Vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh và câu chuyện “lòng tốt sẽ được lan toả, không chỉ nhiều mà là… siêu to khổng lồ”

An, Theo Helino 07:11 23/01/2020

Đó là lời đề tựa của bài viết về nghĩa cử cao đẹp của Thủy Tiên và Công Vinh trên mạng xã hội Lotus, đủ để chúng ta thấy showbiz Việt vẫn còn rất nhiều câu chuyện truyền cảm hứng đáng trân trọng.

Nhắc tới vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh, ngoài câu chuyện về mối tình bền chặt kéo dài hơn 1 thập kỷ cùng những thành công mà cả hai gặt hái được trong các lĩnh vực theo đuổi thì chuyện thiện nguyện cũng luôn là chủ đề được khán giả lưu tâm. Suốt nhiều năm qua, cặp vợ chồng nổi tiếng Vbiz này vẫn âm thầm giúp đỡ bao mảnh đời khó khăn, bằng cả vật chất đến những món quà thiết thực như gạo, nước, mì... Và những ngày cận Tết Nguyên Đán này, cả hai còn gác lại mọi công việc để xuống Bình Dương trao tận tay gần 1 tỷ đồng giúp đỡ hàng trăm công nhân may mặc nơi đây khỏi cảnh Tết đói vì công ty phá sản. Trong số tiền gần 1 tỷ đồng đó đã có tới 200 triệu đồng tiền túi của Thủy Tiên - Công Vinh, bên cạnh sự chung tay của các mạnh thường quân. 

Tuy nhiên để nói nhiều hơn về nghĩa cử cao đẹp của vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh bao năm qua thì những dòng chia sẻ dưới đây được đăng tải trên mạng xã hội Lotus mới có thể khái quát rõ nét. 

VỢ CHỒNG THỦY TIÊN - CÔNG VINH VÀ CÂU CHUYỆN "LÒNG TỐT SẼ ĐƯỢC LAN TỎA, KHÔNG CHỈ NHIỀU MÀ LÀ... SIÊU TO KHỔNG LỒ"

Cập nhật một chút sau vài ngày: Câu chuyện "vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh trao tiền công khai gần 1 tỷ đồng cho 600 công nhân bị giựt tiền về quê ăn Tết", tính tới thời điểm này đã thu về được những con số sau trên mạng xã hội:

- Gần 12 triệu views clip trao tiền sau 4 ngày đăng tải

- Khoảng 350 nghìn lượt Like post

- Gần 30 nghìn bình luận

- Hơn 70 nghìn lượt share

Giả sử được hỏi vu vơ "bạn biết những gì khi nhắc đến cái tên ca sỹ Thủy Tiên?", ừ thì lứa 8x và 9x đời đầu lục lọi trí nhớ 1 chút thì sẽ nghĩ đến các bản hit như Cô bé mùa đông, Giấc mơ tuyết trắng - rồi... hết... À còn, thêm một điều mà người ta nhớ nhất đến cô ấy nữa chắc là câu chuyện tình gắn bó với cựu danh thủ Công Vinh - chân sút vàng của Việt Nam hồi đó. Nói vậy chẳng phải để "nhắc khéo" cặp vợ chồng trai tài gái sắc này đã "hết thời", mà nhìn những gì họ làm sau khi lui khỏi ánh hào quang mới thực sự nhận ra định hướng và mục đích sống lâu dài của cả hai vợ chồng - "Sống tốt, sống thiện".

Bạn cứ thử google cụm từ khóa "Thủy Tiên Công Vinh làm từ thiện" mà xem. Có đến hơn 20 triệu kết quả chỉ trong 0,50 giây - một con số rất lớn, phải nhấn mạnh là vô cùng lớn luôn! Tôi vẫn nhớ, hồi mình mới nhảy việc là 2015, lúc đó đã ồ à trước những hình ảnh cặp vợ chồng này xây hẳn 1 chiếc cầu bắc qua sông tại 1 xã nghèo ở Kiên Giang. Nghe Thủy Tiên kể, trước đó nó là 1 cái cầu khỉ, mà lũ trẻ con đi học hàng ngày, lỡ có đứa nào trượt chân ngã thì hôm ấy ướt hết quần áo sách vở, khỏi học luôn... nghe vừa buồn cười mà vừa thương chúng nó. Thế nên, ắt hẳn chiếc cầu bằng bê tông chắc chắn đấy sẽ khiến lũ trẻ thấy an toàn và vui hơn khi đi học, phụ huynh cũng thật yên tâm.

Rồi đến 2017, mấy tấm hình Công Vinh đi dép lê, Thủy Tiên xỏ tông lào bon bon trên chiếc "đờ rem" cũ kỹ đi tới từng con hẻm tặng phiếu nhận gạo cho bà con. Ôi lúc này còn đâu hình ảnh nữ ca sỹ sexy Thủy Tiên nóng bỏng vũ đạo, Công Vinh cũng chả lịch lãm mặc vest, tóc vuốt vuốt các thứ như hồi đi nhận giải Quả Bóng Vàng, ấy thế mà nhìn cả 2 sáng bừng trong các khung hình. Cứ nhìn kỹ nụ cười hứng khởi, đôi mắt long lanh hạnh phúc khi họ đang được làm những thứ họ thấy vui - những việc tốt đẹp, là cũng đủ thấy họ chính là những người nổi tiếng đáng trân trọng.

