tai nạn ở Đà Nẵng, bức xúc nhận ra điểm mờ ám ngay sau đó

    Chia sẻ mới trên tường nhà Tuấn Hưng gây hoang mang dư luận. Anh cũng đã gửi số điện thoại này cho bạn bè, người thân để tất cả có thể cảnh giác trước trường hợp xấu tương tự.
  • Đọc thêm