Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile tái hiện trọn vẹn bộ đặc trưng cho từng môn phái, nhiều skill được lấy cảm hứng từ tiểu thuyết kiếm hiệp!

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 13/04/2021

Chắc chắn Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile đã được nhà sản xuất cực kỳ chăm chút bởi game đã tái hiện gần như hoàn hảo bộ kỹ năng đặc trưng của thập đại môn phái, đặc biệt là các chiêu thức lấy cảm hứng từ tiểu thuyết kiếm hiệp kinh điển.

Vừa mới ra mắt, thế nhưng Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile lại đang thu hút được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng game thủ. Lý do bởi đây không chỉ là hàng "chính chủ" trên điện thoại của Võ Lâm Truyền Kỳ, mà còn hoàn thành xuất sắc vai trò "thừa kế" và viết tiếp những truyền kỳ của dòng game Kiếm Hiệp Tình Duyên trong thời đại mới.

Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile tái hiện trọn vẹn bộ đặc trưng cho từng môn phái, nhiều skill được lấy cảm hứng từ tiểu thuyết kiếm hiệp! - Ảnh 1.

Thêm vào đó, Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile còn được biết tới với hệ thống thập đại môn phái kinh điển, tuân theo hệ thống ngũ hành gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi môn phái được chia thành 2-3 hệ phái khác nhau, mỗi hệ phái lại sở hữu bộ kỹ năng đặc trưng, tạo nên sự độc đáo của Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile. Vậy kỹ năng của từng môn phái được thể hiện trong game như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Hệ Kim: Thiếu Lâm và Thiên Vương

Thiếu Lâm luôn được xem là "đệ nhất phái" trong những bộ tiểu thuyết kiếm hiệp kinh điển một thời. Trong Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile, môn phái này sở hữu nhiều bộ võ công nhất với Đao Pháp, Côn Pháp và Quyền Pháp. Hầu hết các kĩ năng của Thiếu Lâm sẽ có màu vàng đặc trưng hệ Kim cùng với biểu tượng chữ Vạn. Thiếu Lâm cũng được đánh giá là dễ chơi đối với game thủ mới.

Còn Thiên Vương nổi danh trong thế giới Võ Lâm với khả năng "một cân tất" nhờ vào đặc tính "trâu bò" của mình. Bởi cầm thương "đánh xáp lá cà" thế nên kĩ năng của Thiên Vương sẽ thiên về những hiệu ứng đơn giản như lướt tới, "băm bổ" đội hình địch. Mặc dù vậy, môn phái này vẫn được nhà sản xuất ưu ái khi từng hiệu ứng trong kỹ năng được chau chuốt rất chi tiết, không làm rối mắt người chơi.

Hệ Mộc: Đường Môn và Ngũ Độc

Đường Môn trong Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile có thể nói là một trong những môn phái sở hữu hiệu ứng "ảo" bậc nhất game. Nói chẳng đâu xa, kỹ năng Bạo Vũ Lê Hoa - lấy cảm hứng từ chiêu thức của nhân vật Đông Phương Bất Bại, được thể hiện một cách vô cùng độc đáo tại game với hàng loạt những phi tiêu bay xung quanh tạo thành hình cánh hoa. Ngoài ra, kỹ năng Tích Lịch Loạn Hoàn Kích của hệ phái này cũng sở hữu màu ánh tím đặc trưng, mô tả làn khói mờ ảo sau một vụ ám sát thành công.

Môn phái còn lại của hệ Mộc là Ngũ Độc. Đúng như tên gọi, người chơi sẽ dùng độc để kết liễu kẻ thù một cách nhanh chóng. Cũng vì sử dụng độc tố để chiến đấu, thế nên Ngũ Độc thường mang sắc xanh làm màu chủ đạo cùng với làn khói mang vẻ chết chóc vô cùng ma mị.

Hệ Thủy: Nga Mi và Thúy Yên

Nga Mi là môn phái có khả năng hỗ trợ đồng đội tốt nhất Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile. Đặc điểm dễ nhận thấy nhất của người chơi phái Nga Mi có lẽ là màu xanh biển chủ đạo. Ngoài ra, khi người chơi sử dụng kĩ năng hoặc đòn đánh thường, tùy theo hệ phái võ công mà sẽ hiện lên hiệu ứng hình ảnh gồm những mảnh băng rơi xuống mặt đất hoặc sóng nước quét tan mọi kẻ địch.

Thúy Yên, môn phái thứ 2 trong hệ Thủy sở hữu hiệu ứng kĩ năng cực kì uyển chuyển, đòn đánh thường sẽ ra hình cánh hoa cùng với đó là những bông tuyết rơi xuống mặt đất. Nếu lựa chọn võ công Thúy Yên Song Đao, Thúy Yên sẽ triệu hồi những "nàng tiên băng" gây sát thương lên kẻ địch.

Hệ Hỏa: Cái Bang và Thiên Nhẫn

Môn phái Cái Bang trong Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile hầu hết được lấy ý tưởng thông qua tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung. Đơn cử, tuyệt chiêu Thiên Hạ Vô Cẩu - chiêu cuối cùng của Đả Cẩu Bổng Pháp, tương truyền khi lĩnh ngộ được sẽ đạt tới cảnh giới của võ học Cái Bang. Trong game, kỹ năng này sẽ ném ra 3 thanh bổng pháp, rồi tụ lại gây sát thương lên kẻ địch.

Còn Thiên Nhẫn là môn phái được đánh giá khó chơi nhất Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile với độ khó tới 5 sao. Lấy nguyên tố lửa làm chủ đạo cho bộ kĩ năng, người chơi hệ phái này sẽ được trải nghiệm cảm giác "đốt cháy" chiến trường với hàng loạt các skill AoE liên quan tới lửa. Những vụ nổ từ chiêu thức Thôi Sơn Điền Hải chắc chắn sẽ là cảnh tượng cực kỳ mãn nhãn.

Hệ Thổ: Võ Đang và Côn Lôn

Trong thế giới kiếm hiệp, Võ Đang là môn phái chú trọng luyện khí và kiếm pháp, lấy nhu khắc cương. Kiếm pháp Võ Đang đã đạt đến cảnh giới "nhân kiếm hợp nhất", vô địch thiên hạ. Trong Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile, chiêu thức Kiếm Thùy Tinh triệu hồi 4 thanh đại kiếm giáng xuống kẻ địch. Trong khi đó, Thiên Địa Vô Cực của Võ Đang Quyền lại như "mưa sao băng" rải xuống, bòn rút sinh lực đối thủ.

Phái còn lại trong hệ Mộc là Côn Lôn. Người chơi Côn Lôn có khả năng "hô phong hoán vũ", lấy thiên nhiên tấn công kẻ thù. Tùy vào từng võ công mà Côn Lôn có thể sử dụng những nguyên tố tự nhiên khác nhau, như Côn Lôn Kiếm Pháp có thể triệu hồi ra sấm sét còn Côn Lôn Đao Pháp lấy gió bão để làm rối loạn đội hình địch.

Thông tin chi tiết về Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sẽ được cập nhật tại:

- Tải game: https://volamm.onelink.me/W0nG/56e31d1d

- Trang chủ: https://volamm.zing.vn/

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin nóng "Cô Vy", đọc nhanh từng phút - 1 bước dễ dàng, tải ngay app Kenh14 chờ chi!

    Đọc tin nhanh, hiểu đúng tình hình diễn biến để nâng cao ý thức phòng tránh dịch Covid-19 là bạn đã góp phần cùng cả nước chống dịch. Và App Kenh14.vn sẽ giúp bạn làm được điều đó!
  • Đọc thêm