Vợ chết bất ngờ trong tuần trăng mật, chồng tái hôn với bạn thân của vợ và quyết kiện giành quyền thừa kế vì bị mẹ vợ đuổi khỏi nhà tân hôn

Ame, Theo Helino 16:31 01/01/2020

Nếu vợ mới cưới không may qua đời, chẳng lẽ người chồng không thể kết hôn cùng người khác sao?

Gần đây, cư dân mạng Trung Quốc đã tích cực bàn luận về 1 câu chuyện xảy ra cách đây khá lâu, một cặp vợ chồng mới cưới và mẹ vợ cũ đã xảy ra mâu thuẫn về bất động sản liên quan đến người quá cố.

Chia sẻ câu chuyện của mình trên sóng truyền hình, người phụ nữ tên Ngô Thanh nói rằng mình và chồng Giai Vỹ muốn kết hôn nhưng lại một vấn đề nan giải trước mắt, mẹ vợ cũ của Giai Vỹ không chấp nhận chuyện hôn sự này. Thậm chí bà còn đuổi họ ra khỏi phòng tân hôn. Cô cho biết, chồng sắp cưới và vợ cũ của anh trong một lần đi du lịch đã xảy ra một vụ tai nạn, kết quả là người vợ cũ đã qua đời. Chính cô là người đã chăm sóc Giai Vỹ trong thời gian anh nằm ở bệnh viện, sau đó dần dần phát triển tình cảm hơn, cuối cùng là quyết định kết hôn. Lúc được MC hỏi: "Kết hôn là chuyện của 2 người, sao lại mâu thuẫn với mẹ vợ cũ chứ?". Ngô Thanh bảo chuyện này nên để Giai Vỹ giải thích.

Vợ chết bất ngờ trong tuần trăng mật, chồng tái hôn với bạn thân của vợ và quyết kiện giành quyền thừa kế vì bị mẹ vợ đuổi khỏi nhà tân hôn - Ảnh 1.

Ngô Thanh, người vợ mới của Giai Vỹ, cũng là bạn thân của người đã khuất.

Người đàn ông Giai Vỹ lên tiếng, kể rằng người vợ cũ tên là Tiểu Ái, khi đó cả 2 vừa có được giấy chứng nhận kết hôn và lên kế hoạch cho chuyến đi tuần trăng mật ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang. Sau đó, anh đã lái xe chở vợ mới cưới đi du lịch. Tai nạn xảy ra khi Giai Vỹ chạy xe xuyên đêm và với tốc độ quá cao, Tiểu Ái chết ngay tại chỗ, còn vết thương của anh không quá nghiêm trọng. Giai Vỹ bày tỏ sự ân hận: "Tôi đến giờ vẫn cứ hối hận tại sao mình lại lên kế hoạch cho chuyến đi tuần trăng mật đó, tại sao lại lái xe khuya như vậy, nếu tôi không lái xe khuya thì Tiểu Ái đã không mất".

Giai Vỹ vừa khóc vừa nói, chuyện đã xảy ra 1 năm trước, khi vợ mất anh đã phải trải qua một giai đoạn khó khăn, lúc đó Ngô Thanh đã bên cạnh khiến anh thoát khỏi bóng ma tâm lý. Cuối cùng khi quyết định kết hôn cùng Ngô Thanh, Giai Vỹ nói: "Cô ấy và Tiểu Ái là bạn thân, tôi có thể thấy hình ảnh Tiểu Ái từ cô ấy, cũng chỉ có cô ấy mới có thể khiến tôi thôi nuối tiếc Tiểu Ái".

Vợ chết bất ngờ trong tuần trăng mật, chồng tái hôn với bạn thân của vợ và quyết kiện giành quyền thừa kế vì bị mẹ vợ đuổi khỏi nhà tân hôn - Ảnh 2.

Giai Vỹ.

Giai Vỹ và Tiểu Ái yêu nhau 2 năm mới tiến đến hôn nhân nhưng tình cảm của cả 2 rất tốt. Mặc dù họ chưa đăng ký kết hôn nhưng trong 2 năm đó đã xem nhau như vợ chồng. Sau khi nghe tâm sự của Giai Vỹ, mẹ của Tiểu Ái đã bật khóc thương tâm ngay trên sân khấu. Bà nói: "Đến bây giờ tôi cũng không thể chấp nhận được mọi chuyện, tại sao lại xảy ra tai nạn xe cướp con tôi đi mất... Gia đình tôi chỉ có 1 đứa con gái, con tôi với nó kết hôn thì cũng xem là con cái trong nhà. Tôi và chồng còn đưa tiền cho bọn nó mua nhà ở gần nhà tôi, để có thể chăm nom nó. Mà bây giờ con gái tôi không còn nữa, nó lại cưới người khác về chính ngôi nhà của con gái tôi, làm sao tôi đồng ý được?".

Ngô Thanh lúc này mới lên tiếng: "Dì ơi, con và Tiểu Ái là bạn thân, con cũng từng qua nhà bác chơi rồi mà. Đối với bác con cũng như con cái trong nhà, sau này con sẽ là con gái bác, con và Giai Vỹ sẽ tôn trọng hai bác". Sau đó, Giai Vỹ tỏ ý muốn phụng dưỡng cho mẹ vợ cũ khi về già. Mẹ Tiểu Ái ngay lập tức trả lời: "Tôi không cần các người nuôi, tự tôi cũng có thể sống tốt vài năm nữa... Muốn tôi phải nhìn thấy 2 người hạnh phúc sao, nhìn 2 người sinh con sao, các người không giữ lại mặt mũi cho tôi à, cậu muốn kết hôn tôi cũng không quản nhưng phải rời khỏi nhà của con gái tôi".

Vợ chết bất ngờ trong tuần trăng mật, chồng tái hôn với bạn thân của vợ và quyết kiện giành quyền thừa kế vì bị mẹ vợ đuổi khỏi nhà tân hôn - Ảnh 3.

Mẹ Tiểu Ái cố chấp không cho bất cứ ai bước vào nhà con gái mình.

Ngô Thanh vẫn cố nài nỉ: "Dì à, xin dì hãy tha thứ cho anh ấy, sau này dì đến sống cùng bọn con là được mà". Nhưng dù có cố gắng thế nào, mẹ vợ cũ cũng không tha thứ cho Giai Vỹ.

Bà đã mua nhà cho con gái và để con gái đứng tên, bây giờ con gái đã mất nên bà chỉ muốn bán đi, không để ai sống ở đấy. Tuy nhiên, Giai Vỹ lại cho rằng, gia đình vợ cũ mua nhà nhưng anh là người trả tiền trang trí nội ngoại thất. Anh và vợ cũ cũng không ly hôn, vợ cũ mất thì anh trở thành người thừa kế hợp pháp duy nhất và anh hoàn toàn đủ điều kiện để ở trong căn nhà này. Sau cùng, ban cố vấn của chương trình không thể hòa giải cho các bên, họ quyết định khởi kiện và để toà án phân định.

Nguồn: Sohu

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm