V.League 2020 tạm hoãn và nỗi lo khi trở lại sẽ không còn hấp dẫn

Thủ Khúc, Theo Trí Thức Trẻ 09:43 19/03/2020

V.League 2020 lần thứ 2 tạm hoãn vì dịch Covid-19, nhiều đội bóng phải bắt đầu lại kế hoạch tập luyện từ đầu để đảm bảo chất lượng chuyên môn được duy trì xuyên suốt.

Thường thì trước mỗi mùa giải, các HLV đều phải lên kế hoạch tích lũy thể lực, sức mạnh và tính toán điểm rơi phong độ của các cầu thủ. Đây là điều có ý nghĩa quyết định rất lớn đến thành tích của đội trong một mùa giải kéo dài. Hơn nữa, nếu quá trình chuẩn bị không kỹ, cũng sẽ khiến các cầu thủ có nhiều nguy cơ chấn thương hơn khi bước vào mùa giải mới.

V.League 2020 tạm hoãn và nỗi lo khi trở lại sẽ không còn hấp dẫn - Ảnh 1.

Chất lượng chuyên môn các trận đấu ở vòng 1 V.League 2020 không cao. Ảnh: TK

Ở lần đầu V.League 2020 tạm hoãn vì dịch Covid-19, và sau đó trở lại với vòng 1 thì nhiều trận đấu xuất hiện tình trạng cầu thủ nằm sân, bị chấn thương trong trận. Chất lượng của các trận đấu cũng không cao khi trong tổng số 7 trận, có tới 4 trận chỉ có duy nhất 1 bàn thắng và 1 trận hòa 0-0.

Điều này được HLV Vũ Tiến Thành của Sài Gòn FC giải thích ngắn gọn: "Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng rất nhiều đến các ngành nghề, các bạn cũng biết rồi. Ở vòng 1 tôi thấy các cầu thủ bị rơi vào trạng thái thả lỏng, mà như thế khi ra sân sẽ không đạt kết quả tốt nhất".

Bước sang vòng 2 V.League 2020, khi các đội bóng đã vào guồng, chất lượng chuyên môn của các trận đấu được cải thiện rõ rệt. Nhiều trận đấu hấp dẫn, lôi cuốn người hâm mộ như trận Nam Định 2-1 HL.Hà Tĩnh, Đà Nẵng 1-4 Sài Gòn FC, Viettel 3-3 HAGL,...

V.League 2020 tạm hoãn và nỗi lo khi trở lại sẽ không còn hấp dẫn - Ảnh 2.

Trận Viettel 3-3 HAGL được đánh giá có chất lượng chuyên môn rất cao. Ảnh: Tuấn Mark

Khi mà bóng đá Việt Nam đang trong guồng quay trở lại, một lần nữa, dịch Covid-19 đã khiến mọi hoạt động phải tạm ngừng và chờ tin tiếp theo vào cuối tháng 3 này. Điều này đồng nghĩa với việc, các đội bóng sẽ phải trở về vạch xuất phát trong kế hoạch tập luyện, tính toán điểm rơi phong độ cầu thủ.

Giữ tinh thần lạc quan, HLV trưởng CLB Viettel - ông Trương Việt Hoàng ngắn gọn: "Giờ cả nước cùng chung tay chống dịch thì mình phải hoãn lại thôi. Các đội đều cũng phải tính toán lại kế hoạch cho sau những quãng tạm hoãn này. Nói chung là cứ phải ưu tiên sức khỏe lên hàng đầu".

V.League 2020 tạm hoãn và nỗi lo khi trở lại sẽ không còn hấp dẫn - Ảnh 3.

HLV Trương Việt Hoàng giữ lạc quan vì "ai cũng vậy thôi". Ảnh: Tiến Tuấn

Tuy vậy, với hai đại diện của bóng đá Việt Nam là TP.HCM và Than Quảng Ninh tại đấu trường AFC Cup 2020, họ sẽ có nhiều việc phải làm và nhiều toan tính hơn khi Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã chính thức hoãn các trận đấu, giải đấu trong tháng 3 và 4 tới đây.

HLV đội Than Quảng Ninh - ông Phan Thanh Hùng trầm ngâm: "Việc tạm hoãn cũng đã ảnh hưởng nhiều đến quá trình tích lũy thể lực cho đội. Điểm rơi phong độ của các cầu thủ cũng bị ngắt quãng và mọi thứ sẽ phải tính toán lại. Tôi chỉ lo là hiện cửa đi tiếp tại AFC Cup 2020 của Than Quảng Ninh rất sáng, nhưng khi các giải đấu trở lại thì lịch thi đấu chắc chắn sẽ dày, phải làm sao thi đấu tốt ở V.League và AFC Cup dự kiến sẽ có mật độ 3 trận/tuần".

Dù lo lắng nhưng vị HLV lão làng của bóng đá Việt Nam khẳng định: "Giờ nhiều người cũng chịu ảnh hưởng của dịch và mong nó nhanh hết thôi. Việc phòng chống là trách nhiệm chung của cộng đồng. Mỗi cá nhân nên có ý thức phòng chống dịch, trước hết là cho chính mình và gia đình. Còn về chuyện đóng góp thì tùy điều kiện mỗi người, ai có tinh thần thì ủng hộ tinh thần, có vật chất ủng hộ vật chất".

V.League 2020 tạm hoãn và nỗi lo khi trở lại sẽ không còn hấp dẫn - Ảnh 4.

Sau khi V.League 2020 tạm hoãn đến cuối tháng 3 và chờ thông báo tiếp theo, nhiều đội bóng đã "xả trại" từ 3 đến 5 ngày. Một số đội khác và tính thêm các đội ở giải hạng Nhất, futsal, vẫn cố gắng tập duy trì, chờ thông báo lịch thi đấu mới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm