Vụ để lộ hình ảnh hiện trường tai nạn trực thăng của Kobe Bryant: Xác định 8 người thuộc Sở Cảnh sát Los Angeles có liên quan

NHẬT PHẠM, Theo Trí Thức Trẻ 18:40 05/03/2020

Theo thông báo mới nhất đến từ phía Sở Cảnh sát Los Angeles, 8 người có liên quan đến vụ việc này sẽ phải đối mặt với những án kỷ luật trong thời gian tới.

Theo nguồn tin từ chính Sở Cảng sát thành phố Los Angeles, họ đang ra sức giải quyết hậu quả của vụ việc để lộ những bức ảnh hiện trường vụ tai nạn trực thăng khiến Kobe Bryant, cô con gái Gianna Bryant và 7 người khác tử nạn.

Theo đó, không chỉ một nhân viên thừa hành vô tình để lộ bức ảnh, mà có đến tận 8 người có liên quan đến vụ việc này. Theo Cảnh sát trưởng hạt Los Angeles, ông Alex Villanueva cho biết sẽ xử lý nghiêm vụ việc đáng trách này.

Vụ để lộ hình ảnh hiện trường tai nạn trực thăng của Kobe Bryant: Xác định 8 người thuộc Sở Cảnh sát Los Angeles có liên quan - Ảnh 1.

Cảnh sát trưởng hạt Los Angeles, ông Alex Villanueva rất tức giận khi cấp dưới của mình có liên quan đến vụ việc này.

"Ưu tiên số 1 của tôi là đảm bảo những bức ảnh đó không còn tồn tại nữa. Chúng tôi đã xác định được các cá nhân có liên quan đến vụ việc trên, họ đã tự mình đến sở cảnh sát và thừa nhận mọi chuyện. Tôi đã bắt tất cả phải xóa đi ngay lập tức", ông Alex Villanueva trả lời phỏng vấn với NBC News.

Villanueva cho biết Sở Cảnh sát có một chính sách chống lại việc chia sẻ hình ảnh hiện trường tội ác, nhưng lại không áp dụng điều đó ở hiện trường một vụ tai nạn. Ông cũng cho biết họ không có một phán quyết cụ thể về việc sử dụng điện thoại cá nhân ở hiện trường, nhưng ông đang có kế hoạch thay đổi điều đó. Ông Alex Villanueva muốn thấy một dự luật khiến cho việc chụp ảnh trái phép các cảnh tai nạn hay tử thi là bất hợp pháp.

"Đó là một hành vi không thể tha thứ được. Mọi người đang đau buồn vì mất người thân, việc chụp hình hiện trường rồi đi chia sẻ một cách công khai là quá vô lương tâm", vị cảnh sát trưởng kết thúc bài phỏng vấn đầy giận dữ.

Vụ để lộ hình ảnh hiện trường tai nạn trực thăng của Kobe Bryant: Xác định 8 người thuộc Sở Cảnh sát Los Angeles có liên quan - Ảnh 2.

Sự ra đi của Kobe Bryant và cô con gái Gianna Bryant là một cú sốc lớn đối với làng bóng rổ thế giới.

Ông Villanueva cho biết rằng toàn bộ 8 người có liên quan đang bị điều tra và có thể bị xử lý kỷ luật trong thời gian sớm nhất.

Một tháng trước đó, huyền thoại bóng rổ Kobe Bryant cùng cô con gái 13 tuổi Gianna Bryant và 7 người khác đã tử nạn trong một tai nạn máy bay trực thăng. Sự kiện này đã khiến cả cộng đồng thể thao trên toàn thế giới phải bàng hoàng. Hàng loạt những sự kiện tri ân và tưởng niệm đã được diễn ra nhằm tôn vinh một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng rổ.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • AMEE: Từ “tân binh khủng long” trở thành công chúa teenpop “tắc kè hoa” của nhạc Việt

    AMEE: Từ “tân binh khủng long” trở thành công chúa teenpop “tắc kè hoa” của nhạc Việt
  • Đọc thêm