Câu chuyện giáp Tết Canh Tí chắc là câu chuyện được lan tỏa nhiều nhất: gần 1 tỷ đồng được đưa trực tiếp, tận tay từng công nhân chứ không hề qua bất cứ "bên trung gian đoàn thể" nào cả. Trong status, Thủy Tiên bảo: "Thấy cô chú nào trông lam lũ khó khăn là Tiên cho thêm 500-1 triệu nữa. Rồi có những người dò trong danh sách bị nợ lương không thấy tên thì Tiên cũng cho 500 nghìn về quê ăn Tết"... Xem clip trao tiền mà thấy từng ánh mắt cảm ơn, từng ánh mắt biết ơn của các công nhân mà xúc động. Vì sao? vì đã sát Tết lắm rồi, Tết là phải về nhà xum họp nghỉ ngơi, ai cũng xứng đáng có Tết... Nhìn sang vợ chồng Thủy Tiên cũng dễ dàng nhìn thấy ánh mắt hạnh phúc, thi thoảng lại nở 1 nụ cười tươi bởi vì họ lại đang tiếp tục được làm cái điều mà chẳng cần ánh hào quang showbiz cũng khiến nhiều người phải tấm tắc vỗ tay.

Phía trên chỉ là 3 câu chuyện nổi bật giữa hàng chục (mà có khi cả hàng trăm lần) làm từ thiện, bao gồm cả những lần âm thầm không ai biết trước giờ của vợ chồng Thủy Tiên. Làm từ thiện như Công Vinh Thủy Tiên là kiểu làm từ thiện "thiết thực", "ai cần gì mình giúp cụ thể cái đó", "giúp là giúp tận tay người cần", là kiểu làm rất đáng được học hỏi. Thế nên lần nào cũng vậy, các vụ từ thiện của cặp đôi đều được báo chí tung hô, nhắc đi nhắc lại nhiều lần, dân tình thì ủng hộ mạnh mẽ. Đừng quên, có tận 20 triệu kết quả tìm kiếm cơ mà!

Thủy Tiên và Công Vinh thật may mắn khi có nhau, họ đã bên nhau 12 năm rồi đấy. Trong cuộc sống vợ chồng, họ thường xuyên tặng nhau những món quà không giống ai, giản dị nhưng lại tràn ngập tình yêu. Công Vinh cũng từng nói: "Đàn ông cãi vợ thì có được gì đâu, nên tôi luôn nhận sai và xin lỗi vợ". Thủy Tiên thì liên tục ra sức bảo vệ ông xã mỗi lần áp lực dư luận ập đến. Thật tuyệt vời khi cả hai cũng cùng nhau mong muốn sống lương thiện, hướng thiện, và để lại những hình ảnh thật sự đáng trân quý.

Chắc chắn, câu chuyện ấm lòng này của cặp đôi sẽ không dừng lại ở con số "lan tỏa khổng lồ" đề cập đầu bài viết, mà nó sẽ được nhân rộng hơn nữa. Lý do thật sự đơn giản, chúng ta luôn mỉm cười khi được người khác giúp đỡ, cũng sẽ mỉm cười và muốn chia sẻ thật rộng khi được chứng kiến lòng tốt của người khác. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy ánh mắt hạnh phúc của Công Vinh - Thủy Tiên khi làm từ thiện, vậy hãy thử tự mình trải nghiệm ánh mắt đó không chỉ 1 lần, để cảm thấy vui và hạnh phúc khi làm việc tốt - ngay từ hôm nay, nhỉ...

Vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh và câu chuyện “lòng tốt sẽ được lan toả, không chỉ nhiều mà là… siêu to khổng lồ” - Ảnh 2.
Vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh và câu chuyện “lòng tốt sẽ được lan toả, không chỉ nhiều mà là… siêu to khổng lồ” - Ảnh 3.

Bài viết về Thủy Tiên - Công Vinh và câu chuyện nghĩa cử cao đẹp đáng khen ngợi trên MXH Lotus.

Vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh và câu chuyện “lòng tốt sẽ được lan toả, không chỉ nhiều mà là… siêu to khổng lồ” - Ảnh 4.

Vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh mang gần 1 tỷ xuống Bình Dương giúp đỡ hàng trăm công nhân may mặc nơi đây thoát khỏi cái Tết đói.

Vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh và câu chuyện “lòng tốt sẽ được lan toả, không chỉ nhiều mà là… siêu to khổng lồ” - Ảnh 5.

Clip ghi lại buổi thiện nguyện của cặp đôi có sức lan toả đến mức thu về hơn 11 triệu lượt xem, hơn 331.000 lượt thích và hàng chục nghìn chia sẻ, bình luận trên mạng xã hội. Đây đều là những con số biết nói, chứng minh hành động đẹp của Thủy Tiên - Công Vinh đã chạm tới khán giả như thế nào.

Vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh và câu chuyện “lòng tốt sẽ được lan toả, không chỉ nhiều mà là… siêu to khổng lồ” - Ảnh 6.

Những lần thiện nguyện đáng khen ngợi của Thủy Tiên - Công Vinh bao năm qua. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm