Vợ cố huyền thoại Kobe Bryant đâm đơn kiện sở cảnh sát Los Angeles vì phát tán hình ảnh về cái chết của chồng và con

HUY PHẠM, Theo Trí Thức Trẻ 20:11 09/05/2020

Vannessa Bryant chính thức đâm đơn kiện Sở cảnh sát hạt Los Angeles sau khi những hình ảnh về cái chết của Kobe Bryant cùng cô con gái nhỏ Gianna bị rò rỉ bởi một số điều tra viên hiện trường.

Sau hơn 2 tháng, cuối cùng Vanessa Bryant đã đệ đơn khởi kiện Sở cảnh sát hạt Los Angeles về việc để rò rỉ những hình ảnh trong vụ tai nạn trực thăng cướp đi sinh mạng của chồng cô Kobe Bryant cùng cô con gái nhỏ Gianna và 7 thành viên khác trong vụ tai nạn ngày 26/1 vừa qua.

Một số hình ảnh từ hiện trường tai nạn đã được những người không liên quan chia sẻ

Theo tạp chí People, đơn kiện đã được đệ trình vào ngày 8/5 (giờ Mỹ), trong đó vợ của cố huyền thoại Kobe Bryant đã yêu cầu sở cảnh sát hạt L.A chịu trách nhiệm về những thiệt hại, tổn thất về mặt tinh thần sau khi một số cảnh sát đã chụp ảnh hiện trường vụ tai nạn và chia sẻ cho những người khác.

Theo đơn kiện, mặc dù Vanessa Bryant đã đích thân nói chuyện với cảnh sát trưởng Alex Villanueva vào buổi sáng của vụ tai nạn và yêu cầu về việc bảo mật. Tuy nhiên, những hình ảnh tuyệt mật tại hiện trường vẫn tới được tay những người không liên quan và sau đó được chia sẻ rộng rãi trong một quán bar địa phương.

Vụ việc này diễn ra vào cuối tháng 2 sau khi tờ Los Angeles Times đưa tin và Vanessa Bryant đã tới tận trụ sở cảnh sát để yêu cầu gỡ bỏ những bức ảnh trên. Trong đơn kiện gửi đi, gia đình Bryant cho biết có không ít hơn 8 cảnh sát đã có mặt tại hiện trường và chụp ảnh những người thiệt mạng trong vụ tai nạn trực thăng bằng điện thoại cá nhân. Những người duy nhất được phép chụp ảnh hiện trường là các nhà điều tra từ Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và nhân viên văn phòng điều tra.

Vợ cố huyền thoại Kobe Bryant đâm đơn kiện sở cảnh sát Los Angeles vì phát tán hình ảnh về cái chết của chồng và con - Ảnh 2.

Báo cáo chỉ ra có hơn 8 người chụp lại và chia sẻ rộng rãi về những hình ảnh trong vụ tai nạn thảm khốc đã lấy đi mạng sống của huyền thoại Kobe Bryant cùng cô con gái nhỏ Gianna.

Ở thời điểm đó, cảnh sát trưởng hạt Los Angeles, ông Alex Villanueva cho biết sẽ xử lý nghiêm vụ việc này. Tuy nhiên theo như ông Alex Villanueva, sở cảnh sát có một chính sách chống lại việc chia sẻ hình ảnh hiện trường tội ác (hiếp dâm, giết người...) nhưng lại không áp dụng đối với tai nạn. Vị cảnh sát trưởng này cũng cho biết họ không có phán quyết cụ thể về việc sử dụng điện thoại cá nhân ở hiện trường.

Theo những gì trong đơn kiện gửi đi được People chia sẻ, lãnh đạo cơ quan của Sở cảnh sát L.A đã không kiên quyết xử lý triệt để trong vụ việc này và thực hiện có phần hời hợt. Được biết những quan chức có liên quan sẽ không bị kỷ luật nếu họ xóa ảnh chụp trong điện thoại cá nhân.

Trong đơn kiện, Vanessa Bryant cho biết một số bức ảnh đã xuất hiện trên internet và lo ngại rằng những người con gái còn lại của mình sẽ không may nhìn thấy hình ảnh về người bố cũng như chị em gái của mình vào một ngày nào đó. Điều này cũng tương tự với những người thân của 7 thành viên còn lại trên trực thăng.

Vợ cố huyền thoại Kobe Bryant đâm đơn kiện sở cảnh sát Los Angeles vì phát tán hình ảnh về cái chết của chồng và con - Ảnh 3.

Vanessa Bryant lo ngại rằng hai cô con gái còn lại một ngày nào đó sẽ nhìn thấy những hình ảnh đau buồn về cái chết của Kobe và Gianna.

Cùng với đó, đơn kiện từ phía gia đình Bryant yêu cầu những người trực tiếp liên quan phải chịu mức án kỷ luật thích đáng và có thể đưa danh tính của họ ra ngoài ánh sáng. "Vụ kiện này nhằm thực thi trách nhiệm, đòi lại công bằng và bảo vệ các nạn nhân, đảm bảo không ai phải hứng chịu thêm từ hành vi tương tự trong tương lai", người phát ngôn của gia đình Bryant chia sẻ với People.

Đối với những người hâm mộ cố huyền thoại Kobe Bryant tại Mỹ, đã có những bài viết trên các trang mạng xã hội nhằm tìm kiếm những người có liên quan. Một số tài khoản còn cho biết sẽ dùng bạo lực nếu biết được những vị quan chức này.

Trước đó vào ngày 25/2, Vanessa Bryant cũng đã đệ đơn kiện công ty trực thăng Island Express Helicopters, đơn vị sản xuất chiếc trực thăng gặp tai nạn và những tài sản của cố phi công Ara Zobayan cũng trở thành bị đơn để xem xét đền bù.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tài sản khủng của vợ chồng "anh Bo" Đan Trường: Biệt thự 4 nghìn m2 ở Mỹ, siêu xe đầy ắp gara, trả lương cho giúp việc mỗi tháng 150 triệu

    Khối tài sản của vợ chồng Đan Trường - Thủy Tiên khiến người hâm mộ không khỏi kinh ngạc và ngưỡng mộ.
  • Đọc thêm