Cầu thủ Việt Nam có lo lắng dịch Covid-19 không và tại sao họ không vội lên tiếng?

Thủ Khúc, Theo Trí Thức Trẻ 18:07 18/03/2020

Số đông các cầu thủ Việt Nam có suy nghĩ giống như lời phát biểu đanh thép của HLV Juergen Klopp về dịch Covid-19: "Hãy để những người có chuyên môn lên tiếng trước".

Dịch Covid-19 đang là mối quan tâm lớn nhất của người dân Việt Nam, chứ không riêng gì các cầu thủ bóng đá. Nhưng phải hiểu rằng, bất cứ ai khi nói về đại dịch toàn cầu này thì đều cần thời gian để tìm hiểu và chắt lọc những thông tin chính xác. Nhất là với những ngôi sao bóng đá có tầm ảnh hưởng đến đông đảo người hâm mộ.

Cầu thủ Việt Nam có lo lắng dịch Covid-19 không và tại sao họ không vội lên tiếng? - Ảnh 1.

Hai vòng đấu đầu tiên trước khi có quyết định tạm hoãn, từ BTC cho đến các cầu thủ tham dự V.League 2020 luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: TK

Buổi tập hôm 7/3 của SLNA để chuẩn bị cho trận làm khách trên sân của Sài Gòn FC, vòng 1 V.League 2020, diễn ra trong tình cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trở lại tại Việt Nam với trường hợp của bệnh nhân số 17 và đề tài ngày hôm đó của hầu hết mọi người là mau chóng tích trữ nhu yếu phẩm, hàng hóa,...

Cũng vì lý do này, bên cạnh những câu hỏi chuyên môn trước trận, chúng tôi đã liên hệ với ban huấn luyện và các cầu thủ Nghệ An để thực hiện một clip ngắn với nội dung, khuyên mọi người hãy giữ bình tĩnh trước dịch Covid-19.

Ngay trước khi bắt tay vào thực hiện, tiền đạo Phan Văn Đức bộc lộ: "Ui, cũng lo lắm chứ sao không anh. Ở nhà không rõ tình hình thế nào".

Câu "cũng lo lắm" sau đó được lặp lại bởi trung vệ Hoàng Văn Khánh và tiền đạo Hồ Tuấn Tài. Cả hai thẳng thắn rằng: "Em không biết nói sao cho chuẩn. Anh giúp em viết sẵn một đoạn thoại nhé". Tất nhiên đoạn thoại sau đó không có nội dung gì quá "cao siêu" và cả ba đều đồng ý thực hiện.

Dàn sao SLNA khuyên mọi người bình tĩnh ứng phó dịch Covid-19

Với đặc thù nghề nghiệp khi phải xa gia đình để tập trung cùng đội bóng và thường xuyên di chuyển trong nước lẫn quốc tế, những cầu thủ tất nhiên rất lo lắng cho người thân. Tuy vậy, cũng vì đặc thù nghề nghiệp, sáng chiều ra sân tập, tuân thủ quy định giờ giấc của tập thể, họ khó có thể tìm hiểu kỹ càng để nói về đại dịch Covid-19.

Thủ môn đội trưởng đội Nam Định - Đinh Xuân Việt tâm sự: "Dịch bệnh diễn biến rất khó biết khi nào dừng. Tôi nghĩ không chỉ riêng tôi mà tất cả anh em cầu thủ cũng như các ngành nghề khác đều đang cầu mong bệnh sớm qua để mọi người được trở lại công việc một cách yên tâm nhất. Riêng với cầu thủ vẫn phải duy trì thể lực dù tạm hoãn giải hoặc có khi hoãn thêm nữa vẫn phải chuẩn bị".

Cầu thủ Việt Nam có lo lắng dịch Covid-19 không và tại sao họ không vội lên tiếng? - Ảnh 3.

Thủ môn Đinh Xuân Việt, một trong những "ông già gân" của V.League 2020. Ảnh: FBNV

Khi được hỏi về việc, tại sao nhiều cầu thủ Việt Nam không lên tiếng về đại dịch Covid-19, trước thời điểm V.League 2020 quyết định hoãn lần 2 vào tối ngày 15/3, thủ môn sinh năm 1983 khẳng định:

"Thật ra nhiều anh em không nói ra nhưng luôn theo dõi tin tức của căn bệnh phức tạp này. Cầu thủ cũng là người Việt Nam, cũng lo cho đồng bào của mình, cuộc sống, công việc của gia đình, của toàn xã hội. Nhưng hãy để những chuyên gia y tế lên tiếng. Thực ra chúng ta chỉ gọi là tạm hiểu khi đọc tin tức trên báo, trên mạng vậy thôi. Còn thực hư như thế nào thì hãy để những chuyên gia lên tiếng thì chính xác và tốt hơn cả".

Sau khi V.League 2020 tạm hoãn lần 2, một số đội bóng hiện đang "xả trại" trong 3-5 ngày rồi sẽ tiếp tục chương trình tập luyện bình thường, để toàn đội luôn sẵn sàng khi giải bắt đầu trở lại.

Cầu thủ Việt Nam có lo lắng dịch Covid-19 không và tại sao họ không vội lên tiếng? - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm