Vợ NSND Công Lý thừa nhận bệnh tật của chồng từng rất nặng, hồi phục là kỳ tích

Đỗ Quyên, Theo sức khoẻ và đời sống 10:29 21/07/2022

Ngọc Hà Lê viết về biến cố của cô và NSND Công Lý cách đây 1 năm. Dòng chia sẻ của vợ NSND Công Lý gây xúc động cho khán giả.

Ngọc Hà Lê - vợ NSND Công Lý đã kể về đêm biến cố của gia đình. Cô viết: "Tròn đúng 1 năm anh Lý bị đột quỵ. Khi đưa anh Lý cấp cứu, trời mưa tầm tã, xối xả, mây đen khắp lối. Đến giờ mình vẫn không thể nào quên. Cả đêm hôm đó, mình không chợp mắt một phút nào mà chỉ ngồi nhìn vào cửa cấp cứu khóc đến cạn kiệt sức lực.

Tối hôm đó, anh em của anh Lý, gia đình và bạn bè mình họ đứng đầy sân Bệnh viện Đại Học Y đến tận 12h đêm mọi người mới ra về. Và đến ngày hôm sau, mọi người vẫn đến. Dù không được gặp nhưng mọi người vẫn đứng ở sân với tâm trạng giống nhau. Chỉ mong 'đại ca' Lý sớm khỏe còn đi nhậu, mắng mỏ các em thân yêu.

Các bác sĩ thì liên tục bị 'nã' điện thoại từ người thân, người quen anh Lý muốn gửi gắm thông điệp 'Xin hãy cứu Công Lý'!

Thời điểm đó mình và anh quản lí giấu bệnh tình của anh Lý! Bởi, anh Lý và không muốn mọi người náo loạn thông tin. Anh chỉ muốn có những vai diễn để mọi người luôn nhớ đến".

Vợ NSND Công Lý thừa nhận bệnh tật của chồng từng rất nặng, hồi phục là kỳ tích - Ảnh 2.

Vợ NSND Công Lý chia sẻ hình ảnh 2 vợ chồng ở thời điểm làm Táo quân Tết 2021

Cô chia sẻ trong quá trình NSND Công Lý nằm viện, tinh thần của cô trống rỗng và mơ hồ nhưng chưa từng mở lời kêu than. Ngọc Hà Lê cho biết cô cũng là phụ nữ nên dù có mạnh mẽ đến đâu vẫn có lúc yếu lòng. Tuy nhiên, theo Ngọc Hà Lê, cô đã xốc lại tinh thần vì nếu nản chí thì chồng biết dựa vào ai. Sức mạnh giúp Ngọc Hà Lê vượt qua thời điểm đó chính là tình cảm yêu thương chồng.

Đến tận bây giờ vợ NSND Công Lý mới thừa nhận tình hình sức khỏe của anh cực kỳ tiêu cực. "Anh Lý bệnh nặng vô cùng. Rất nặng. Và sự hồi sinh của anh đến giờ bác sĩ vẫn nói là kỳ tích", Ngọc Hà Lê chia sẻ.

Dù đã thoát "cửa tử" nhưng NSND Công Lý lúc tỉnh lại bị sốc và rơi vào trạng thái trầm cảm do sức khỏe yếu không thể vận động bình thường. Tuy nhiên, nhờ sự giúp sức của bác sĩ, sự động viên của người thân nên NSND Công Lý đã vượt qua và dần hồi phục. Hiện tại, NSND Công Lý đã bắt đầu quay trở lại công việc và cuộc sống riêng tư của anh cũng dần khởi sắc hơn. Ngọc Hà Lê viết: "Nếu 8 tháng trước, cuộc đời mình và anh Lý đầy muộn phiền, u uất, thì 4 tháng sau này, ánh sáng cũng bắt đầu soi chiếu. Đó là khi anh Lý ổn dần về sức khoẻ. Tình cảm của bác sĩ, kỹ thuật viên Bệnh viện 108 dành cho anh Lý chưa phai mờ.

Đặc biệt, những người âm thầm bênh cạnh giúp đỡ mình và anh Lý. Họ như một món quà trong cuộc sống để mình và anh Lý tự tin đi tiếp hành trình chữa bệnh khó khăn này. Hôm nay, mình dám tự tin nói rằng mình đã quá dũng cảm và mạnh mẽ để cùng chồng đi qua giông bão.

Vợ NSND Công Lý thừa nhận bệnh tật của chồng từng rất nặng, hồi phục là kỳ tích - Ảnh 3.

NSND Công Lý đang dần quay trở lại công việc

Dẫu biết, con đường phía trước không dễ dàng, có những lúc mình cũng mệt mỏi mà ngồi xuống khóc như đứa trẻ. Thế nhưng, mình lại lau khô nước mắt nắm tay anh Lý đi đến viện mỗi ngày, dù mưa hay nắng vẫn chưa từng bỏ cuộc. Mong rằng, anh Lý sẽ sớm trở lại với nghề".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày